Top 6 Cách làm sữa chua nha đam ngon nhất

Oanh Hoang 242 0 Báo lỗi

Đã từ lâu sữa chua luôn là món ngon hấp dẫn của các chị em. Có rất nhiều cách làm sữa chua từ rất nhiều thực phẩm khác nhau nhưng chúng ta không thể không nhắc ... xem thêm...

  1. Đây có thể nói là một trong những cách làm đơn giản nhất mà các chị em đều có thể làm được với công thức đơn giản sau.


    Nguyên liệu:

    • Nha đam
    • Hộp đựng sữa chua
    • Đường: 50 gam
    • Sữa chua cái : 1 hộp loại Vinamilk
    • Sữa đặc: 200 gam
    • Sữa tươi: 1 lít

    Cách làm:

    • Bước 1: Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.
    • Bước 2: Lấy nha đam gọt vỏ chỉ lấy phần thạch trắng rửa sạch, ngâm nước pha ít muối cho bớt nhớt, rồi cắt hạt lựu.
    • Bước 3: Cho nha đam vào trong hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội nhớ cho sữa chua vào khi hỗn hợp này còn 40 - 45 độ C.
    • Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào lọ đựng sữa chua (loại lớn) để nguội, rồi đem đi ủ trong khoảng 6-8 giờ. Sau đó bỏ vào tủ lạnh để dùng.
    Sữa chua nha đam
    Sữa chua nha đam

  2. Với cách số 2 này, người đọc cũng có thể làm món sữa chua một cách đơn giản và ngon nhất có thể.


    Nguyên liệu:

    • Sữa đặc có đường: 1 lon sữa ông thọ.
    • Sữa chua: 1 hũ
    • Nha đam: 2-3 nhánh to để dễ dàng gọt vỏ.
    • Hũ đựng: Chuẩn bị hũ đựng đủ với số lượng sữa đã chuẩn bị thường là hũ thủy tinh.

    Cách làm:

    • Bước 1: Mở lon sữa đặc ra và đổ hết vào nồi. Sau đó cho thêm nước, đường với lượng vừa đủ vào nồi đun cho đến lúc hỗn hợp trên bắt đầu sủi bọt.Trộn hỗn hợp làm sữa chua nha đam.
    • Bước 2: Nha đam sau khi mua về gọt toàn bộ lớp vỏ bên ngoài. Để sơ chế nha đam khỏi bị đắng và có mùi khó chịu, có thể pha 1 ca nước muối loãng kèm theo một ít nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch nha đam để không bị nhớt.
    • Bước 3: Sau khi ráo nước, thái hạt lựu phần nha đam trên nhé.
    • Bước 4: Khi hỗn hợp sữa đặc, đường, nước bắt đầu xuất hiện bọt, thì cho nha đam vào đun cho sôi, sau đó tắt bếp để nguội đến khoảng 40 - 45 độ C thì cho hũ sữa chua làm men vào và khuấy đều.
    • Bước 5: Sau khi hỗn hợp sữa đặc-đường-nha đam-nước này nguội đến nhiệt độ thích hợp thì hãy rót vào các hũ đã chuẩn bị sẵn, sau đó đem ủ khoảng 6 - 8 tiếng là có thể sử dụng được. Sau đó bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản nhé.
    Nha đam bản to dễ dàng thái nhỏ khi chế biến
    Nha đam bản to dễ dàng thái nhỏ khi chế biến
  3. Nguyên liệu:

    • Sữa tươi: 1 lít
    • Sữa đặc: 200 gam
    • Sữa chua cái : 1 hộp (Loại Vinamilk)
    • Đường: 50 gam
    • Hộp đựng sữa chua
    • Nha đam


    Cách làm:

    • Bước 1: Lấy hỗn hợp sữa đặc trộn với đường và nước rồi đun đến khi sủi bọt.
    • Bước 2:Trong khi chờ đợi bước 1, thì chúng ta lấy nha đam gọt vỏ và rửa sạch, sau đó đem ngâm phần bên trong với nước muối cho sạch hết nhớt đi, rồi mới cắt hạt lựu. Phần lõi nha đam rất nhớt, cách làm sạch nhớt nha đam bằng cách xả qua nước muối nhạt nhiều lần đến khi bớt nhớt, nhớ đừng ngâm nha đam lâu trong nước muối sẽ bị mặn, sau đó để ráo nước đem đi ướp đường cho vừa ăn rồi cho vào tủ lạnh.
    • Bước 3: Khi mà hỗn hợp đường, nước, sữa đặc đủ ấm thì ta cho nha đam vào đun đến khi sôi thì thôi, tắt bếp để nguội còn 40 - 45độ C thì ta cho sữa chua vào
    • Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì bạn để sữa chua vào tủ lạnh cho mát và thưởng thức thôi!
    Nha đam được thái miếng nhỏ
    Nha đam được thái miếng nhỏ
  4. Nguyên liệu:

    • Nha đam
    • 1 lít sữa tươi
    • 1/2 lon sữa đặc có đường
    • 1 hủ sữa chua cái
    • 50 gr đường
    • Bình đựng sữa chua

    Cách làm:

    • Bước 1: Nha đam gọt vỏ xanh, ngâm với nước muối cho sạch nhớt, gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, thái hạt lựu phần lõi trong.
    • Bước 2: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc có đường (khoảng 60- 70 độ C ).
    • Bước 3: Cho đường vào và khuấy đều cho hỗn hợp tan hết.
    • Bước 4: Cho nha đam vào nồi sữa đang đun. Sau đó tắt bếp và để hỗn hợp sữa hơi âm ấm.
    • Bước 5: Tiếp tục cho sữa chua cái vào và khuấy đều tay từ từ theo 1 chiều nhất định. Rót hỗn hợp vào hũ đựng sữa chua.
    • Bước 6: Ủ sữa chua khoảng 6 - 8 tiếng. Đem hũ sữa chua vào một nồi nước đã đun sôi và để khoảng 70 độ C, đổ nước ngang bụng hũ sữa chua, không đổ ngập nước vì nước tràn vào sữa chua dẫn đến sữa chua không đông lại được. Và sau đó cho vào tủ lạnh.

    Đến đây là bạn đã có thể làm cho mình món sữa chua ngon ngất ngây rồi nhé.

    Sữa chua nha đam tốt cho sức khỏe
    Sữa chua nha đam tốt cho sức khỏe
  5. Nguyên liệu:

    • 8 hũ đựng sữa chua to
    • 1 lon sữa đặc
    • 1 nhánh nha đam
    • 1 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong)
    • 250gr sữa chua cái
    • 2 lon sữa tươi không đường.

    Cách làm:

    • Bước 1: Nha đam cắt bỏ phần xanh, dùng dao lọc lấy phần trắng trong, rửa qua nước lạnh nhiều lần.
    • Bước 2: Sau đó ngâm vào nước lạnh có pha muối với 1 muỗng canh nước cốt chanh để 5 phút cho nha đam ra hết chất nhờn.
    • Bước 3: Qua 5 phút bạn lại phải rửa nhiều lần cho đến khi nha đam hết nhớt.
    • Bước 4: Cắt nha đam thành miếng hạt lựu nhỏ, rồi xả qua nước lạnh vài lần nữa.
    • Bước 5: Nấu nước sôi, cho nha đam vào luộc nhanh 45 giây đến 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra ngâm vào 200ml nước đá lạnh có pha 2 muỗng canh đường.
    • Bước 6: Để 1 - 2 tiếng cho nha đam ngấm chút vị ngọt. Sau đó đổ nha đam ra rổ để ráo.
    • Bước 7: Sữa đặc cho ra âu sạch, cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
    • Bước 8: Kế đến cho sữa tươi vào và cũng nhẹ nhàng khuấy đều. Tiếp theo cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho tất cả hoà vào nhau. Lượt hỗn hợp sữa qua rây. Sau đó cho nha đam vào hòa chung.
    • Bước 9: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được). Xếp các hũ này vào 1 nồi lớn có nắp hay khay có đáy sâu.
    • Bước 10: Nấu 1 bình nước sôi. Để 7 phút cho nuớc bớt nóng. Sau đó đổ nước nóng này vào nồi. Nước nóng ngập khoảng hơn 1/3 hũ sữa. Đậy nắp nồi lại. Bật lò vi sóng hay lò nướng 170 độ C trước 4 phút. Sau đó tắt lò. Rồi cho nồi đựng sữa vào, để yên như thế khoảng 7 tiếng là bạn sẽ có hũ sữa chua nha đam mịn màng và thơm ngon như ý.
    Nha đam để ráo nước sau khi được rửa sạch
    Nha đam để ráo nước sau khi được rửa sạch
  6. Nguyên liệu:

    • 5 lọ (hộp) đựng sữa chua có nắp đậy.
    • 1 bát con nước
    • 2 thìa súp đường
    • 3 nhánh nha đam
    • 200ml sữa đặc có đường
    • 1 hộp sữa chua có đường để làm sữa chua cái.

    Cách làm:

    • Bước 1: Cho sữa đặc, đường, nước đun sôi đến khi sủi bọt.
    • Bước 2: Nha đam gọt vỏ, ngâm với chút muối cho hết nhớt rồi thái hạt lựu. Sau đó cho nha đam đã thái vào hỗn hợp trên, đun sôi lại thì tắt bếp, để nguội.
    • Bước 3: Khi hỗn hợp sữa nha đam còn ấm khoảng 40 - 45 độ C thì cho sữa chua cái vào, hòa đều.
    • Bước 4: Hỗn hợp sữa chua nha đam để nguội rồi chia vào các lọ đựng sữa chua, sau đó đem ủ những lọ sữa chua này khoảng 6 - 8 tiếng. Sau khi ủ xong thì cho vào tủ lạnh để dùng nhé các bạn.
    Hỗn hợp sữa chua sau khi để nguội được chia ra các hũ để ủ
    Hỗn hợp sữa chua sau khi để nguội được chia ra các hũ để ủ



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy