Top 9 lợi ích cho sức khỏe từ việc sử dụng ngũ cốc nguyên hạt

31-10-2016 9 50 1 0 Báo lỗi

Hiện nay ngũ cốc đã và đang trở thành nguồn lương thực cơ bản của con người trong hàng ngàn năm vừa qua. Trong thế kỉ vừa qua, ngũ cốc đã được con người ăn ở dạng nguyên hạt. Vậy thì tại sao ngũ cốc ở dạng nguyên hạt lại được khoa học khuyến khích hấp thu hơn so với ngũ cốc đã qua tinh chế? Để trả lời được câu hỏi này thì ngay bây giờ hãy cùng mình đi điểm qua những lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt thông qua bài viết dưới đây nhé.

1 Xuân Xuân 2016-10-30 16:30:08

Có hiệu quả khi phòng ngừa bệnh

Chất xơ có trong ngũ cốc sẽ giúp ngăn ngừa máu tạo cục đông, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh đột qụy. Bên cạnh đó chất xơ còn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Đối với bệnh nhân mắc chứng táo bón thì ngũ cốc chắc chắn là loại thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mình.              

Vì trong ngũ cốc có chất oxy hóa nên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được bệnh tim mạch và các tế bào sức khỏe sẽ được nuôi tốt hơn.
Có hiệu quả khi phòng ngừa bệnh

2 Xuân Xuân 2016-10-30 16:32:30

Cải thiện làn da

Ở ngũ cốc nguyên hạt, lớp vỏ cám mang rất nhiều vitamin B, E có lợi cho việc bảo dưỡng làn da. Bên cạnh đó ngũ cốc còn làm chậm quá trình chống lão hóa rất hiệu quả, bởi chất oxy hóa được tìm thấy trong ngũ cốc sẽ giúp cơ thể đào thải các gốc tự do, đây chính là nguyên nhân khiến các tế bào bị già cỗi.
Cải thiện làn da
3 Xuân Xuân 2016-10-30 16:36:52

Lượng đường trong cơ thể được quản lí tốt

Vì trong ngũ cốc có chất xơ nên sẽ làm chậm quá trình tiết glucose có trong thức ăn, từ đó lượng đường trong cơ thể được duy trì đều đặn. Đối với các bệnh nhân tiểu đường hay trong việc phòng ngừa bệnh thì điều này rất tốt.
Lượng đường trong cơ thể được quản lí tốt
4 Xuân Xuân 2016-10-30 16:38:00

Bệnh ung thư được ngăn ngừa

Để phòng ngừa bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết và vú thì Phytosterol có trong ngũ cốc chính là một giải pháp tuyệt vời. Vì thế các bác sĩ đã đưa ra lời khuyên là người dùng ở tất cả các độ tuổi nên hấp thu ngũ cốc thường xuyên.
Bệnh ung thư được ngăn ngừa
5 Xuân Xuân 2016-10-30 16:39:10

Giúp giảm cân

Vì ngũ cốc là loại thực phẩm mau no nên những người béo phì có thể kiểm soát được cơn thèm ăn của mình. Ngũ cốc khi vào cơ thể sẽ có quá trình thủy phân chất bột đường thành glucose chậm nên sẽ khiến cho lượng đường có trong máu được duy trì ổn định. Vì là loại thực phẩm luôn giàu khoáng chất, vitamin và chất xơ nên hệ tiêu hóa của bạn sẽ được chăm sóc vô cùng tốt và lượng cholesterol được giảm thiểu một cách đáng kể.
Giúp giảm cân
6 Xuân Xuân 2016-10-30 16:39:58

Cung cấp nhiều protein

Sự phát triển của cơ thể luôn cần đến protein, vì thế ngũ cốc luôn là loại thực phẩm nằm trong top giàu protein. Đối với trẻ em protein là một loại thực phẩm vô cùng quan trọng, bởi nó đóng vai trò là “xây dựng” cơ thể được toàn diện hơn. Còn đối với tất cả mọi người thì protein tất nhiên là hợp chất vô cùng quan trọng rồi, vì thế bạn nên cung cấp đủ cho cơ thể lượng protein mỗi ngày.
Cung cấp nhiều protein
7 Xuân Xuân 2016-10-30 16:43:01

Cung cấp năng lượng

Vì trong ngũ cốc rất giàu carbohydrate nên năng lượng của cơ thể sẽ được tràn đầy nếu như bạn ăn nhiều loại thực phẩm này. Ngũ cốc được sử dụng tốt nhất khi ăn vào buổi sáng, bởi nó sẽ tạo cho bạn cảm giác đầy hứng khởi suốt cả một ngày dài hoạt động. Bên cạnh các chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc rất có lợi cho cơ thể thì nó còn giúp bạn no lâu hơn.
Cung cấp năng lượng
8 Xuân Xuân 2016-10-30 16:44:23

Cung cấp các khoáng chất và vitamin

Ngũ cốc luôn là loại thực phẩm cung cấp nguồn vitamin C, B1, B2, axit folic, niacin… dồi dào. Trong đó axit folic đóng vai trò quan trọng trong việc trưởng thành của các tế bào đó có trong máu.              

Ngoài ra trong ngũ cốc còn có các vi khoáng khác như mangan, đồng, selennium, magne… cũng sẽ giúp con người giảm nguy cơ về bệnh đái tháo đường và tim mạch.
Cung cấp các khoáng chất và vitamin
9 Xuân Xuân 2016-10-30 16:49:27

Có tác dụng tốt đến thai phụ

Đối với phụ nữ mang thai, ngũ cốc có trong đậu luôn giúp trấn an hệ thần kinh. Đặc biệt là ngũ cốc còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu cho thai phụ, bởi ngũ cốc luôn là loại thực phẩm có chất sắt.
Có tác dụng tốt đến thai phụ




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng