Top 10 Món ăn ngon nhất làm từ cơm

Miu Lee 5381 0 Báo lỗi

Cơm là loại thức ăn không thể thiếu của người dân Việt Nam, tuy nhiên có rất nhiều cách chế biến cơm độc đáo mà chúng ta chưa biết. Hãy cùng Toplist điểm qua ... xem thêm...

  1. Đây là món ăn khá dễ làm và cực kì bổ dưỡng. Bạn có thể tận dụng cơm nguội để thực hiện món ăn hấp dẫn này.

    Nguyên liệu:

    • 1 bát cơm nguội
    • 3 tép tỏi
    • 2 quả trứng
    • 1 củ cà rốt cỡ vừa, xắt hạt lựu
    • 3 nhánh hành lá xắt nhỏ
    • 80gr đậu hà lan
    • 1 củ hành tây nhỏ thái hạt lựu
    • Dầu ăn
    • Dầu hào hoặc dầu mè, muối, tiêu, nước tương


    Cách thực hiện:

    • Trứng gà đánh tan. Đun chảy nửa muỗng canh bơ. Tráng mỏng trứng, xắt thành miếng nhỏ.
    • Cho một muỗng bơ vào chảo nóng, cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho cà rốt, hành củ và đậu hà lan vào đảo đều.
    • Nêm nếm gia vị vừa ăn.
    • Khi rau củ vừa chín tới, vặn to lửa, cho thêm bơ vào. Tiếp đến cho cơm nguội vào đảo đều, nêm nếm dầu hào và nước tương, đảo qua để khoảng 3 phút cho các nguyên liệu ngấm gia vị và hòa quyện với nhau. Cuối cùng cho hành lá và trứng đã xắt nhỏ vào chảo, đảo thêm lần nữa rồi tắt bếp.
    • Bày món cơm chiên trứng thập cẩm ra đĩa.
    • Bạn có thể bỏ cơm vào tủ lạnh trước khi chiên để cơm tơi hơn.
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

  2. Đây là một món ăn khá lạ miệng và đẹp mắt. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các màu sắc nên nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • 2-3 cây nấm đông cô
    • ½ củ cà rốt
    • Tỏi, gừng
    • Muối, tiêu, mè, dầu mè
    • 1 muỗng cà phê dầu ô-liu
    • 2 bát cơm chín

    Cách thực hiện:

    • Nấm, cà rốt cắt nhỏ
    • Tỏi gừng băm nhỏ
    • Đun nóng dầu ô liu, xào cà rốt, tỏi và gừng trong dầu trên lửa vừa cho đến khi mềm, thêm nước dùng để cà rốt nhanh mềm hơn. Thêm nấm và tiếp tục xào đến khi nấm mềm.
    • Trộn đều tất cả với cơm
    • Đeo bao tay, năm thành từng nắm nhỏ vừa ăn.
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
  3. Món dưa chuột cuộn cơm với cá ngừ và rau củ vừa ngon, giòn, thanh mát lạ miệng sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú khi thưởng thức.


    Nguyên liệu:

    • 1 trái dưa chuột
    • ¼ trái ớt chuông vàng
    • ¼ trái ớt chuông đỏ
    • ¼ củ hành tây
    • 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
    • Gia vị: 1,5 muỗng canh xốt mayonnaise, muối, tiêu vừa ăn
    • 1 bát cơm trắng
    • 3 muỗng canh gia vị rắc cơm của Nhật
    • 2 muỗng cà phê dầu mè, muối


    Cách thực hiện:

    • Dưa chuột làm sạch, dùng dao cắt lát mỏng theo chiều dài của trái dưa, hành tây, ớt chuông thái hạt lựu nhỏ.
    • Cá ngừ xé nhỏ, trộn cùng hành tây, ớt chuông và gia vị.
    • Cho gia vị vào cơm, trộn đều.
    • Dùng miếng dưa cuộn cơm, dùng tăm cố định nếu bạn sợ dưa chuột bung ra.
    • Phủ hỗn hợp cá ngừ, rau củ lên mặt cơm.

    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Dưa chuột làm sạch, dùng dao cắt lát mỏng theo chiều dài của trái dưa - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    Dưa chuột làm sạch, dùng dao cắt lát mỏng theo chiều dài của trái dưa - Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
  4. Cũng như Việt Nam, cơm là món ăn chủ đạo của xứ sở Hoa anh đào. Nhiều món ăn ngon miệng, lạ mắt đã được làm ra bởi các bàn tay khéo léo của người nghệ sĩ đầu bếp. Và Kiratanpo chính là một trong các món làm từ cơm ngon nhất nhì Nhật Bản.


    Nguyên liệu:

    • Nguyên liệu chính:
      • Cơm trắng: 3 chén
      • Bột bắp: 2 muỗng canh
    • Nguyên liệu nước sốt miso:
      • Thịt heo xay: 30g
      • Tương miso: 40g
      • Đường: 40g
      • Rượu mirin: một ít
      • Rượu sake: một ít

    Cách thực hiện:

      • Cho tất cả nguyên liệu nước sốt miso vào nồi nhỏ,dùng lửa nhỏ nấu đến khi nước sốt sánh lại và thịt heo chín mềm.
      • Cho cơm trắng và bột bắp vào tô lớn, dùng dụng cụ nghiền khoai tây nghiền cho hạt cơm hơi nát.
      • Chuẩn bị một số đũa tre, lấy cơm bọc xung quanh một đầu đũa rồi nặn thành hình trụ.
      • Cho những xiên cơm vào chảo đáy phẳng nướng đến khi hơi ngả màu nâu, nếu như dính chảo có thể cho thêm một ít dầu ăn vào.
      • Tẩm nước sốt miso lên những xiên cơm đã nướng.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Cơm nắm chua ngọt với cách chế biến khá đơn giản cùng vị chua ngọt lạ miệng sẽ rất thích hợp cho một bữa ăn bận rộn của bạn. Để có một bữa ăn nhanh chóng mà vẫn đủ chất thì hãy cùng xuống bếp và học cách làm với Toplist nhé


      Nguyên liệu:

      • Cơm: 2 bát
      • Hành tây: 1/2 củ
      • Cà rốt: ½ củ
      • Bí ngòi: ½ quả
      • 4 thìa sốt cà chua

      Cách thực hiện:

      • Thái nhỏ các loại rau củ
      • Xào với một chút hạt nêm
      • Cho cơm và sốt cà chua vào trộn đều
      • Dùng bọc thực phẩm nắm cơm lại thành từng nắm vừa ăn
      • Lưu ý: không nên nấu cơm quá nhão để tránh cơm nhanh thiu.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Trứng cuộn cơm là món ngon dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng, giúp đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Bí quyết làm Trứng cuộn cơm gọn gàng, đẹp mắt là chiên chín trứng trong một chảo chống dính, đáy phẳng và rộng. Tạo hình cơm cuộn trứng hình bầu dục trông sẽ bắt mắt và hấp dẫn hơn nhiều


      Nguyên liệu:

      • ½ củ hành tây cỡ trung bình
      • 1 cái ức gà, rửa sạch, thấm khô;
      • 15ml dầu oliu;
      • ½ bát rau củ đông lạnh đem rã đông (cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt…);
      • Muối vừa đủ; hạt tiêu mới xay;
      • 2 bát cơm gạo dẻo;
      • 15g sốt cà chua + nhiều sốt cà chua để trang trí;
      • 5ml xì dầu
      • Nguyên liệu tráng trứng:1 quả trứng lớn; 15ml sữa; 15ml dầu oliu; 45g phô mai cheddar bào (hoặc bất cứ loại phô mai nào)


      Cách thực hiện:

      • Hành tây và gà thái nhỏ
      • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào tới khi hành mềm, cho gà vào xào tới khi gà hết màu hồng.
      • Thêm các loại rau củ vào đảo đều.
      • Thêm cơm và sốt cà chua.
      • Trứng và sữa đánh đều, tráng mỏng.
      • Cho phô mai lên một góc của miếng trứng, đặt hỗn hợp cơm chiên lên phô mai, nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
      • Bạn có thể rưới sốt cà chua lên mặt miếng trứng cuộn để tăng độ hấp dẫn.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Cơm chiên kimchi là món ăn không chỉ tận dụng được cơm còn dư, mà còn mang hương vị ẩm thực Hàn, vị chua, cay của kim chi rất đặc biệt.


      Nguyên liệu:

      • 1 tô cơm trắng
      • 2 cây xúc xích
      • 1/4 củ hành tây
      • 1 cây hành lá
      • 50gr kim chi
      • 2 quả trứng gà
      • 1 muỗng canh xì dầu
      • 1 muỗng canh dầu vừng (mè)
      • 1 muỗng hạt nêm
      • 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

      Cách thực hiện:

      • Thái hạt lựu tất cả nguyên liệu hành tây, hành lá và kim chi.
      • Cơm trắng xới tơi ra để nguội.
      • Cho dầu ăn vào chảo, đập 1 quả trứng vào chiên mỏng, xắt hạt lựu.
      • Tiếp tục phi thơm hành tây và đổ cơm trắng vào đảo đều.
      • Nêm nước mắm, hạt nêm, kim chi vào cơm, trộn đều tay cho ngấm gia vị.
      • Thêm xúc xích cắt lát mỏng, hành lá, chút xì dầu, dầu vừng vào đảo lại lần nữa, nhấc chảo xuống.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Món bánh rán từ cơm nguội ngon hấp dẫn mà cách thực hiện lại vô cùng đơn giản. Tận dụng bát cơm nguội từ tối hôm qua và những gia vị có sẵn bạn có thể tạo ra món bánh rán ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà cùng thưởng thức vào buổi sáng cùng một ly sữa đậu nành rồi.


      Nguyên liệu:

      • 1 bát cơm nguội
      • 200 gram bột mì đa dụng
      • 120 ml nước ấm (Dùng nước ấm bột sẽ mịn hơn)
      • Gia vị tùy sở thích: xốt bò bằm, nước xốt thịt nướng, 1 chút muối vừa miệng
      • Dầu ăn

      Cách thực hiện:

      • Nhào bột thành hỗn hợp dẻo mịn rồi để bột nghỉ trong 30 phút.
      • Chiên cơm với dầu ăn, nước sốt bò bằm, nước sốt thịt nướng và gia vị vừa ăn.
      • Chia bột làm những phần nhỏ vừa ăn, cán bột mỏng, cho hỗn hợp cơm đã chiên vào giữa, dùng ngón tay kéo mép bột về phía tâm, từ từ đóng kín miệng bánh lại như cách nặn bánh bao.
      • Ấn dẹt miếng bánh rồi chiên vàng hai mặt.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Món Cơm nắm cá ngừ đậu phụ chiên này cực kỳ phù hợp cho những ai bận rộn vì nó vừa đầy đủ chất dinh dưỡng lại vừa thơm ngon.


      Nguyên liệu:

      • 150g cá ngừ đóng hộp
      • 1 bìa đậu phụ
      • 1 củ cà rốt bé
      • 1 nhánh hành lá
      • 2 chén cơm nấu chín
      • 20g bột ngô
      • 20g bột cà mì
      • 10g vừng rang
      • Gia vị: muối, đường, dầu vừng, dầu ăn.

      Cách thực hiện:

      • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
      • Đậu phụ bóp nhuyễn, vắt bớt nước. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, dằm nhuyễn.
      • Trộn đều cơm với dầu vừng và vừng rang
      • Cho cá ngừ, cà rốt, hành lá, đậu phụ và bột năng, bột cà mì vào trộn cùng cơm. Cho một ít muối vào trộn đều
      • Nắm cơm lại vừa ăn, để cơm tủ lạnh khoảng 10 phút.
      • Chiên vàng đều nắm cơm.
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
    • Sự kết hợp giữa pizza phương Tây và cơm trắng truyền thống của phương Đông tạo nên một món ăn thú vị hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều sự thích thú. Chỉ cần cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp cơm giòn rụm quyện lẫn trong cái béo ngậy của phô mai thơm nức mũi và cái cảm giác giòn ngọt của các loại rau củ rất lạ miệng,


      Nguyên liệu:

      • 1 chén cơm nguội
      • 2 quả trứng gà
      • 1 ít bắp hạt
      • 200g phô mai Mozzarella
      • Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ
      • Nửa củ hành tây (cắt lát vừa ăn)
      • Một ít giăm bông (bạn có thể thay bằng xúc xích, tôm... bất cứ loại nhân nào bạn thích)
      • 3 cái nấm (cắt lát vừa ăn)
      • Nước sốt cà chua (có thể dùng tương cà)

      Cách thực hiện:

      • Bạn trộn trứng gà với cơm nguội cho thật đều. Sau đó, bắc 1 chiếc chảo không dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo
      • Chảo nóng bạn cho cơm vào, dùng 1 cái muỗng dàn đều khắp bề mặt chảo. Sau đó, rán cơm khoảng 5 phút cho vàng đều rồi lật lại rán mặt bên trên. Đồng thời phết sốt cà chua hoặc tương cà lên mặt bánh, liều lượng tùy theo khẩu vị của bạn nhé
      • Tiếp đến, bạn cho hành tây, ớt chuông, giăm bông, bắp, nấm lên mặt bánh. Sau đó, phủ phô mai lên trên cùng, đậy nắp lại và rán thêm tới khi phô mai chảy ra là đạt
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
      Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)




    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy