Top 15 Món ăn vặt được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng nhất

Dương Thanh Hà 11772 1 Báo lỗi

Không biết từ bao giờ, các món ăn vặt lại trở thành một điểm nhấn vô cùng độc đáo và lạ mắt phong cách sống của giới trẻ, đặc biệt là các bạn teen Sài Thành. ... xem thêm...

  1. Tàu hũ đá là món ăn dân dã của người Nam Bộ rất thích hợp để giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày hè. Cũng là tàu hũ, nhưng với một chút biến tấu bạn nhất định sẽ được thưởng thức một cốc tàu hũ độc đáo và ấn tượng, tàu hũ đá trở thành món ăn vặt phổ biến của giới trẻ Sài thành.


    Nếu như bạn là tín đồ ăn vặt thì khi nhắc đến tàu hũ đá, ắt hẳn các bạn đã mường tượng ra vị béo ngậy cùng với mùi thơm thoang thoảng của lá dừa. Bên cạnh đó là vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt vừa phải của món ăn, cùng những viên bột lọc mềm mềm dai dai ăn rất vui miệng. Một món ăn bình vị và cách làm cũng vô cùng đơn giản nhưng nếu được thưởng thức thì vô cùng tuyệt vời, đặc biệt tàu hũ được làm từ đậu nành nên rất tốt cho sức khỏe của các bạn nữ.

    Tàu hũ đá
    Tàu hũ đá
    Món tàu hũ đá
    Món tàu hũ đá

  2. Nếu chỉ ăn mà không uống thì có lẽ chưa trọn vẹn rồi đúng không các bạn. Trà sữa, một thức uống với nhiều màu sắc khác nhau, hương vị vô cùng phong phú từ táo, đào, cam đến bạc hà, socola...mỗi một hương vị mang đến một cảm giác khác nhau. Trà sữa trân châu có nguồn gốc từ Đài Loan những năm 1980. Về cơ bản, trà sữa trân châu là hỗn hợp của sữa, trà vị trái cây và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn.


    Trà sữa trân châu hiện tại cũng là một thức đồ uống hấp dẫn đối với các bạn trẻ người Việt. Làm hạt trân châu cho vào trà cũng không hề khó. Hạt trân châu được làm từ tin bột sắn với nhiều loại màu khác nhau. Trước khi đóng gói chúng được trộn với si rô đường, kết quả là khi thưởng thức trà bạn vẫn cảm nhận được hương vị ngọt của trân châu.

    Trà sữa
    Trà sữa
    Món trà sữa
    Món trà sữa
  3. Nếu nói đến các món ăn vặt, tất nhiên không thể thiếu món khoai tây chiên truyền kiếp của các bạn trẻ. Một món ăn vặt đơn giản được làm từ những của khoai tây thái sợi nhỏ, vuông vuông, rồi được chiên lên giòn giòn, tẩm chút bột phomai nữa là có ngay món khoai tây chiên ngon tuyệt vời.


    Ngày nay, đi đến những địa điểm ăn vặt, chúng ta đều thấy sư hiện diện của món ăn này, có khi được biến chế thành khoai tây lốc xoáy lạ mắt, từ những miếng khoai tây thái tròn, mỏng xiên vào một que xoắn theo hình lốc xoáy, chiên giòn lên. Thế là sau vài phút, ta có ngay món khoai tây lốc xoáy ngon tuyệt, ăn kèm tương nữa thì vô cùng tuyệt vời.

    Khoai tây chiên
    Khoai tây chiên
    Món khoái tây chiên
    Món khoái tây chiên
  4. Lại thêm một món ăn vặt vô cùng phổ biến nhưng mang một hương vị rất độc đáo, lôi cuốn. Phô mai que là một món được làm chủ yếu từ phô mai cắt thành dạng thanh dài, tẩm bột và chiên xù. Cách làm đơn giản nhưng lại làm giới trẻ chết mê chết mệt vị cái vị béo ngậy, thơm nức, bùi bùi của nó.Vừa thưởng thức vừa nhâm nhi ly trà sữa thì vô cùng tuyệt vời lắm các bạn ạ!


    Phô mai que xuất phát từ chuỗi cửa hàng ăn nhanh Hàn Quốc, là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Không những vậy, đây cũng là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là các em bé. Phô mai chứa nhiều calorie và rất giàu canxi tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và các bạn đang ở tuổi dậy thì và cũng là món ăn vặt phổ biến của các bạn trẻ Sài Gòn.

    Phô mai que
    Phô mai que
    Món phô mai que
    Món phô mai que
  5. Bánh tráng nướng, món ăn từ lâu đã đi vào tuổi thơ của các bạn trẻ, trong đó có tôi. Một món ăn vặt vô cùng quen thuộc đối với các teen chúng ta. Món ăn xuất phát từ nhiều nơi như Đà Lạt, Phan Thiết. Tuy nhiên, khi được đem vào Sài Gòn, nó đã được tô điểm thêm nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bắt mắt.


    Chỉ từ một cái bánh tráng có thể cắt làm đôi để làm hai cái, sau đó cho mắm ruốt, tương đã pha thành một hỗn hợp vừa ăn, cho thêm ít hành là thái nhỏ hoặc hành phi thơm, một chút đồ chưa ngọt, trứng cút hoặc nem chua, có thêm phô mai, xúc xích...tất cả hòa vào nhau tạo nên một hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt mà không lẫn vào đâu được.

    Bánh tráng nướng
    Bánh tráng nướng
    Bánh tráng nướng
    Bánh tráng nướng
  6. Nói đến bánh tráng trộn, chắc chắn không có bạn trẻ nào là không biết hay chưa từng thưởng thức qua. Một món ăn vặt được làm từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, nhưng lại ẩn chứa một sự cuốn hút vô cùng hấp dẫn. Bạn đã thử món bánh tráng trộn bao giờ chưa?


    Ngày nay, khi ra đường, đâu đâu trên các vỉa hè chúng ta cũng thấy các cô, các chú cặm cụi làm nhưng bịch bánh tráng trộn cực kì ngon mắt, với đầy đủ các hương vị từ vị béo béo, bùi bùi của trứng cút, thêm cái dai dai của những sợi bánh tráng được cắt nhỏ, xen lẫn là vị chua của xoài xanh, thơm thơm của bò khô, tôm khô hòa vào cái vị nồng của rau thơm. Tất cả đều là những nguyên liệu dễ tìm nhưng lại được hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn tuy quen mà lạ, tuy đơn giản làm lại hấp dẫn vô cùng.

    Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn
    Bánh tráng trộn
  7. Ốc luộc là món ăn vặt được lòng rất nhiều người thưởng thức, trong đó có các bạn trẻ. Dù bất kể trời nóng hay lạnh, được cùng bạn bè, người quần bên bát ốc luộc nóng hổi, chấm với nước mắm chua cay dậy mùi gừng sả thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Ốc luộc hấp dẫn ở độ tươi ngon, hơi dai, lại giòn sần sật quyện với nước chấm đủ vị, đặc biệt có cả lá chanh rất tuyệt. Chẳng thế, cứ buổi chiều về và tối, những quán ốc luộc lại tấp nập người ăn, chẳng bao giờ thấy ngán.


    Ốc luộc cũng là món ăn vặt ngon khoái khẩu của người Sài Gòn. Món này khỏi nói luôn rồi, khoái khẩu của người dân Sài Gòn là đây. Nhất là vào mùa mưa, ngồi nhâm nhi tán gẫu cùng vài đứa bạn thân bên mấy đĩa ốc thơm lừng nóng hổi thì còn gì bằng. Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

    Món ốc luộc
    Món ốc luộc
    Ốc luộc
    Ốc luộc
  8. Nếu là người sành ăn, dù có lớn tuổi hay khó tính và ngại bụng ngại miệng với các món ăn vặt, cũng phải ngạc nhiên khi thấy giới trẻ khoái khẩu với món phá lấu bò, tạo hiện tượng bán và ăn phá lấu bò khắp Sài Gòn, Chợ Lớn. Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu như phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.


    Với món phá lấu, không hề quá lời khi cho rằng ngày nay người Việt trẻ ở Sài Gòn ưng ăn và sành ăn món phá lấu có khi còn hơn cả người gốc Hoa, đơn cử là có tiệm khu trung tâm quận 3, dọn cho thực khách cả nia các loại phá lấu làm từ nội tạng heo, bò, dê, vịt… kèm với bánh mì, mì sợi, bún để cho từng tốp thanh niên nam nữ nhào vô ăn mệt nghỉ luôn.

    Món phá lấu
    Món phá lấu
    Phá lấu
    Phá lấu
  9. Trong danh sách các món ăn vặt đường phố hấp dẫn của Sài Gòn thì bò bía mặn chắc chắn là một trong những cái tên không thể thiếu. Những cuốn bò bía mặn với nhân là lạp xưởng đậm đà, trứng gà thơm mềm, rau xà lách tươi mát…sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn để bạn vừa nhâm nhi ăn vặt với bạn bè đấy.


    Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.

    Món bò bía
    Món bò bía
    Bò bía
    Bò bía
  10. Cá viên chiên từ lâu đã chiếm một vị trí quan trọng trong lòng giới trẻ không chỉ bởi sự thơm ngon từ hương vị mà còn là lựa chọn hợp túi tiền của hầu hết số đông. Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ này, liệu đâu sẽ là những điểm dừng chân lý tưởng cho một ngày muốn tìm đến chút cay cay, béo thơm giòn rụm mà một xâu cá viên chiên mang lại.

    Vào những ngày cuối tuần, lỡ có ăn chơi quá đà dẫn đến “viêm màng túi” nhưng vẫn muốn ra đường chơi và "hít chút gió bụi" Sài thành, món cá viên chiên sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những hoàn cảnh thế này đấy. Vừa ngon lại vừa rẻ, xâu cá viên chiên bình dân thôi nhưng vẫn đủ sức để "thỏa mãn cơn thèm" của hội cuồng ăn vặt, và hành trình tìm đến tiệm cá viên chiên đồng thời "lấp đầy" niềm say mê khám phá của hội thích "ngao du" ngắm phố phường.


    Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đậu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…Tuy bình dân nhưng luôn là món khoái khẩu của rất nhiều người.

    Cá viên chiên
    Cá viên chiên
    Cá viên chiên
    Cá viên chiên
  11. Một món ăn có lẽ đã trở nên quen thuộc với dân ăn vặt Sài Gòn chính là món chim cút chiên bơ. Cút chiên bơ thường ngấm gia vị khá đậm, lại thơm mùi bơ, khi ăn có cả dưa chuột ăn kèm, thêm bát nước chấm với bánh mì nữa là đủ bộ. Ăn cút chiên bơ phải đông thì mới vui, mỗi người một miếng, vừa ăn vừa trò chuyện rôm rả thích vô cùng luôn! Nhất là trong mấy ngày mưa thế này, ta tụ tập đám bạn ở nhà rồi làm một mẻ cút chiên bơ, bốc ra bốc vào thôi cũng thích lắm rồi ấy!


    Món chim cút chiên bơ hấp dẫn người đi đường bởi hương thơm ngào ngạt. Chim cút chiên bơ ngon là những con chim cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm.vị béo mềm của phần thịt. Khi ăn, phần thịt phải béo, mềm, còn phần đầu, cánh và chân phải giòn tan. Nước sốt chim cút cùng ổ bánh mì nóng hổi cũng là một trong những đặc điểm khiến món ăn này hấp dẫn những cái bụng chưa hay đang đói.

    Món chim cút chiên bơ
    Món chim cút chiên bơ
    Chim cút chiên bơ
    Chim cút chiên bơ
  12. Sài Gòn được biết với đặc sản các loại món ngon nức tiếng của người Hoa như khổ qua cà ớt, chè Hoa, phá lấu Hoa… Nhưng món nổi trội nhất phải kể đến chắc chắn là sủi cảo - món ăn quốc dân được yêu thích nhất của người Sài Gòn


    Sủi cảo mang một nét đặc trưng riêng thể hiện được sự tinh tế, độc đáo trong cách chế biến. Món này hơi giống hoành thánh nhưng phần nhân bên trong khá là nhiều do có thêm tôm và thịt nạc xay, thường được chế biến dưới dạng hấp hoặc nướng. Các loại há cảo thì khá đa dạng và giá cả bình dân. Ngoài ra điểm nhấn nơi đây chính là nước tương rất thơm ngon, ăn mà người ngồi kế bên phải chảy nước miếng vì thèm.

    Món sủi cảo
    Món sủi cảo
    Sủi cảo
    Sủi cảo
  13. Gà lắc ra mắt gần như cùng thời với khoai tây lắc, cũng sử dụng bột phô mai, lắc cùng gà viên đã được lọc xương, tẩm bột chiên giòn. Vì cùng là món chiên nên gà lắc và khoai tây lắc thường được bán hoặc ăn cùng nhau, hương vị hài hòa, không hề chênh lệch. Một phần gà lắc phô mai không hề đắt, lại được ăn "thịt" nên được giới trẻ ưa chuộng không kém khoai tây hay khoai lang lắc.


    Một món lắc khác có nguyên liệu thịt gà là sụn gà lắc muối tỏi. Nếu gà lắc phô mai mang vị "Tây" rõ nét thì sụn gà lắc muối tỏi thuần Việt hơn rất nhiều. Sụn gà giòn sừn sựt, muối tỏi đậm đà, thơm ngậy, chấm chút tương ớt rất đã miệng. Sụn gà lắc cũng có mặt trong menu nhiều quán ăn vặt tại Sài Gòn.


    Thay vì phải vào tận các chuỗi cửa hàng nhanh nổi tiếng để mua một phần gà lắc, hiện nay món này đã có mặt trong menu của rất nhiều cửa hàng ăn vặt. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, chiên giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai. Món này thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise đều mang lại trải nghiệm hết sức thú vị.

    Món gà lắc
    Món gà lắc
    Gà lắc
    Gà lắc
  14. Trái cây dĩa cho dù đã xuất hiện và được biết đến khá lâu ở Sài Gòn nhưng nó vẫn là một món ăn hấp dẫn được nhiều người ưa thích, nhất là giới trẻ hiện nay. Không chỉ là món ăn vặt hấp dẫn mà nó còn là món ăn khá là đơn giản dễ làm và bạn có thể chế biến ở bất cứ lúc nào trong những lúc thèm món trái cây tươi. Miền Nam chính là thiên đường của vô vàn những loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng.


    Những món ăn làm từ các loại trái cây được người dân Sài Gòn nói riêng cũng như những người yêu ẩm thực cả nước nói chung đặc biệt yêu thích. Chỉ cần trộn các loại trái cây lại với nhau rồi thêm chút đá, chút sữa tươi, chút sirô thơm ngon là chúng ta đã có được món trái cây dĩa nức tiếng khắp mọi con phố ẩm thực trên cả nước.

    Món trái cây dĩa
    Món trái cây dĩa
    Trái cây dĩa
    Trái cây dĩa
  15. Top 15

    Chè

    Các món chè ngon ở Sài Gòn làm mê mẩn tâm hồn ăn uống của mọi thực khách. Với những du khách đã từng đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn hoa lệ thì chắc chắn sẽ không thể quên được hương vị hấp dẫn, độc đáo của các món ăn đặc trưng nổi tiếng nơi đây. Có thể nói đây chính là một trong những nét hấp dẫn thu hút sự quan tâm, yêu thích của giới trẻ Sài thành. Một trong những món ăn được nhiều bạn trẻ ưa thích và có ấn tượng đặc biệt nhất chính là chè. Giữa thời tiết nắng nóng của Sài Gòn còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức cốc chè mát lạnh với nhiều hương vị khác nhau.

    Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, Chè ở Sài Gòn thì khỏi phải bàn, đa dạng các thể loại từ chè thuần Việt như chè đậu xanh, chè bà ba, chè khoai môn, chuối chưng cho đến các loại chè người Hoa, chè Thái, chè Mỹ… Chúng ta thường bắt gặp những quán chè ở các khu chợ hay khu ăn vặt nổi tiếng của Sài Gòn.

    Món chè Sài Gòn
    Món chè Sài Gòn
    Chè
    Chè



Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy