Top 10 Công dụng tuyệt vời của tỏi đen ít người biết

21-12-2016 10 12 0 0 Báo lỗi

Tỏi đen là một sản phẩm của quá trình lên men và làm chín sinh học tỏi tươi thông thường qua nhiệt, được sản xuất bằng cách xử lí dưới các điều kiện nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ trong khoảng 40 - 60 ngày. Màu đen của tỏi là màu tự nhiên do hợp chất Melanoidin hình thành trong quá trình lên men tỏi tươi nguyên liệu. Việc tiêu thụ tỏi đen trở thành xu hướng mạnh tại Nhật Bản từ năm 2003 sau các nghiên cứu khoa học về hàm lượng các chất chống oxy hóa và chất chống ung thư cao trong tỏi đen, từ đó chúng được sử dụng rộng rãi trên khắp châu Á và thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công dụng tuyệt vời từ loại nguyên liệu này nhé.

1 Đào Trần 2016-12-18 09:59:04

Chống oxy hóa

Tác dụng chống oxy hóa mạnh của tỏi đen đạt được là do hoạt chất Allyl cysteine-S trong tỏi đã được tăng lên đáng kể. Sau khi trải qua quá trình chuyển hóa, các gốc polyphenol của hoạt chất Allyl cysteine-S được tạo ra nhiều hơn, và chính các gốc polyphenol này sẽ làm tăng tác dụng chống oxy hóa, giúp chống lão hóa mọi tế bào, ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể. Ngoài ra, trong tỏi đen còn chứa rất nhiều hoạt chất khác có tính chống oxy hóa mạnh, bảo vệ tế bào chống đỡ lại bệnh tật.
Chống oxy hóa

2 Đào Trần 2016-12-18 09:59:35

Ngăn ngừa ung thư

Tác dụng của tỏi thường đã được ghi nhận trong việc chống ung thư nhưng tỏi đen còn có thể cho tác dụng chống ung thư mạnh hơn gấp nhiều lần. Với cơ chế tác dụng thông qua kích thích miễn dịch và loại trừ khả năng di căn, dịch chiết từ tỏi đen giúp kháng, phòng chống và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Hoạt chất SAC có trong tỏi đen giúp kìm hãm sự phát sinh của khối u ruột kết à những tụ điểm ẩn khác thường (những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư ruột kết). Hiện nay các báo cáo nghiên cứu về tác dụng của tỏi đen trong phòng chống và điều trị ung thư ngày càng được ghi nhận nhiều hơn bởi các tổ chức nghiên cứu trên thế giới.
Rượu tỏi đen
Rượu tỏi đen
3 Đào Trần 2016-12-18 10:00:04

Tăng khả năng miễn dịch

Theo báo cáo nghiên cứu của giáo sư Motohiro Sasaki Miedaigaku, tỏi đen có tác dụng kích thích tế bào hoạt động miễn dịch một cách đặc biệt, cụ thể là kích thích các tế bào miễn dịch trong cơ thể tấn công các chất có hại hay virut, khối u mà không ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh bình thường khác, qua đó đem lại hiệu quả đặc biệt trong việc loại bỏ các virut, khối u giúp cơ thể khỏe mạnh. Viện nghiên cứu Miễn dịch học của Đại học Y khoa Trung Hoa phối hợp với Khoa Miễn dịch học lâm sàng của Đại học Khoa học Y tế Hirosaki (Nhật Bản) đã chứng minh được những tỏi đen có tác dụng lớn trong việc tăng cường khả năng miễn dịch cũng như nhiều công dụng tuyệt vời khác.
Bánh trung thu tỏi đen
Bánh trung thu tỏi đen
4 Đào Trần 2016-12-18 10:00:44

Giảm Cholesterol

Tỏi đen là một trong những thực phẩm hàng đầu được các nhà khoa học đánh giá có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol tốt. Nghiên cứu lâm sàng về tỏi đen trên 55 bệnh nhân được chia ngẫu nhiên thành hai nhóm:28 bệnh nhân dùng tỏi đen với liều 6 g/ngày và 27 bệnh nhân dùng giả dược, tiến hành trong 12 tuần. Kết quả cho thấy nhóm sử dụng tỏi đen có xu hướng giảm hàm lượng cholesterol thành phần và tăng hàm lượng HDL-c có ý nghĩa thống kê về mặt y học.
Giảm Cholesterol
5 Đào Trần 2016-12-18 10:01:14

Giúp lưu thông máu

Tỏi đen có chứa một số hợp chất của lưu huỳnh như S-allyl-L-cysteine, Alliine, Isoalliin, Methionin, Carboline, Cycloalliin, glutathione peroxidase, selenium có tác dụng làm giảm cholesterol, qua đó làm giảm nồng độ lipid trong máu. Ngoài ra, allicin kích thích sự dãn nở của mao mạch giúp máu lưu thông, thúc đẩy tuần hoàn máu, oxy và dưỡng chất được cung cấp đến khắp các bộ phận của cơ thể, giảm các cơn đau và cảm giác ê ẩm. Các hoạt chất trong tỏi đen có tác dụng chống đông máu, ngăn không cho các tiểu cầu đóng thành cục, giảm chứng cao huyết áp, thiếu máu não và tim mạch.
Giúp lưu thông máu
6 Đào Trần 2016-12-18 10:02:03

Ổn định huyết áp và đường huyết

Các nhà khoa học Nhật Bản đã công bố rằng việc sử dụng tỏi đen thường xuyên có tác dụng làm giảm huyết áp (có thể lên đến 34%), trong khi đó nó không làm ảnh hưởng đến huyết áp ở ngưỡng thông thường. Bên cạnh đó thường xuyên sử dụng tỏi đen giúp chống tăng huyết áp tốt hơn tỏi tươi thông thường vì nó có khả năng ngăn cản sự gia tăng của các gốc tự do có trong huyết tương (gốc tự do có hại được sinh ra trong các quá trình trao đổi, của cơ thể hoặc do các yếu tố kích thích từ bên ngoài). Allicin này sẽ kết hợp với vitamin B1 có trong tỏi đen để tạo ra một loại axit amin có thể thúc đẩy sự phân hủy của đường, kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả, loại bỏ sự mệt mỏi.
Ổn định huyết áp và đường huyết
7 Đào Trần 2016-12-18 10:02:59

Giảm xơ vữa động mạch

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tỏi đen có thể giúp làm giảm lượng LDL (cholesterol có hại) và tăng HDL (cholesterol có lợi). Khoa học đã chứng minh nếu lượng LDL trong máu cao có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch, ngược lại thì lượng HDL trong máu lại có tác dụng chống xơ vữa động mạch rất tốt bằng cách vận chuyển các cholesterol dư thừa về ga để đào thải ra ngoài. Do đó điều trị xơ vữa động mạch bằng tỏi đen có tác dụng chống rối loạn chuyển hóa và ngăn ngừa xơ vữa tất cả các loại động mạch như động mạch vành, động mạch não, mạch ngoại vi,...
Giảm xơ vữa động mạch
8 Đào Trần 2016-12-18 10:03:19

Chống lão hóa

Chỉ số ORAC (oxygen radical absorbance capacity) là thước đo tổng khả năng chống gốc tự do của các loại thực phẩm hay thực phẩm bổ sung. Theo biểu đồ phân tích tác dụng thu dọn gốc tự do của một số loại thực phẩm thì tỏi đen là loại thực phẩm hàng đầu và được xếp ở vị trí thứ nhất. Và để làm chậm quá trình lão hóa thì việc thu dọn các gốc tự do là điều vô cùng quan trọng, hạn chế sự phát triển của gốc tự do và bổ sung nhiều chất thu dọn các gốc tự do này. Lựa chọn tỏi đen là sự lựa chọn phù hợp nếu muốn cơ thể được dẻo dai, làm chậm quá trình lão hóa của các cơ quan cũng như tế bào.
Bột tỏi đen
Bột tỏi đen
9 Đào Trần 2016-12-18 10:03:47

Đẩy lùi bệnh tiểu đường

Sử dụng tỏi đen trong vòng 7 tuần có thể giúp giảm nồng độ đường trong huyết thanh và hàm       lượng hemoglobin đã được đường hóa trong máu một cách rõ rệt. Nồng độ insulin của người dùng tỏi đen cao hơn nhiều so với người không dùng tỏi.  Đồng thời, dịch chiết của tỏi làm giảm rõ rệt nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh và làm tăng lượng HDL-cholesterol. Các nhà khoa học đã thuộc Đại học quốc gia Kyungpook Hàn Quốc tỏi đen có công dụng chống oxy hóa mạnh nên có thể dùng làm nguyên liệu hữu ích để ngăn chặn những biến chứng của bệnh đái tháo đường.
Đẩy lùi bệnh tiểu đường
10 Đào Trần 2016-12-18 10:04:32

Bảo vệ và cải thiện chức năng gan

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chungbuk, Hàn Quốc đã có một công trình nghiên cứu về tác dụng của tỏi đen, trong đó nhấn mạnh tác dụng của tỏi đen trong việc hỗ trợ điều trị men gan cao. Đặc biệt đối với những trường hợp bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ hay các chứng bệnh tổn thương về gan khi điều trị kết hợp với tỏi đen thường có kết quả rất khả quan. Kết quả này chứng minh rằng tỏi đen có hiệu quả tuyệt vời trong việc hỗ trợ bảo vệ gan và duy trì chức năng gan.
Bảo vệ và cải thiện chức năng gan




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng