Top 10 Món bánh cực ngon với cách làm đơn giản

Vân Vân 1670 0 Báo lỗi

Với những bạn nữ khéo tay hay làm thì các công thức làm bánh là thứ không thể thiếu trong ngăn tủ bếp của họ. Đa số các loại bánh ngon đơn giản đều có các công ... xem thêm...

  1. Nếu nhà bạn có vài lát bánh sandwich, bạn sẽ làm gì? Thông thường mọi người sẽ ăn không, kẹp với pa tê hoặc chấm cùng sữa đặc... Hôm nay Toplist sẽ hướng dẫn các bạn 1 cách "xử lý" món bánh sandwich ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Với hai lát bánh mỳ sandwich, một lát phô mai, một lát thịt nguội có sẵn trong tủ lạnh và mấy quả trứng, bạn có thể làm ra chiếc bánh mỳ phô mai thịt nguội cực ngon. Bánh có vị thơm của trứng, vị đậm đà của thịt và ngậy bùi của phô mai.


    Nguyên liệu:

    • 4 cái bánh mỳ tròn
    • 30g bơ
    • Muối, tiêu
    • Thịt nguội, phô mai, hành tây.
    • 4 quả trứng.


    Cách làm:

    • Bánh mỳ cắt bớt phần đầu, bỏ bớt ruột.
    • Bơ đun nóng chảy, phết bơ vào trong bánh mỳ sau đó rắc muối tiêu vào trong.
    • Cho thịt nguội, pho mai vào bánh mỳ.
    • Đập 1 quả trứng vào bánh rồi thêm hành tây thái nhỏ lên trên.
    • Đặt bánh vào khay, đem nướng trong 10 phút cho nhân bánh chín sơ.
    • Lấy bánh ra, phủ một lớp giấy bạc lên bánh rồi nướng thêm trong 20 phút cho trứng chín và thưởng thức.
    • Bánh có hương vị rất đặc biệt, bên ngoài vỏ bánh giòn, bên trong ruột bánh mềm. Ăn bánh khi còn nóng và có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà cho vừa miệng.
    Bánh mỳ phô mai thịt nguội
    Bánh mỳ phô mai thịt nguội
    Bánh mỳ phô mai thịt nguội
    Bánh mỳ phô mai thịt nguội

  2. Bạn hết đồ ăn nhẹ? Bạn cần một bữa ăn đơn giản để vừa ăn trong lúc đi ra ngoài? Bạn cần một món ăn nhẹ mà không bị mẹ cho là “ăn vặt”? Nếu có những băn khoăn đó thì bạn đã tìm đến đúng chỗ. Hôm nay Toplist sẽ cho bạn công thức đơn giản để làm một món ăn quen thuộc thơm ngon: bánh mì sandwich phô mai nướng.


    Nguyên liệu:

    • 2 muỗng bơ
    • bánh mỳ
    • phô mai


    Cách làm:

    • Cho 1 muỗng bơ vào chảo đun tan với lửa nhỏ.
    • Phết bơ lên một mặt bánh mỳ rồi đặt bánh mỳ lên chảo, đặt mặt bơ xuống dưới.
    • Cho phô mai lên bánh mỳ và đậy chảo để bánh mỳ chín cháy cạnh, phô mai tan chảy.
    • Mở vung chảo, cho thêm một lát bánh mỳ lên lát bánh cũ rồi lật bánh.
    • Ép bánh xuống để 2 lớp bánh gắn kết.
    • Lật bánh đến khi 2 mặt vàng đều rồi thưởng thức khi bánh còn nóng để cảm nhận được hương vị phô mai tan chảy trong miệng, vị thơm của bơ.
    • Bánh sandwich phô mai nướng có hương vị vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với bữa sáng của các em nhỏ.
    Bánh sandwich phô mai nướng
    Bánh sandwich phô mai nướng
    Bánh sandwich phô mai nướng
    Bánh sandwich phô mai nướng
  3. Bánh mỳ là thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi mà chúng ta có thể ăn vào buổi sáng hay buổi tối giúp tiết kiệm thời gian cũng như thay đổi khẩu vị. Trên đây toplist đã hướng dẫn các bạn chế biến bánh mỳ theo những cách như: bánh mỳ kẹp thịt, bánh mỳ kẹp trứng hay bánh mỳ phô mai nướng… Tiếp theo sau đây Toplist sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn hấp dẫn từ bánh mỳ – đó là món bánh mỳ nướng mật ong. Cách làm bánh mỳ nướng mật ong hết sức đơn giản mà không mất nhiều thời gian,


    Nguyên liệu:

    • 2 cái bánh mỳ
    • 2 chén mật ong.


    Cách làm:

    • Cắt đôi bánh mỳ theo chiều dọc, phết một lớp mật ong quanh bánh mỳ.
    • Nướng bánh ở nhiệt độ thấp trong 5 phút để mật ong thấm vào bánh mỳ.
    • Lấy bánh ra, phết thêm một lớp mật ong nữa rồi lại nướng bánh ở nhiệt độ cao hơn trong 5 phút đến khi bánh chín vàng.
    • Nếu không có lò nướng bạn có thể nướng bánh bằng bếp ga, bếp than hoặc nồi cơm điện. Bánh mỳ nướng mật ong thơm ngon nóng giòn để ăn trong sáng mùa đông rất tuyệt vời.
    Bánh mỳ nướng mật ong
    Bánh mỳ nướng mật ong
    Bánh mỳ nướng mật ong
    Bánh mỳ nướng mật ong
  4. Bánh gối nhân thịt chiên (Bánh xếp chiên, bánh quai vạc) có lớp vỏ vàng ươm, giòn rụm, bao lấy phần nhân thịt nấm thơm phức, chấm với tương ớt hay là ăn với nước mắm dưa góp, rau sống đều ngon. Cùng Toplist tham khảo ngay cách làm bánh gối nhân thịt thơm ngon, đơn giản tại nhà ngay sau đây, để thay đổi khẩu vị cho bữa sáng nhé.


    Nguyên liệu:

    • Phần vỏ bánh: 300g bột mỳ, 1 quả trứng, dầu ăn, bơ, nước ấm, muối, bột cà ri.
    • Phần nhân: 250g thịt heo xay, 50g mộc nhĩ thái nhỏ, 1 củ hành tây thái hạt lựu, 1 củ cà rốt bào sợi, 1 bó nhỏ miến ngâm nước, cắt ngắn, 2 thìa hành khô thái nhỏ, dầu hào, đường, bột nêm, tiêu, nước mắm, trứng cút luộc.
    • Phần nước chấm: 3 muỗng nước, 2 muỗng mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng dưa leo thái mỏng.


    Cách làm:

    • Phi thơm hành tím với dầu ăn rồi cho thị và các nguyên liệu nhân vào đảo 3 phút rồi tắt bếp.
    • Trộn các nguyên liệu làm vỏ bánh trong 5 phút đến khi bột mịn, không dính tay.
    • Cán bột mỏng, cắt thành từng khoanh tròn.
    • Cho nhân vào khoanh bột rồi gấp miệng bánh lại. bạn có thể tạo thành các hình dạng tùy ý miễn sao nhân bánh không bị rơi ra ngoài.
    • Chiên bánh trong lửa vừa đến khi bánh chín vàng đều. Ăn bánh kèm với rau sống và nước chấm theo công thức.
    • Bánh gối là món ăn đường phố quen thuộc của người Việt Nam trong mùa thu đông. Ăn khi bánh còn nóng sẽ cảm nhận được vị giòn xốp cùng hương thơm đặc trưng của các nguyên liệu.
    Bánh gối.
    Bánh gối.
    Bánh gối
    Bánh gối
  5. Được làm từ những nguyên liệu rất quen thuộc như: khoai lang, tôm, bột mì, bột gạo… bánh tôm mộc mạc, giản dị nhưng khiến thực khách không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Món bánh này còn nằm trong danh sách những món ngon nhất định phải thử khi đến Việt Nam nên nhiều du khách nước ngoài nhất định tìm cho bằng được để thưởng thức. Công thức làm bánh tôm cũng khá đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà nha.


    Nguyên liệu:

    • 150 bột mỳ
    • 50g bột năng
    • 200g tôm
    • 1 củ khoai lang
    • muối, bột nghệ, ớt bột, bột nêm, nước mắm, đường, dấm, tỏi, hành tím, ra sống, dầu ăn.


    Cách làm:

    • Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái cọng vừa ăn, ngâm trong nước muối 15 phút.
    • Trộn các loại bột với 5g nghệ, 5g ớt bột, 5g bột nêm với 250ml nước và khuấy đều để hỗn hợp hòa vào nhau, thả khoai lang vào bát bột.
    • Tôm rửa sạch, bóc vỏ ướp cùng tỏi, hành tím băm, bột nêm, tiêu, đường.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi sôi già thì múc một thìa khoai và bột đổ vào chiên, cho 1 con tôm lên miếng bột, chiên đến khi bánh chín vàng đều là được.
    • Ăn bánh kèm với rau sống và nước chấm khi còn nóng giòn.
    • Bánh tôm là món ăn quen thuộc của người Hà Nội. Thật thiếu sót nếu đến thủ đô mà không thưởng thức món ăn này tại các phố cổ hay ở khu vực Hồ Tây.
    Bánh tôm
    Bánh tôm
    Bánh tôm
    Bánh tôm
  6. Nếu con bạn đang lười ăn? nếu bạn là một người thích sự ngộ nghĩnh ngay ở những chiếc bánh? Hãy nghĩa ngay đến món bánh cá nướng nhân phomai nhé. Đảm bảo con bạn sẽ thích mê món này, vừa lạ, xinh bắt mắt, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng nữa tội gì mà không thử vào bếp với món bánh này phải không nào?


    Nguyên liệu:

    • 65g bột mỳ
    • 1 thìa bột nở
    • 1 quả trứng gà
    • 120ml sữa
    • 2 thìa đường
    • Phomai con bò cười.


    Cách làm:

    • Trộn đều trứng, sữa, đường trong một chiếc bát.
    • Rây bột mỳ và bột nở vào hỗn hợp trứng rồi trộn cho hỗn hợp mịn, quyện đều.
    • Thoa một chút dầu ăn lên mặt chảo rồi làm nóng chảo.
    • Đổ bột vào đầy nửa khuôn bánh, đặt một miếng phomai nhỏ vào giữa mặt bột.
    • Đổ thêm bột cho đầy khuôn bánh.
    • Rán bánh vàng đều hai mặt là được.
    • Bánh ăn mềm, thơm, ngọt và có vị béo ngậy rất phù hợp với khẩu vị của trẻ em.
    Bánh cá nướng nhân phomai
    Bánh cá nướng nhân phomai
    Bánh cá nướng nhân phomai
    Bánh cá nướng nhân phomai
  7. Cách làm quẩy nóng không hề khó, chỉ đòi hỏi chút thời gian của bạn thôi. Bạn có thể dùng quẩy với chè nóng, cháo hay là chỉ ăn với chút mắm dấm. mời các bạn cùng thưởng thức quẩy nóng tuyệt ngon trong những ngày lạnh nhé.


    Nguyên liệu:

    • 250g bột mỳ
    • 1 quả trứng
    • 7g bột nở
    • 15ml sữa
    • 30g bơ
    • Muối, nước.


    Cách làm:

    • Trộn đều bột với trứng, sữa, bơ, muối, nước. Dùng máy đánh 15 phút rồi ủ bột trong 10 phút.
    • Cán bột rồi tạo hình chữ nhật nhỏ, dài.
    • Bọc kín bột để trên khay qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Sáng hôm sau bỏ bột ra ngoài để 1 tiếng để bột mềm, dẻo trở lại.
    • Đun chảo dầu nóng già.
    • Kéo dài miếng bột rồi gấp đôi lại và dính hai đầu lại với nhau rồi thả nhẹ nhàng vào chảo dầu.
    • Chiên quẩy đến khi chín vàng đều là được.
    • Quẩy ăn khi nóng sẽ giòn và thơm ngon. Có thể ăn quẩy kèm với cháo hoặc ăn liền với nước chấm và rau sống.
    Quẩy nóng
    Quẩy nóng
    Quẩy nóng
    Quẩy nóng
  8. Bánh flan được xem là món ăn vặt, món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Bánh này được làm từ những nguyên liệu không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Hiện nay có rất nhiều công thức làm bánh flan khác nhau nhưng không phải công thức nào cũng cho ra được những chiếc bánh như ý. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng gia đình, chúng ta đều có thể chọn các loại bánh khác nhau.


    Nguyên liệu:

    • 6 quả trứng gà
    • 500ml sữa tươi
    • 300g đường
    • 2 ống vani, chanh
    • Khuôn đổ bánh flan.


    Cách làm:

    • Cho 100g đường với một lượng nước vừa đủ ướt và xâm xấp đường. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều cho đường tan hết. Khi thấy đường đã chuyển sang màu nâu cánh gián nhẹ thì cho một ít nước cốt chanh vào khuấy đều và tắt bếp. Nước cốt chanh giúp caramel có mùi thơm hấp dẫn hơn.
    • Khi nước caramel còn nóng các bạn nhanh tay tráng một lớp caramel mỏng vào đáy khuôn sau đó để nơi thoáng mát hoặc cho vào tủ lạnh cho nó đông lại.
    • Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng gà và 2 quả lấy cả lòng đỏ và lòng trắng, thêm một một ít đường, khuấy nhẹ tay để không làm xuất hiện bọt bong bóng, nếu không bánh sẽ bị rỗ. Bạn khuấy cho tới khi trứng tan đều.
    • Đổ sữa tươi vào nồi bắc lên bếp đun cho sữa nóng vừa. Sau đó đổ sữa vào hỗn hợp trứng gà, vừa đổ vừa khuấy, bạn cho thêm ít đường cùng ống vani vào tiếp tục khuấy đều nhẹ tay cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Sau đó, bạn lọc lại hỗn hợp qua rây để được phần hỗn hợp mịn nhất.
    • Rót hỗn hợp trứng – sữa vào khuôn bánh, đậy nắp khuôn lại.Xếp từng khuôn bánh vào nồi cơm điện đã đun sôi sẵn để hấp cách thủy. Hấp khoảng 30-40 phút thì bánh sẽ chín. Khi chín lấy ra để nguội, khi ăn chỉ cần úp ngược bánh ra đĩa ăn kèm café, đá xay mịn.
    Bánh Flan truyền thống
    Bánh Flan truyền thống
    Bánh Flan truyền thống
    Bánh Flan truyền thống
  9. Bánh da lợn là một món ăn rất quen thuộc, vừa dẻo lại vừa dai, có hương vị thơm béo của lá dứa và đậu xanh hấp dẫn. Từ lâu, món bánh này đã trở thành món ăn vặt được yêu thích của đông đảo các gia đình Việt. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, bánh da lợn cũng vô cùng dễ thực hiện, không hề khó hay cách rách như chúng ta nghĩ.


    Nguyên liệu:

    • 150g bột năng.
    • 150g bột gạo
    • 300g đậu xanh (đã bóc vỏ)
    • 100g lá dứa
    • 200ml nước cốt dừa
    • Đường, muối, nước lọc.


    Cách làm:

    • Đậu xanh đem ngâm với nước cho sạch. Ngâm xong cho vào nồi và luộc chín. Sau khi luộc chín, cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp đến hòa 1/2 lít nước lọc cùng 100g đường vào đậu xanh đã xay nhuyễn, khuấy đều cho đườn hòa tan hoàn toàn.
    • Lá dứa mua về rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn 2-3cm cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước. Cho 500ml nước lọc và 100g đường vào nước lá dứa khuấy đều cho hòa tan.
    • Rây bột năng và bột gạo thật mịn, đổ 200ml nước lọc vào và khuấy đều không để bột bị vón cục.
    • Cho một nửa lượng bột vào đậu xanh, khuấy đều. Bạn có thể lọc để hỗn hợp được mịn hơn. Cho nước cốt dừa vào khuấy cho hòa tan vào nhau. Còn, 1/2 lượng bột còn lại, chúng ta sẽ cho vào nước lá dứa đã chuẩn bị.
    • Chuẩn bị sẵn nồi hấp cách thủy đã đun sôi nước, các bạn đổ lần lượt 1 lớp đậu xanh vào khuôn đã có quyết lớp dầu ăn để chống dính, lớp đậu xanh có độ dày khoảng 2cm. Đậy vung khoảng 5-7 phút để mặt bánh cứng thì mới cho tiếp lớp nước lá dứa vào, đậy vung cho chín. Đợi khoảng 7-10 phút, mở vung và đổ thêm một lớp đậu xanh lên trên. Đổ số lớp vừa như ý. Bạn cũng có thể đổ lớp lá dứa trước và lớp đậu xanh sau sao cho vừa ý thích. Và, bạn cứ làm tương tự cho đến khi hết bột nhé. Lưu ý là, thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới bạn nha.
    • Khi bánh chín các bạn lấy ra dùng dao cắt thành miếng và thưởng thức thôi.
    Bánh da lợn
    Bánh da lợn
    Bánh da lợn
    Bánh da lợn
  10. Bánh nhãn là loại bánh có nguồn gốc từ vùng đất Nam Định. Bánh có hình dáng nhỏ xinh tựa trái nhãn cùng hương thơm tuyệt vời ăn không hề bị ngán. Là một món ăn vặt phổ biến của người miền Bắc và nó còn xuất hiện trong dịp Tết Nguyên Đán. Cùng đưa món quà vặt này vào thực đơn nhà mình, nhất là món ăn vặt cho bọn trẻ nhỏ nhà mình thay bim bim nhé bạn.


    Nguyên liệu:

    • 150g bột nếp.
    • 2 quả trứng gà.
    • Bột nở.
    • Nước cốt dừa.
    • Các gia vị: đường, muối, dầu ăn.


    Cách làm:

    • Cho bột nếp và một ít bột nở cùng một ít muối vào trộn đều, sau đó tách lấy lòng đỏ 2 quả trứng gà dùng tay nhào cho đều.
    • Đổ từ từ nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, vừa đổ vừa nhào cho đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay là được. Cho bột nghỉ từ 15-20 phút.
    • Sau khi ủ bột, bạn lấy ra và vo thành từng viên nhỏ như trái nhãn, tròn đều bằng nhau.
    • Cho dầu vào chảo và đun cho dầu nóng già. Tiếp đó, các bạn cho từng viên bột vào và chiên với lửa vừa và đảo nhẹ qua lại để bánh chín vàng đều. Vớt bánh ra để ráo dầu.
    • Cho đường, một ít muối và một lượng nước vừa phải bắc lên bếp và đun sôi 5 - 7 phút cho đến khi đường sánh lại thì cho bánh nhãn vào. Các bạn trộn đều tay và sên cho đến khi đường bám đều vào bánh nhãn.
    • Bánh nhãn đã khô lớp đường, các bạn cho ra đĩa để nguội và thưởng thức.
    Bánh nhãn
    Bánh nhãn
    Bánh nhãn
    Bánh nhãn




Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy