Top 17 Cách làm bánh ngon và đơn giản tặng chị em nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Tiểu Thư Kim Tâm 4716 0 Báo lỗi

Ngày 8/3 là dịp để cánh mày râu thể hiện tình cảm với chị em phụ nữ. Chính vì thế mà phải chọn những món quà thế nào cho thật đúng điệu là điều khiến anh em ... xem thêm...

  1. Món bánh này đa phần được các chị em rất thích vậy tại sao không nhân cơ hội này mà trổ tài tặng nàng ngày 8/3 nhỉ. Cách làm cực kì dễ nữa nên các anh chàng không cần lo lắng về khả năng nấu nướng của mình nhé.


    Nguyên liệu:

    • Chanh leo: 5 quả
    • Đường: 80 gam
    • Lá gelatin: 3 lá
    • Kem tươi: 300 gam


    Cách làm:

    • Bước 1: Chanh leo bổ đôi, nạo lấy hạt, cho qua 1 chiếc rây để lọc lấy nước cốt, trộn cùng đường, khuấy cho tan.Lá gelatin cắt nhỏ rồi ngâm với một ít nước cho mềm. Sau đó, cho vào lò vi sóng quay khoảng một phút cho tan chảy ra. Đem lá gelatin ra, dùng thìa khuấy cho tan hết rồi để nguội. Sau đó trộn đều nước chanh leo.
    • Bước 2: Đánh bông kem tươi lên,. Hãy dùng máy đánh trứng đánh cho nhanh, nếu không có máy đánh trứng thì bạn có thể đánh bằng phới.
    • Bước 3: Trộn đều nước chanh leo, nước gelatin với kem tươi bông cứng đã đánh ở bước 3.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp kem trên ra đĩa hay ly, trang trí lên mặt bánh tùy thích rồi để vào tủ lạnh ngăn đá 4 – 5 tiếng cho bánh đông lại là ăn được.


    Vị ngọt ngọt, chua chua cùng mùi thơm chanh leo sẽ khiến cho các nàng thích mê đấy!

    Bánh mouse chanh leo
    Bánh mouse chanh leo
    Bánh mouse chanh leo

  2. Nhìn thôi là đã thấy cực kì hấp dẫn rồi. Các nàng sẽ thích mê nếu được tặng một hộp bánh ngọt ngào, đẹp mắt như thế này mà lại do chính tay các chàng trai của họ làm.


    Nguyên liệu:

    • 20 quả dâu tây còn cuống
    • 180 gam socola đen
    • 100 gam socola trắng
    • Kẹo màu, lạc, hạnh nhân hay hạt điều (giã nhỏ) để trang trí tùy thích.


    Cách làm:

    • Bước 1: Dâu tây đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô để khi nhúng socola sẽ bám chặt vào trái dâu.
    • Bước 2: Đun chảy socola bằng cách cho socola vào lò vi sóng quay 30 – 40 giây, sau đó bỏ ra ngoài khuấy đều rồi lại cho vào lò vi sóng quay 30 giây nữa là được.
    • Bước 3: Nhúng những trái dâu tây vào socola đen, chỉ nhúng ½ quả thôi nhé. Sau đó, úp ngược quả dâu tây xuống để lớp socola đen đông lại từ từ. Khi lớp socola đen đông, bạn sẽ sử dụng socola trắng để phun những đường zích zắc hoặc trang trí theo hình bạn muốn (hoặc rắc hạt điều / hạnh nhân lên trên).
    Dâu tây nhúng socola
    Dâu tây nhúng socola
    Dâu tây nhúng socola
  3. Món bánh này có vị chua ngọt beo béo rất hấp dẫn, lại chẳng cần lò nướng cầu kỳ. Bạn có thể làm một ổ bánh sữa chua phô mai này đem tặng “ai kia” làm quà 8/3, sẽ rất ý nghĩa đấy!


    Nguyên liệu:

    • 140gr kem phô mai
    • 30gr sữa chua
    • 60gr bánh quy
    • 15gr bơ
    • 5ml nước cốt chanh (khoảng ¼ quả chanh)
    • 40 gam đường
    Cách làm:
    • Bước 1: Cho bánh quy vào túi nilon dày rồi đập vụn ra.
    • Bước 2: Chia bánh quy thành 3 phần bằng nhau. Phần đầu tiên, trộn với bơ để mềm rồi rải kín đáy khuôn nhé! (Với kiểu bánh này nên dùng loại khuôn rời)
    • Bước 3: Để mềm kem phô mai rồi đánh mượt. Sau đó, cho đường, nước cốt chanh và sữa chua vào trộn đều.
    • Bước 4: Cho tiếp 1 phần bánh quy vào trộn với hỗn hợp phô mai.
    • Bước 5: Đổ hỗn hợp phô mai vào khuôn. (Chú ý lắc nhẹ khuôn để phô mai vào đầy khuôn)
    • Bước 6: Sau đó, rắc nốt phần bánh quy còn lại lên bề mặt bánh rồi để bánh vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

    Khi nào muốn ăn thì các bạn dùng khăn ấm, quấn quanh khuôn bánh khoảng 1 phút để có thể lấy bánh ra dễ dàng nhé!. Bánh man mát, chua nhẹ ăn ngon lắm đó!

    Bánh sữa chua phô mai
    Bánh sữa chua phô mai
    Bánh sữa chua phô mai
  4. Đối với chị em phụ nữ thì không có gì tuyệt vời hơn việc người đàn ông của mình đích thân xuống bếp nấu ăn, làm bánh cho mình. Nhân dịp 8/3 đang đến gần, các bạn nam hãy dành cho bạn gái hay vợ của mình một bất ngờ bằng cách tự tay làm cho cô ấy chiếc bánh gấu cực cute mà dễ làm sau đây nhé.


    Nguyên liệu:

    • 200g bột nếp, 100g nhân đậu đỏ được nghiền nhuyễn cùng đường.
    • 200g khoai tây, 50g bột mì.
    • 2g muối, 5g đường.
    • 15ml socola.


    Cách làm:

    • Bước 1: Luộc chín khoai tây, sau đó bóc vỏ và nghiền thật nhuyễn khi còn nóng.
    • Bước 2: Cho bột nếp, bột mì, muối và bỏ đường vào tô khoai tây vừa nghiền. Bạn có thể cho thêm chút nước ấm cho bột đỡ khô và nhào thật nhuyễn bằng tay.
    • Bước 3: Sau khi bột nhuyễn và mịn, bạn nặn bột thành từng viên nhỏ rồi cán dẹt để làm mặt gấu. Ở bước này để làm cho chiếc bánh ngon và hương vị đậm đà hơn bạn nên cho nhân đậu đỏ vào trong lớp bột. Bạn có thể trang trí thêm cho chiếc bánh thêm cute bằng cách ấn nhẹ viên bột rồi gắn vào đầu để làm tai cho gấu.
    • Bước 4: Bắc chảo lên bếp chờ dầu sôi rồi chiên bánh cho đến khi bánh chín vàng.
    • Bước 5: Vớt bánh ra, để ráo dầu. Sau đó dùng socola đun chảy để trang trí mắt miệng cho gấu.

    Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã có thể làm tặng nàng một chiếc bánh gấu đáng yêu mà vô cùng dễ làm. Chúc các bạn thành công!!

          Bánh gấu khoai tây
          Bánh gấu khoai tây
          Bánh gấu khoai tây
        • Bạn đã bao giờ thử nướng bánh mà không cần lò nướng chưa? Với công thức này, bạn vẫn sẽ có một loạt những chiếc bánh cookie ngon để tặng người phụ nữ của mình như một món quà 8/3 mà không cần lò nướng bánh nhé!


          Nguyên liệu:

          • 450gr đường cát
          • 45gr bột cacao
          • 110gr bơ
          • 100ml sữa tươi
          • 3gr muối
          • 600gr yến mạch, 100gr dừa vụn
          • 100gr bơ đậu phộng
          • 5ml vani

          Cách làm
          :
          • Bước 1: Cho bơ, sữa tươi, đường tinh luyện, bột cacao vào 1 cái nồi to. Bỏ lên bếp, bật bếp ở lửa vừa. Dùng cái thìa gỗ đảo thật đều cho chúng không bị bén.
          • Bước 2: Đun đến khi chúng sôi lăn tăn, khi đó hãy đun thêm khoảng 4 – 5 phút nữa và phải khuấy thường xuyên nhé.Khi hỗn hợp trở nên đặc sệt và quánh lại, tắt bếp và cho thêm vani vào cho thơm nhé! Khi này, hơi nước và bong bóng trên bề mặt hỗn hợp nổi lên rất nhiều, vì vậy hãy cẩn thận vì nó có thể làm cho bạn bỏng đấy!
          • Bước 3: Cho dừa vụn và yến mạch đã cán vào cái chén rồi trộn đều. Khi chúng trở nên hòa hợp, bạn hãy đổ chúng vào cái nồi hỗn hợp bơ sữa tan chảy ở trên và dùng thìa đảo đều.
          • Bước 4: Bây giờ, hãy để lên trên đĩa một tấm giấy lót nhé! Dùng thìa múc hỗn hợp bánh trên vào đĩa.

            Lưu ý: Khoảng cách mỗi chiếc bánh từ 2 đến 3cm nhé vì hỗn hợp này vẫn còn đang ở dạng lỏng sánh. Để bánh nguội khoảng 30 phút cho chúng trở nên cứng cáp và bám dính với nhau. Bạn cũng có thể đặt bánh vào tủ lạnh nếu muốn thưởng thức lạnh!

            Bánh chocolate yến mạch
            Bánh chocolate yến mạch
            Cookies chocolate yến mạch
          1. Mách bạn một công thức làm bánh brownies chỉ cần lò vi sóng này! Bánh brownies thường được cắt thành miếng nhỏ, để làm quà 8/3, bạn chỉ cần cho bánh vào một chiếc hộp rồi thắt nơ ra ngoài là được.


            Nguyên liệu:

            • 1 quả trứng
            • 23ml sữa tươi không đường
            • 45gr bơ đun chảy
            • 28gr bột cacao
            • 42gr bột mì
            • 42gr đường xay


            Cách làm:

            • Bước 1: Trước hết, các bạn đập 1 quả trứng đã chuẩn bị cho vào âu rồi dùng phới để đánh trứng.
            • Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho lần lượt sữa tươi không đường và bơ đã đun nóng chảy vào trộn đều.
            • Bước 3: Sau khi đã cho sữa và bơ vào đánh đều, các bạn tiếp tục cho lần lượt bột cacao, bột mì và đường xay vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn, không có vón cục.
            • Bước 4: Sau đó, các bạn đổ hỗn hợp vừa tạo được ra bát, bạn nên chọn những loại bát chịu được nhiệt nhé. Lưu ý rằng, khi đổ ra bát bạn nên đổ khoảng 3/4 bát, không nên đổ đầy miệng bát để tránh việc khi nướng bánh sẽ nở tràn ra ngoài bát.
            • Bước 5: Cuối cùng, các bạn làm nóng lò rồi cho bánh vào nướng trong khoảng 1 phút 45 giây. Tùy thuộc công suất của lò để bạn xác định thời gian nướng của bánh cho phù hợp. Bánh brownies yêu cầu ẩm nên bạn cũng không cần nướng quá lâu sẽ khiến bánh bị khô. Bánh ẩm không có nghĩa là bánh chưa chín mà ngược lại sẽ thấy ngon hơn rất nhiều. Nếu như bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể thay thế bằng nồi cơm điện được nhé. Với cách làm bánh brownies bằng nồi cơm điện, những chiếc bánh của bạn sẽ mềm và ẩm hơn rất nhiều so với cách nướng bánh đấy.
            • Bước 6: Khi bánh đã chín, các bạn mang bánh ra đặt vào đĩa, trang trí lên bánh một chút kem tươi và vani rồi thưởng thức. Vậy là chúng ta đã vừa hoàn thành xong cách làm bánh brownie bằng lò vi sóng tuyệt ngon, thơm lừng rồi đấy. Cùng ngắm nhìn lại thành quả thôi nào!

            Với cách làm đơn giản này bạn chỉ mất chút ít thời gian đã có thể làm ra những mẻ bánh brownie thơm ngon giành tặng người phụ nữ của bạn rồi đấy!

            Bánh brownies - có thể ăn kèm với sữa
            Bánh brownies - có thể ăn kèm với sữa
            Brownies làm bằng lò vi sóng
          2. Pancake là một món bánh không hề khó làm, lại dễ kết hợp nhiều nguyên liệu ăn kèm, làm món ăn càng thêm hấp dẫn. Nhất là con gái thì ai cũng mơ về chiếc bánh pancake do người yêu làm giống như trong phim Hàn Quốc. Vậy nên, con trai chúng mình có thể mời "ai kia" đến nhà rồi trổ tài làm bánh pancake điệu nghệ, hoặc đãi mẹ một bữa sáng ngọt ngào làm quà 8/3 cũng rất dễ thương đó.


            Nguyên liệu:

            • 40gr bột mì
            • 3gr bột nở
            • 5gr đường cát,
            • 100 ml kem whipping
            • 35 ml sữa không đường
            • 2 quả trứng gà
            • 25gr bơ tan chảy
            • 1 vài giọt nước cốt chanh
            • 5gr dầu ăn


            Cách làm:

            • Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào hai âu khác nhau. Bên lòng đỏ thêm vào 35ml sữa tươi, 5g dầu ăn rồi dùng phới lồng đánh cho hòa quyện vào nhau. Sau đó rây vào 40g bột mì, 3g bột nở và tiếp tục dùng phới lồng trộn đều. Khi hỗn hợp đã hòa quyện vào nhau thì ngưng nhé, vì nếu trộn quá kĩ bánh sẽ không ngon.
            • Bước 2: Còn phần lòng trắng dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ lớn đến khi có xuất hiện bọt khí thì hạ tốc độ máy và thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào. Đường chia thành 3 phần rồi lần lượt cho vào lòng trắng và đánh bông lên mỗi lần cho đường vào. Đánh đến khi lòng trắng bông cứng, nhấc que đánh lên có chóp nhọn là được nha.
            • Bước 3: Sau đó lấy 1/3 lòng trắng trộn với lòng đỏ, tiếp đó 2 phần lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, dùng phương pháp trộn fold thật nhẹ để tránh làm vỡ bọt khí. Nếu bọt khí vỡ quá nhiều bánh sẽ bị chai. Đun nóng chảo ở mức lửa thấp, phết một lớp dầu mỏng đều khắp chảo. Bột cho vào túi bắt kem, cắt một lỗ khoảng 1cm. Lần lượt bắt bột vào chảo một lượng vừa phải, thêm vào 1 muỗng nước ở chỗ gốc trống trong chảo, đậy nắp để 3 phút.
            • Bước 4: Sau 3 phút thì mở nắp và kiểm tra xem bánh đã chín vàng chưa, nếu bánh đã vàng thì thêm bột vào mỗi bánh rồi lật mặt. Phần nước hết thì bạn cho thêm vào và tiếp tục đậy nắp cho mặt còn lại chín vàng nữa là xong nha. Cho bánh ra dĩa ăn kèm trái cây và kem whipping.
            • Bước 5: Bánh pancake bông xốp được làm theo kiểu mới này có độ xốp mềm, bông tơi và nhẹ như mây với hương vị beo béo, thơm ngon
            Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
            Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
            Bánh pancake xốp mềm kiểu Mỹ
          3. Mách bạn 1 công thức “rút gọn” của món bánh Ý lãng mạn này. Để biến bánh tiramisu thành món quà 8/3 ngọt ngào, bạn làm bánh trong một chiếc hộp hoặc ly xinh xắn, có nắp đậy để mang đi dễ dàng hơn nhé!


            Nguyên liệu:

            • 225gr phô mai mascarpone (có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ làm bánh).
            • Đường chia làm 2 phần: 1 phần 45 gram và 1 phần 60 gram
            • 225ml heavy cream
            • 12 cái bánh sâm banh
            • 177ml cà phê đen
            • 15ml rượu rum
            • Bột cacao trang trí

            Cách làm:

            • Bước 1: Đầu tiên, để mascarpone mềm rồi trộn đều với 45gr đường. Sau đó, đánh đều heavy cream với 60gr đường còn lại trong khoảng 1 phút hoặc đến khi kem cứng mượt.
            • Bước 2: Cho phần kem đã đánh vào phô mai, dùng phới trộn đều.
            • Bước 3: Hòa rượu rum với cà phê, sau đó nhúng bánh sâm banh qua hỗn hợp này.
            • Bước 4: Bẻ bánh ra từng miếng nhỏ rồi xếp vào hũ đựng.
            • Bước 5: Phủ lên một lớp kem, sau đó xếp một lớp bánh lên. Lặp lại cho đến khi hủ đựng đã đầy.
            • Bước 6: Phủ lên trên cùng 1 lớp kem, sau đó rắc bột cacao lên nữa là hoàn thành. Để bánh trong tủ lạnh trong ít nhất 1 tiếng đồng hồ là có thể thưởng thức.
            Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!
            Nhìn đã muốn lấy muỗng múc thưởng thức!
            Tiramisu đơn giản
          4. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến bánh bông lan trứng muối chà bông rồi, vậy thì hãy thử luôn công thức làm bánh bông lan trứng muối chà bông này nhé. Không những ngon miệng mà còn rất đẹp mắt đấy, hơn hết người lớn như mẹ bạn cũng sẽ rất thích hương vị của món bánh bông lan cuộn này.


            Nguyên liệu:

            • 2 quả trứng gà
            • 6 lòng đỏ trứng muối
            • 125gr bột mì
            • 80g đường
            • 70gr bơ lạt
            • 200gr chà bông
            • 80ml sữa tươi không đường
            • 5ml vanilla dạng lỏng
            • 30ml dầu ăn
            • 1 muỗng cà phê bột nở
            • Rượu trắng


            Cách làm:

            • Bước 1: Sơ chế trứng vịt muối:
              • Trứng vịt muối mua về bạn tiến hành tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ rồi mang rửa sơ qua với nước rồi ngâm khoảng 15 phút trong rượu trắng. Việc ngâm trứng trong rượu sẽ giúp lòng đỏ hết tanh và khi nướng sẽ dẻo và có màu sắc đẹp hơn.
              • Kế tiếp, bạn vớt lòng đỏ ra, trộn đều với 30ml dầu ăn rồi nướng hoặc hấp sơ trong khoảng 5-10 phút cho trứng chín là được.
              • Bước 2: Đánh bông bơ, trứng và đường:
                • Cho bơ, đường vào một cái âu sạch rồi bạn dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan và hòa quyện vào bơ. Kế đó, bạn cho từ từ trứng gà vào bơ, đánh bông đều.
              • Bước 3: Trộn bột làm bánh:
                • Ở bước này, bạn trộn bột mì, muối, sữa tươi, vanilla, bột nở trong một cái âu sạch rồi cho từ từ hỗn hợp bột vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn mượt và sệt lại là được.
              • Bước 4: Thêm nhân cho bánh:
                • Cho hỗn hợp bột và trứng đã đánh bông vào khuôn nướng nhưng nhớ lót một lớp giấy nến dưới đáy khay và quét một lớp dầu mỏng lên giấy trước khi cho bột vào để khi nướng xong, bánh lấy ra khỏi khuôn dễ dàng.
                • Tiến hành đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, lưu ý là chỉ cho vào khoảng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở ra khi chín. Sau đó, bạn đặt lòng đỏ trứng muối lên trên mặt bánh, phủ kín mặt bánh bằng một lớp chà bông.
              • Bước 5: Nướng bánh:
                • Bật lò nướng ở nhiệt độ từ 150 – 170 độ C và nướng bánh trong khoảng thời gian là 30 – 40 phút là bánh chín.

              Bạn chỉ cần đợi bánh chín nữa là có thể thưởng thức món đặc sản yêu thích rồi.

              Bông lan cuộn chà bông trứng muối
              Bông lan cuộn chà bông trứng muối
              Bánh bông lan trứng muối chà bông
            • Bánh bông lan là một món bánh quen thuộc với mọi người. Không ngấy kem như những loại bánh khác, bánh bông lan cuộn kem tươi hoa quả với vị chua chua ngọt ngọt của trái cây, vị béo của kem tươi và mùi thơm của bánh sẽ là một món bánh khiến bạn không thể nào dừng ăn được. Với cách làm đơn giản này, bạn có thể chiêu đãi gia đình và bạn bè những dịp đặc biệt sẽ rất ấn tượng.


              Nguyên liệu:

              • 55g Bột mì
              • 5 quả Trứng gà
              • 30g Bột bắp
              • 80g Đường bột
              • 55g Sữa tươi không đường
              • 50g Dầu ăn
              • 100g Kem whipping
              • 1 muỗng cà phê Tinh chất vani
              • 1/4 muỗng cà phê Muối
              • 2 muỗng canh Bột cacao
              • 100g Kiwi
              • 100g Dâu tây
              • 100g Đào hộp


              Cách làm:

              • Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ thành 2 âu khác nhau. Trong âu đựng 5 lòng đỏ trộn đều sữa tươi, dầu ăn và vani vào. Đánh cho vani, dầu ăn và sữa tươi hòa tan rồi rây hỗn hợp 45gr bột mì và 30gr bột bắp vào âu. Trộn đều tay cho hỗn hợp hòa quyện.
              • Bước 2: Đánh lòng trắng trứng với đường xay đến khi nào nhấc que đánh lên thấy có chóp nhọn, lòng trắng trứng úp ngược không đổ thì dừng lại.
              • Bước 3: Lấy 2 muỗng canh lòng trắng trứng vừa đánh đổ vào hỗn hợp bột và lòng đỏ, khuấy đều cho tan. Rồi đổ ngược phần bột đó vào lòng trắng trứng vừa đánh. Dùng kĩ thuật fold trộn nhẹ nhàng từ dưới lên trên, dứt khoát, không khuấy đảo mạnh làm xẹp bọt khí khiến bánh không nở.
              • Bước 4: Bật lò nóng 170 độ trước 15 phút. Làm vân bánh bằng cách pha bột cacao với nước nóng cho tan rồi thêm vào 1 muỗng canh bột bánh vừa trộn xong, thêm bột mì là ta đã có được phần bột cacao trang trí vân bánh.
              • Bước 5: Vẽ hỗn hợp cacao thành những đường song song theo chiều dọc rồi dùng tăm vẽ những đường thẳng ngược chiều nhau. Sau khi vẽ xong thì đem bánh đi nướng 15 phút là bánh chín vàng thơm mùi trứng.
              • Bước 6: Đánh kem whipping với đường xay đến khi kem tạo thành chóp nhọn thì dừng lại là ta đã có được kem tươi béo ngậy. Bánh sau khi nướng lấy ra khỏi lò phết kem tươi lên cho đều bánh.
              • Bước 7: Cuối cùng đặt lần lượt dâu, kiwi, đào cắt lát lên mặt bánh. Các bạn làm nhanh tay để khi bánh còn nóng cuộn bánh lại sẽ không bị gãy nhé. Cuộn chặt tay từ ngoài vào trong, để bánh vào tủ lạnh 1 tiếng cho bánh định hình rồi sau đó mới thưởng thức.
              Bông lan cuộn trái cây
              Bông lan cuộn trái cây
              Bông lan cuộn trái cây
            • Bên cạnh các loại bánh bông lan truyền thống bạn cũng có thể sử dụng cách làm bánh cheesecake, sự kết hợp nhẹ nhàng giữa cốt bánh bông lan và beo béo của phô mai. Đơn giản một miếng bánh phô mai trọn vị đậm đà, không ngọt gắt, vị lại chua nhẹ dịu, làm nao lòng những người thưởng thức. Không những ngon vị mà còn ngon mắt bởi sự bài trí đơn giản nhưng tuyệt vời của bánh!


              Nguyên liệu:

              • 30g Bột hạnh nhân
              • 45g Bột mì
              • 25ml Dầu ăn
              • 15ml Sữa tươi không đường
              • 1/2 muỗng cà phê Vani
              • 3quả Trứng gà
              • 165g Đường trắng
              • 11g Gelatine
              • 190ml Nước cốt chanh dây
              • 250ml Kem whipping
              • 200g Kem phô mai
              • 100ml Nước


              Cách làm:

              • Bước 1: Phần cốt bánh. Vặn lò ở 180 độ, lót giấy nướng vào khuôn. Trộn đều bột hạnh nhân và bột mì. Hòa sữa tươi, dầu ăn và tinh chất vani với nhau. Cho trứng và 75g đường vào âu lớn, đánh trứng đến khi được hỗn hợp bông đặc và không còn bọt khí nữa là được (10-15 phút).
              • Bước 2: Từ từ cho hỗn hợp sữa và dầu ăn ở trên vào, tiếp tục đánh thêm 2 phút cho quyện. Chia hỗn hợp bột thành hai phần, lần lượt rây từng phần vào âu trứng, trộn đều nhẹ nhàng từ dưới lên.
              • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, nướng bánh trong 30 - 35 phút (180 độ C). Lấy bánh ra để nguội. Cốt bánh sau khi nướng xong sẽ xẹp xuống (vì có phần bột hạnh nhân) và co lại. Có thể cắt bớt viền bánh để bánh được tròn và đẹp hơn.
              • Bước 4: Phần cheese. Ngâm gelatin với nước lạnh, để 10 phút. Đun nước cốt chanh dây với đường ở lửa vừa đến khi đường tan hết, thì cho gelatin đã ngâm vào, khuấy đều để gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.
              • Bước 5: Cho kem phô mai vào âu lớn, đánh nhuyễn. Từ từ đổ thêm kem whipping vào, đánh ở tốc độ trung bình đến khi được hỗn hợp kem bông mềm (lưu ý tránh đánh quá lâu sẽ khiến kem bị tách nước).
              • Bước 6: Cho phần nước chanh dây đã đun vào hỗn hợp kem, đánh đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện. Cho phần cốt bánh vào khuôn ring 20-22cm. Đổ phần kem lên trên và cho vào tủ lạnh 4-6 tiếng để bánh đông lại hoàn toàn.
              Bánh cheesecake chanh dây
              Bánh cheesecake chanh dây
              Bánh cheesecake chanh dây
            • Không hoa hay quà cáp sang trọng, chỉ những chiếc bánh mộc mạc, giản dị thế này lại là điều ý nghĩa nhất mà bạn dành cho mẹ trong ngày 8-3.


              Nguyên liệu:

              • 160gr bột mì rây mịn
              • 1 quả trứng gà
              • 60gr bơ
              • 40gr đường
              • 1 ít siro dâu tây (có màu hồng)


              Cách làm:

              • Bước 1: Cho bơ, đường vào tô đánh cho tan đường và bơ thật nhuyễn sau đó cho trứng vào đánh cho hòa
              • Bước 2: Cho bột mì, siro trộn đều lên bạn sẽ có 1 cục bột mềm mịn mà không dính tay, bọc lại để bột nghỉ 20 phút.
              • Bước 3: Lấy cục bột ra cán mỏng rồi dùng khuôn tròn vừa nhỏ hoặc bạn có thể dùng miệng cốc làm khuôn, cắt thành các miếng tròn.
              • Bước 4: Xếp 5 miếng cách chồng lên 1/2 của miếng nối tiếp rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại sau đó cắt làm 2 và chỉnh sửa lại cho cánh hoa đẹp hơn.
              • Bước 5: Cho vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C, nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín sau đó lấy ra để nguội, vậy là bạn đã làm xong bánh hoa hồng đỏ tặng cho mẹ ngày 8-3 rồi!
              Bánh hoa hồng đỏ
              Bánh hoa hồng đỏ
              Bánh hoa hồng đỏ
            • Bạn có biết trong ngày 8/3 sắp tới, món quà nào sẽ là món quà ý nghĩa nhất để dành tặng người phụ nữ mà bạn yêu quý nhất?Trong ngày 8/3 này, các bạn đã có ý tưởng nào để làm những món bánh quy ý nghĩa dành tặng các mẹ hay chưa? Hãy cùng tìm Toplit tìm hiểu ngay thôi nào!


              Nguyên liệu:

              • 120gr bơ động vật
              • 200gr bột mì rây mịn
              • 60gr đường bột rây mịn
              • 1/2 thìa cafe baking soda
              • 1 lòng đỏ trứng gà
              • Phần đường icing viết chữ: 20gr sy-rô đường, 8ml nước lọc, 100gr đường bột rây mịn, màu thực phẩm nếu thích chữ có màu.


              Cách làm:

              • Bước 1: Để lam vỏ bánh đầu tiên bạn 1 chút nước vào nồi đun sôi rồi cho bát đựng bơ vào nồi (đun cách thủy) khuấy cho đến khi bơ tan hết thì lấy bát bơ ra để nguội. Cho bột mì, đường bột, baking soda vào âu trộn đều lên. Sau đó cho bơ vào trộn sơ qua rồi mới cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho tới khi khối bột mịn là được, để bột nghỉ 15 phút
              • Bước 2: Trải 1 miếng màng bọc thực phẩm ra bàn, đặt miếng bột lên ấn dẹt rồi lấy 1 miếng màng bọc thực phẩm đặt lên trên, dùng cán bột cán cho mỏng đều.
              • Bước 3: Làm khuôn bánh, lấy miếng màng bọc thực phẩm phía trên ra rồi dùng khuôn trái tim, khuôn hoa ấn nhẹ sau đó lần lượt gỡ từng cái bánh ra cho vào khay nướng.
              • Bước 4: Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh đến khi có màu vàng đẹp mắt thì lấy bánh ra để nguội.
              • Bước 5: Làm đường icing trang trí. Bạn cho đường bột, sy-rô đường, nước lọc vào bát khuấy cho đều lên rồi chia ra các phần để pha màu. Cho đường vào túi nilon, cắt 1 lỗ nhỏ rồi viết chữ bạn thích lên bánh quy là xong.

              Khoảng 30 phút -1 tiếng đường sẽ khô và bạn đem tặng cho mẹ những chiếc bánh nhỏ xinh, đáng yêu mà rất ngon này.

              Bánh quy trái tim siêu dễ thương
              Bánh quy trái tim siêu dễ thương
              Bánh quy trái tim
            • Bánh bông lan phô mai Đài Loan là loại bánh đã và đang hot trên thị trường ăn vặt hiện nay, bởi kết cấu mềm mại, ngọt vừa phải mà không bị khô của bánh, và đặc biệt lớp phô mai nóng chảy hòa quyện đi kèm. Để không phải thưởng thức một cách đắt đỏ, bạn có thể tự tay làm để thưởng thức và tặng mẹ yêu nhân ngày 8/3 này, vừa đảm bảo lại vừa ý nghĩa nữa!


              Nguyên liệu:

              • 108g Bột mì (Bột mì số 8 - Cake Flour)
              • 6 quả Trứng gà
              • 70g Bơ lạt
              • 65ml Sữa tươi nguyên kem (Không đường)
              • 125g Đường trắng
              • 6 lát Phô mai lá (Cheddar)
              • 50g Bột phô mai (Parmesan)
              • 5ml Nước cốt chanh

              Cách làm:

              • Bước 1: Cho vào nồi bơ lạt (đun chảy hoặc nguyên khối đều được), đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 65ml sữa tươi. Khuấy đều cho đường tan và đun nóng hỗn hợp đến khi bốc khói (không để sôi) thì nhắc xuống.
              • Bước 2: Chia bột mì số 8 (cake flour) ra làm 2 phần, lần lượt rây bột vào nồi bơ, mỗi lần rây xong dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện. Sau khi trộn hết bột, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng (giữ lạnh lòng trắng trứng đến khi dùng), cho 6 lòng đỏ vào nồi bột, khuấy đều cho hòa quyện tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
              • Bước 3: Đánh 6 lòng trắng trứng cho nổi bọt khí lớn thì thêm vào 5ml nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm, cream of tartar). Đổ từ từ đường vào lòng trắng trứng, đánh đều tay đến khi hết đường, lòng trắng trứng bông lên, máy chạy tạo vân. Khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn hơi cong nhẹ.
              • Bước 4: Múc 1/3 lòng trắng trứng cho vào nồi lòng đỏ.Trộn đều lòng đỏ và lòng trắng trứng cho hòa quyện. Sau đó đổ ngược lại hỗn hợp này vào tô có 2/3 phần lòng trắng còn lại, tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện, tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.
              • Bước 5: Chuẩn bị sẵn một khuôn có lót giấy nến chống dính, đổ 1/2 bột vào khuôn (lúc này bột sẽ chảy thành dòng giống ruy băng), dàn phẳng mặt bột. Lót phô mai cheddar lát lên mặt bột, tiếp theo rải thêm một lớp khoảng 2/3 phần phô mai bột parmesan lên.
              • Bước 6: Đổ 1/2 phần bột còn lại lên trên, dàn mặt bột và rải hết 1/2 phần phô mai bột parmesan lên trên cùng. Đập khuôn xuống bàn vài lần để bọt khí trong bột bị vỡ bớt. Bọc khuôn nướng bằng giấy bạc nếu bạn dùng khuôn đế rời. Cho khuôn vào khay nướng, chế nước sôi vào khay rồi đem bánh đi nướng 1 tiếng ở 140 độ C.
              Bánh bông lan phô mai Đài Loan
              Bánh bông lan phô mai Đài Loan
              Bánh bông lan phô mai Đài Loan
            • Món bánh cupcake hẳn không còn xa lạ với hầu hết chúng ta. Những chiếc bánh nhỏ xinh bằng lòng bàn tay thôi nhưng có hương vị đê mê, ngọt ngào. Bánh cupcake không chỉ dễ ăn và hợp khẩu vị nhiều người mà cách làm cũng rất đơn giản.


              Nguyên liệu:

              • 45g bột mì
              • 2 quả trứng gà
              • 30g bơ lạt
              • 15ml sữa tươi
              • 45g đường
              • Dụng cụ: Phới đánh trứng, khuôn cupcake giấy


              Cách làm:

              • Bước 1: Làm chảy bơ: Bạn cho 30g bơ và 15ml sữa tươi vào bát rồi đem đi đun cách thủy cho bơ chảy ra, hòa quyện với phần sữa.
              • Bước 2: Đánh trứng: Tách riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà và cho ra 2 bát khác nhau. Sau đó bạn dùng phới đánh trứng đánh tan phần lòng đỏ và cho hỗn hợp bơ sữa đã đun cách thủy vào cùng rồi khuấy đều. Cho tiếp 45g bột mì vào và trộn đều đến khi được hỗn hợp màu vàng thật sánh mịn. Đánh bông phần lòng trắng trứng và 45g đường tới khi hỗn hợp bông lên, chuyển thành màu trắng ngà và nhấc cây đánh trứng lên thấy có chóp đỉnh là được. Sau đó bạn cho hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều lên để được 1 hỗn hợp bột màu vàng sánh mịn.
              • Bước 3: Nướng bánh: Cho phần bột trên vào những khuôn giấy cupcake để chuẩn bị đem đi nướng. Bạn cho toàn bộ phần ly cupcake chứa hỗn hợp bột vào nồi chiên không dầu, chỉnh lên ở 175 độ và nướng trong 25 phút là được.
              • Bước 4: Thành phẩm: Những chiếc bánh cupcake vàng ươm, nở đều và đẹp, mùi thơm cực hấp dẫn của trứng, sữa hòa quyện. Bánh tuy không có nhân nhưng ăn vẫn vô cùng mềm, xốp và ngọt ngào. Hoặc bạn có thể bắt thêm 1 lớp kem hoặc topping (kẹo, trái cây,...) lên trên để bánh hấp dẫn hơn cũng được nhé.
              Bánh Cupcake
              Bánh Cupcake
              Bánh Cupcake
            • Một lần thưởng thức món bánh trứng ngàn lớp của KFC hẳn bạn sẽ chẳng thể quên hương vị giòn tan béo ngậy của chúng. Không cần sử dụng nguyên liệu đắt tiền hay thao tác phức tạp chỉ cần 1 chút kiên nhẫn bạn sẽ có món bánh trứng ngàn lớp ngon không kém và rất phù hợp để làm quà tặng cho cho 8/3 đấy!


              Nguyên liệu:

              • Vỏ bánh: 400 g bột mì, 200 g bơ Magarine (bơ thực vật) loại hơi mặn, 2 muỗng cà phê đường, 2 lòng đỏ trứng
              • Nhân kem sữa: 3 quả trứng, 60 ml sữa đặc, 200 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani


              Cách làm:

              • Bước 1: Nhồi bột bánh: Đầu tiên bạn trộn đều 100g bột mì và bơ, dùng màng bọc thực phẩm gói hỗn hợp lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Với phần bột còn lại bạn trộn đều với trứng, đường và nước. Nhào đều tay đến khi bột quánh mịn. Tiến hành cán bột sao cho khối bột trông tương tự như hình chữ nhật mỏng. Từ bước này tránh tình trạng bột dính bạn nên phủ một lớp bột áo lên tay và dụng cụ làm bánh.
              • Bước 2: Cán vỏ bánh ngàn lớp: Lấy phần bột bơ trong tủ lạnh đặt vào giữa lớp bột vừa cán, gói chúng lại và cán nhẹ. Gấp chúng lại làm 3, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đặt vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút. Tiếp tục cán mỏng bột và gấp chúng lại làm 3, dùng màng bọc gói bột và đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Lặp lại thao tác sao cho tổng số lần cán và gấp bột là 4 lần.
              • Bước 3: Nhân kem trứng sữa: Làm nóng 60ml sữa đặc cùng 200ml sữa tươi trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao khoảng 3 phút. Khuấy tan trứng và vani, trộn đều hai hỗn hợp với nhau. Dùng rây lọc lại phần nhân kem sữa loại bỏ lợn cợn.
              • Bước 4: Nướng bánh trứng ngàn lớp: Cán mỏng bột sao cho bột chỉ dày khoảng 3 mm, dùng khuôn cắt chia bột thành nhiều phần nhỏ tròn đều nhau. Đặt bột vào bên trong khuôn nướng. Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C, từ từ cho phần nhân vào bên trên bột bánh. Nướng bánh trong lò 20 - 25 phút, vỏ bánh vàng giòn là bánh đã chín.
              • Bước 5: Thành phẩm: Bánh tart trứng thơm phức mùi bơ kết hợp cùng nhân kem trứng mịn màng, món bánh thơm béo lại cực đơn giản dễ làm.
                Bánh tart
                Bánh tart
                Bánh tart
              • Bánh Red Velvet là một loại bánh thơm ngon, hấp dẫn mà cách làm cực đơn giản tại nhà. Hình dáng đẹp đẽ sẽ khiến nó trở thành một món tráng miệng vô cùng hợp lý cho ngày 8/3 này.


                Nguyên liệu:

                • 140gr bột mì đa dụng
                • 250gr kem phô mai (cream cheese)
                • 120gr sữa tươi không đường
                • 200gr bơ lạt
                • 140gr đường (hoặc đường bột)
                • 2 quả trứng gà
                • 7gr bột ca cao nguyên chất
                • 1 muỗng cà phê bột nở
                • 1/4 muỗng cà phê baking soda
                • 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ dạng gel
                • Dụng cụ: Giấy nến, tô, ly, tăm tre


                Cách làm:

                • Bước 1: Làm hỗn hợp sữa và giấm. Đầu tiên, bạn cho 5ml giấm vào ly chứa 120gr sữa tươi không đường giúp sữa kết tủa và tạo thành hỗn hợp sữa có độ chua nhẹ.
                • Bước 2: Làm bột bánh: Sau đó, bạn lấy một cái tô, cho vào 140gr bột mì đa dụng, 7gr bột ca cao, 1/4 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột nở, trộn đều. Kế tiếp, bạn đánh 200gr bơ lạt với 100gr đường bột cho thật đều, cho thêm một ít muối vào, rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình khoảng 15 phút để hỗn hợp này được mịn và xốp hơn. Tiếp theo, bạn thêm vào 2 quả trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 3/4 muỗng cà phê màu thực phẩm đỏ và tiếp tục dùng máy đánh cho hỗn hợp được hòa quyện là được. Sau đó, ray phần bột ở bước 2 vào trộn chung với hỗn hợp trên, thêm vào hỗn hợp sữa với giấm ở bước 1 vào và tiếp tục đảo đều.
                • Bước 3: Nướng bánh: Bạn chọn một khuôn bánh tròn, đường kính khoảng 15cm, rồi lót giấy nến ở đáy khuôn để lúc lấy bánh ra dễ dàng hơn. Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp bánh đã làm vào, dàn đều hỗn hợp và nướng bánh trong lò với nhiệt độ 175 độ C khoảng 35 phút. Để kiểm tra độ chín của bánh, bạn có thể cắm vào bánh một cái tăm, nếu cây tăm khô ráo thì bánh đã chín. Bạn lấy bánh ra khỏi lò, chờ cho bánh nguội bớt.
                • Bước 4: Làm kem phô mai: Trước tiên, bạn cho vào tô 100gr bơ lạt, 50gr đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đều. Sau đó, bạn thêm vào 250gr kem phô mai vào, tiếp tục trộn. Cuối cùng, cho hỗn hợp này vào túi bắt kem.
                • Bước 5: Cho kem phô mai lên bánh: Bạn lấy bánh đã làm, xẻ bánh thành 3 lát đều nhau theo hình tròn, khoảng 2cm. Kế tiếp, bạn đặt một lát bánh lên dĩa, rồi bạn lấy túi bắt kem đã chuẩn bị, cho kem phô mai lên bề mặt bánh và đặt lát bánh tiếp theo lên. Tiếp tục cho kem phô mai lên và làm tương tự đến miếng bánh thứ ba là hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm dâu tây để bánh được đẹp mắt hơn.
                Bánh red velvet
                Bánh red velvet
                Bánh red velvet




              Công Ty cổ Phần Toplist
              Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
              Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
              Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
              Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
              Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy