Top 5 Món ăn vặt ngon và rẻ nhất ở Đà Nẵng

29-12-2016 5 115 0 0 Báo lỗi

Khi đến với Đà Nẵng ngoài việc tham quan các địa điểm du lịch thì việc thưởng thức các món ăn cũng là một phần không thể thiếu với du khách trong hành trình du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh những món ăn đặc sản đã làm nên thương hiệu của thành phố biển xinh đẹp thì Đà Nẵng còn có nhiều món ăn vặt đường phố vô cùng hấp dẫn đấy!

1 NChip's Dung Lê 2016-12-17 09:02:12

Bánh tráng kẹp - Xoài mắm

Khi đến Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh tráng kẹp – một món ngon Đà Nẵng không kém cạnh những đặc sản khác ở Đà Nẵng. Món này được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, người đầu bếp quyệt lớp nhân lên trên bánh rồi nướng cho giòn. Nhân bánh có thể làm từ pate gan hoặc sa tế được tẩm gia vị và thêm rất nhiều hành phi quết lên bánh rồi bỏ trứng cút thêm vào. Cũng có thể làm nhân bánh bằng khô bò được xé sợi nhỏ, cũng có khi là trứng gà hoặc mực khô tùy theo khẩu vị hay yêu cầu của mỗi khách. Đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng không gì khác hơn là nước chấm khá đặc biệt. Nước chấm được chế biến từ bò khô, sa tế làm thành nước chấm vừa sệt, vừa cay nồng, ngọt ngọt rất thơm và có màu vàng nâu khá bắt mắt, dù cho thực khách có ăn thử qua hàng trăm lần cũng khó có thể phát hiện ra đủ thành phần làm nên hương vị đặc biệt của nó. Để tăng thêm hương vị bạn cũng đừng quên tranh thủ gọi ngay đĩa xoài mắm ăn kèm, đặc biệt là cái vị nước mắm đường mặn ngọt hài hòa. Một đĩa xoài chỉ có 10.000 đồng thôi, cái món này nhanh hết lắm, cho nên lúc nào đi ăn thì các bạn tranh thủ gọi trước cho chắc chắn.
 Món này tuy công phu và cầu kỳ nhưng giá cả cũng khá rẻ, một đĩa bánh tráng kẹp có giá 8.000 đồng/ đĩa trở lên. Xoài mắm 10.000 đồng. 
Tại Đà Nẵng có rất nhiều quán bán món này, nhưng ngon nhất là quán nằm ở ngõ gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.
Bánh tráng kẹp với hương vị trứng cút thơm nức.
Bánh tráng kẹp với hương vị trứng cút thơm nức.
Xoài được chấm với mắm đường hoặc mắm ruốc rất ngon.
Xoài được chấm với mắm đường hoặc mắm ruốc rất ngon.

2 NChip's Dung Lê 2016-12-17 09:17:21

Ốc hút - Mít Trộn

Ốc hút là một món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, đây là nguồn thực phẩm dồi dào được mẹ đại dương ban tặng. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… đem về ngâm, rửa sạch để ráo nước rồi đem xào với sả ớt, gia vị, công thức cũng khá đơn giản không có gì đặc biệt mà vị thì đậm đà.  Một điều đặc biệt làm nên sự hấp dẫn cho món ốc hút Đà Nẵng này đó là mùi vị rất đậm, nước ngọt và thơm mùi sả gừng đặc trưng. Ốc được bấm đuôi để hút cho dễ, thi thoảng ta bắt gặp vị cay, ngọt, thêm ít vị chua của đu đủ xanh, kết hợp với nhau cùng ít bánh tráng nữa thì còn gì bằng.
Với vị ngọt thanh của mít, dai dai của da heo, béo béo của đậu phụng rang giòn hòa quyện trong thứ nước chấm phải nói là “chuẩn mực” món da heo, mít trộn  là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là tuổi teen và chị em phụ nữ. Với cái giòn tan của bánh tráng quyện với mít, có đủ vị mặn ngọt, cũng đủ khiến những người đã từng được thưởng thức món dân dã này của Đà Nẵng phải lưu luyến.
Giá một đĩa ốc hút trung bình từ 25.000 đồng trở lên, với các loại ốc ngon như ốc đá, ốc bưu… thì giá sẽ nhỉnh hơn một chút.
Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ốc nhưng được nhiều người khen nhất phải kể đến quán ốc trên đường Lê Duẩn.
Hương vị đặc trưng của món ốc hút sẽ làm bạn lưu luyến mãi.
Hương vị đặc trưng của món ốc hút sẽ làm bạn lưu luyến mãi.
Cảm giác béo béo, giòn giòn của da heo và đậu phộng sẽ làm món mít trộn ngon hơn.
Cảm giác béo béo, giòn giòn của da heo và đậu phộng sẽ làm món mít trộn ngon hơn.
3 NChip's Dung Lê 2016-12-17 09:29:49

Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo từ lâu đã trở thành món ăn vô cùng quen thuộc đối với người dân Đà Nẵng bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Các bạn có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nó có thể dùng như là món chính hoặc món ăn vặt. Bánh bèo cũng có rất nhiều loại được phân biệt bởi hình dáng và cách ăn bánh bèo. Bánh bèo tai thì nhỏ bằng lỗ tai được sắp sẵn lên đĩa, bánh bèo chén được đúc sẵn trong chén tròn nhỏ, còn bánh ướt được bày trong đĩa và cắt khúc. Tất cả đều có một điểm chung là rắc nhân lên trên mặt bánh rồi mới ăn. Nhân của bánh bèo được làm từ tôm, cá bào lấy thịt, bỏ xương, sau đó ướp gia vị và sấy khô trên than hồng cho không còn mùi tanh, vì thế khi ăn vào miệng thực khách sẽ chỉ nghe thi thoảng mùi bùi bùi, béo béo của thịt, hành lá. Bánh bèo còn có thể được ăn kèm với nem chua, chả bò cây. Món bánh bèo, bánh ướt có ngon hay không còn phụ thuộc bởi nước mắm ăn kèm. Nước ăn kèm của bánh bèo rất đơn giản, đó là mắm ớt tỏi bằm nhuyễn được pha loãng với nước sôi để nguội, thêm ít chanh, đường tạo nên vị thanh ngọt, chua chua rất đặc trưng.

Bạn có thể đến Quán Tâm - 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. 
Giá chỉ khoảng 2.000 đồng 1 chén.
Bánh bèo ăn kèm với nước mắm tỏi ớt.
Bánh bèo ăn kèm với nước mắm tỏi ớt.
4 NChip's Dung Lê 2016-12-17 09:50:43

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn quen thuộc đối với gười miền Trung. Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo ở miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon.Để bánh xèo có màu vàng thêm bắt mắt thì người ta có thể cho vào một chút bột nghệ. Thông thường bánh xèo phải chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt, thế nhưng, một số quán thì có cách làm nước chấm đặc biệt hơn từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn với ít bột năng nên nước chấm dẻo dẻo, đủ các vị bùi bùi, béo béo của gan, vị giòn giòn của đậu phộng rang nhỏ, vị thơm của nấm mèo, thịt băm nhuyễn

Khi đến Đà Nẵng, để thưởng thức bánh xèo phải kể đến quán bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trong kiệt đường Hoàng Diệu hay quán Vân trên đường Hải Phòng sát với siêu thị Nguyên Kim. 

Mỗi đĩa bánh chỉ từ 40.000 - 50.000 đồng/đĩa.
Bánh xèo miền Trung.
Bánh xèo miền Trung.
5 NChip's Dung Lê 2016-12-17 09:56:12

Nem lụi - Bò lá lốt

Ở Đà nẵng gọi nem nướng xiên que là Nem lụi, thông thường quán nem lụi sẽ bán kèm chung với món bò lá lốt. Khác hẳn với cái vị Sài Gòn, nước sốt thịt chấm kèm nem và bò rất đặc biệt, phải diễn tả bằng từ " cực ngon". Mỗi một mâm đầy đủ dọn ra gồm có: rau xanh mơn mởn, xoài chua, khế, chuối chát. Bánh tráng nem để cuốn ăn kèm cho đỡ ngán. Nói ngán vậy thôi chứ ăn bò và nem nướng không thôi cũng đủ ngon rồi!1 que giá chỉ khoảng 5.000 đồng, mỗi bạn có thể ăn 5 que kèm với rau như vậy cũng đã no rồi.
Bạn thử món này ở quán Tâm Được - Địa chỉ: 44 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà nẵng
Nem nướng xiên que hay còn gọi là nêm lụi.
Nem nướng xiên que hay còn gọi là nêm lụi.




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng