Top 15 Món nhậu ngon và dễ làm nhất tại nhà

Cogailanhlung Violet 118776 0 Báo lỗi

Bạn đang băn khoăn không biết nên chuẩn bị món gì cho bữa nhậu của chồng với anh em, bạn bè. Vậy hãy tham khảo ngay Top những món nhậu đơn giản mà ngon nhất ... xem thêm...

  1. Nguyên liệu:

    • 30 quả trứng cút lộn
    • Me chín
    • Đậu phộng (lạc) rang
    • Rau răm
    • Tỏi băm
    • Hành củ
    • Đường, nước mắm, gia vị
    • Gừng, ớt.

      Cách làm:

      • Hành củ bạn thái lát rồi phi vàng với ít dầu ăn để ráo đến khi ăn mới dùng.
      • Me cho vào chén dằm nát với í nước và bỏ xác, hạt.
      • Cút lộn rửa sạch, luộc chín. Khi trứng chín lột bỏ vỏ.
      • Bắc chảo lên phi thêm 1 ít hành rồi cho cút lộn vào xào săn.
      • Cho nước me vào xào sôi thì bạn cho thêm ít đường, mắm và gia vị vào vừa ăn.
      • Cho gừng, ớt vào và đun thêm khoảng 2 phút.
      • Bày trứng lên đĩa rồi rưới nước me còn trong chảo lên đĩa trứng.
      • Cho đậu phộng, rau răm rắc trên khi ăn đảo đều.

      Món này có thể ăn với bánh mỳ hoặc ăn không cũng ngon.

      Trứng cút lộn xào me thơm ngon.
      Trứng cút lộn xào me thơm ngon.
      Ảnh minh họa - nguồn internet

    • Nguyên liệu:

      • 0,5 kg chân gà (bạn nên chọn chân gà ta sẽ ngon hơn)
      • 3 - 4 cây sả, ớt, gừng
      • Nước
      • Nước mắm, đường, giấm
      • Muối,
      • Bột ngọt.

      Cách làm:

      • Chân gà rửa sạch với nước muối, chặt bỏ phần móng.
      • Cho chân gà vào luộc cùng 1 ít muối, gừng. Khi chín vớt ra ngâm vào chậu đá lạnh cho giòn bạn nhé. Sau đó đổ ra để ráo nước.
      • Cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho khô. (Bạn có thể bỏ qua thao tác này).
      • Thái sả thành khúc dài khoảng 3 cm rồi xé nhỏ.
      • Pha nước ngâm: Nước lọc, đường, giấm, hạt nêm bạn cho theo tỷ lệ vừa ăn rồi đun sôi và để thật nguội.
      • Cho thêm ớt vào nước mắm ngon cùng ít sả băm và khuấy đều.
      • Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và cho nước ngâm vào ngập hết chân gà.
      • Ngâm sau 1 ngày là dùng được.

      Món này nhậu thì rất tuyệt vời hoặc ăn cùng cơm nóng rất ngon. Chắc chắn ông xã sẽ thích mê món này vì vị chua ngọt, thơm ngon của gà và sả.

      Chân gà ngâm giấm
      Chân gà ngâm giấm
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 3 cái tai heo
      • Sả, gừng
      • 1 thìa rượu
      • Ngũ vị hương
      • Tương
      • Hoa hồi
      • Lá chanh
      • Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, hành lá, nước dừa.


      Cách làm:

      • Tai heo làm sạch. Cuộn từ trong ra ngoài và lấy dây buộc chặt.
      • Cho khoảng 1 lít nước lạnh vào nồi cùng rượu, sả, gừng đun sôi.
      • Cho tai heo đã cuộn vào luộc khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.
      • Xếp hành lá vào đáy nồi, cho tai heo cùng các gia vị còn lại: Tương, hạt nêm, hoa hồi, ngũ vị hương và nước dừa vào nồi đun nhỏ lửa (Bạn chú ý khi nào tai heo có màu cánh gián là được).
      • Gắp tai heo ra, để nguội hoặc đưa vào ngăn mát tủ lạnh như vậy tai heo sẽ không bị bung khi cắt.
      • Thái tai heo miếng vừa ăn và trình bày lên đĩa.

      Quá đơn giản phải không nào, hãy thử làm ngay các bạn nhé!

      Tai heo ngũ vị cuộn ngon, giòn.
      Tai heo ngũ vị cuộn ngon, giòn.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 300g dạ dày
      • 1 quả khế chua
      • 1 củ cà rốt, sả, hành tây, ớt, muối, nước mắm, giấm (hoặc chanh), rau thơm, lạc rang.

      Cách làm:

      • Dạ dày làm sạch, luộc chín rồi thái nhỏ.
      • Khế bỏ rìa, thái sợi nhỏ, vắt bớt nước.
      • Hành tây thái sợi ngâm vào nước cho thêm đá lạnh vào bớt hăng.
      • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái sợi, trộn vào ít hạt nêm ướp khoảng 15 phút rồi vắt cho ráo nước.
      • Ớt giã nhỏ, trộn với ít đường, mắm
      • Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, dạ dày, ớt và thêm gia vị cho vừa ăn. Cho thêm ít nước cốt chanh vào.
      • Rau thơm rửa sạch thái nhỏ rắc lên.
      • Lúc ăn cho lạc vào trộn đều (Bạn không nên cho lạc vào sớm vì sẽ bị ẩm không thơm).
      • Bày ra đĩa và thưởng thức.
      Nộm dạ dày thơm ngon.
      Nộm dạ dày thơm ngon.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Món này hơi cầu kỳ một chút nhưng ăn rất ngon các bạn nhé!

      Nguyên liệu:

      • 2kg bắp bò
      • Gừng
      • Ớt
      • 1 củ cà rốt
      • Tỏi
      • Hoa hồi
      • Quế
      • Muối, đường, giấm gạo, nước, hũ thủy tinh.


      Cách làm:

      • Bắp bò rửa sạch, để khô ráo, dùng dao lam bỏ những phần mỡ bám xung quanh bắp bò (Bạn cần làm sạch để bảo quản được lâu hơn). Bắp bò luộc bỏ nước đầu cho ra hết bọt bẩn. Cho ít nước, hoa hồi, quế, gừng đập dập, bắp bò vào nồi, thêm ít muối đun đến khi chín thịt.
      • Cà rốt cạo vỏ rửa sạch và để ráo. Tỏi, cà rốt thái lát. Ớt để cả quả. Ngâm ớt, cà rốt ,tỉ với giấm, đường khoảng 15 phút thì vớt ra.
      • Đun sôi 1 bát nước sạch, cho đường, giấm, mắm vào (Bạn nên nêm gia vị thiên về mặn ngọt nhé và cho nước hơi đậm đà 1 tí). Thái vài lát gừng cho vào.
      • Đợi nước ngâm nguội hẳn, bắp bò nguội thì đem thái miếng mỏng vừa ăn.
      • Xếp bắp bò vào hũ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào hũ cùng, chan nước ngâm cho ngập thịt và đậy kín nắp.
      • Để nơi mát mẻ khoảng 3 - 4 hôm là dùng được.
      • Sau khi đã ngấm bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.


      Bắp bò ngâm mắm.
      Bắp bò ngâm mắm.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 3 tai heo
      • Tỏi
      • Ớt
      • Cà rốt
      • Hành tây
      • Rượu
      • Gừng
      • Phèn chua
      • Muối
      • Giấm gạo
      • Đường
      • Nước
      • Hũ thủy tinh

      Cách làm:

      • Tai heo rửa sạch, cắt bỏ phần mỡ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái lát. Giã gừng với rượu và muối sát tai heo ch sạch rồi rửa lại nước và để ráo.
      • Cho nước, phèn, muối, hành tây, tai heo vào vào luộc chín (Bạn không nên luộc kỹ quá).
      • Vớt tai heo ra và ngâm vào nước đá cho tai trắng đẹp và giòn ơn, khoảng 3 - 5 phút vớt ra để ráo.
      • Đun sôi 3 bát nước với giấm gạo, muối, đường cho vừa ăn và để nguội.
      • Thái tai heo thành lát mỏng vừa phải. Trộn tai heo với tỏi, ớt, cà rốt (ớt để cả quả). Cho và hũ thủy tinh, nén chặt.
      • Cho nước ngâm vào ngập hết tai heo. Để hũ tai heo bên ngoài 3-4 ngày là ăn được, sau đó bảo quản tủ lạnh.
      Tai heo ngâm giấm
      Tai heo ngâm giấm
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 500g hạt bắp nếp (bạn không nên chọn bắp quá non, quá già)
      • 1,5 lượng tôm khô
      • Hành lá
      • Bơ thực vật, đường, hạt nêm, tương ớt.

      Cách làm:

      • Rửa sạch tôm, ngâm trong nước cho mềm và vớt ra để ráo.
      • Phi hành với ít dầu ăn cho thơm rồi cho tôm vào xào cùng.
      • Cho bắp vào xào, thêm gia vị cho vừa ăn. Cho ít bơ vào đảo đều.
      • Trước khi ăn xịt tương ớt lên. Bạn nên chọn loại bắp non, hoặc bắp ngọt nhé, khi xào bắp không bị cứng.
      Bắp xào đơn giản mà ngon
      Bắp xào đơn giản mà ngon
    • Nguyên liệu:

      • 500g thịt thăn bò
      • Bắp xà lách
      • Hành phi
      • Lạc rang
      • Rau thơm
      • Bánh phồng tôm
      • Hành, cà rốt, ớt, tỏi
      • Cốt chan
      • Dầu mè
      • Mắm, muối, bột ngọt

      Cách làm:

      • Pha nước sốt: Tỏi, nước mắm, bột ngọt, ớt, dầu mè chanh cho vừa ăn.
      • Thịt bò rửa sạch thái mỏng (bạn có thể chần qua nước sôi 1 tí).
      • Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
      • Cho thịt bò, cà rốt, hành băm, rau răm và 1 ít nước sốt trộn đều.
      • Cho xà lách vào đĩa, cho hỗn hợp thịt lên trên.
      • Cho rau thơm, lạc rang rắc lên.
      • Chiên phồng tôm lên và ăn kèm bò tái chanh nhé. Với món này bạn có thể cho thêm giá ăn cùng.
      Bò tái chanh hấp dẫn.
      Bò tái chanh hấp dẫn.
      BÒ TÁI CHANH - Cách làm món Gỏi Bò thơm lừng
    • Nguyên liệu:

      • 1 cái tai heo
      • 4 - 5 củ sả
      • 1 quả ớt chuông
      • 1 gói ngũ vị hương
      • Gừng, hành, tỏi, sa tế, bột canh, nêm, dầu ăn

      Cách làm:

      • Tai heo làm sạch, luộc chín ngâm vào nước đá để không bị thâm rồi thái mỏng.
      • Sả rửa sạch, thái nhỏ, gừng giã nhỏ.
      • Phi hành với ít dầu cho thơm, cho sả , ớt, gừng vào xào cùng.
      • Cho ngũ vị hương, bột nêm đảo đều.
      • Cho tai lợn vào và đảo đều, thêm ít sa tế cho vừa miệng. (Vì tai lợn đã luộc chín nên bạn chỉ xào qua thôi nhé).
      • Cho tai lợn xào sả ớt ra đĩa và trình bày cho đẹp.
      Tai heo xào sả ớt
      Tai heo xào sả ớt
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 1kg cá (diêu hồng, trắm, mú... tùy theo sở thích của bạn)
      • Bia
      • Hành hoa
      • Thì là
      • Gừng, tỏi, ớt, cà chua, gia vị, dầu ăn.

      Cách làm:

      • Hành hoa, thì là rửa sạch thái khúc. Tỏi bỏ vỏ, đập dập, gừng rửa sạch thái sợi. Cà chua gọt vỏ (bạn để làm hoa hồng trang trí cho đẹp). Phần thịt bổ miếng cau.
      • Cá làm sạch, bóp với ít muối để khử tanh rồi để ráo. Ướp cá với gia vị: muối, bột ngọt, hành hoa, thì là, gừng và dầu ăn (Bạn để lại ít hành, thì là nhé).
      • Trộn đều cá cho ngấm gia vị khắp thân cá. Ướp cả gia vị vào bụng cá. Đặt cá đứng thẳng, để cá chín nhanh và đều. Xếp cà chua quanh đĩa cá. Đặt nguyên con cá vào nồi, đổ bia vào, đậy vung lại đun khoảng 15 phút là cá chín.
      • Khi cá chín cho phần hành, thì là còn lại vào nồi hấp thêm 15 giây.
      • Trang trí thêm với hoa hồng cà chua và vài cọng thìa là, hành hoa để đĩa cá thêm sinh động đẹp mắt.

      Món này nên ăn nóng mới ngon các bạn nhé. Khi ăn các bạn pha thêm bát nước chấm chanh, tỏi ớt để chấm cá. Các bạn có thể thêm ít rau sống, rau thơm và bánh tráng nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá hấp bia thơm ngon này nhé.

      Cá hấp bia ngon ngọt.
      Cá hấp bia ngon ngọt.
      Cách nấu cá hấp bia thơm ngon không bị tanh!
    • Nguyên liệu:

      • 3 con mực khô khoảng bằng bàn tay
      • 1 vắt me
      • 10ml dầu điều
      • 2 quả ớt
      • 1 thìa cà phê tỏi băm
      • 1 thìa canh nước mắm
      • 1 thìa cà phê ớt bột
      • 3 thìa cà phê đường.


      Cách làm:

      • Nướng mực và đập dập hoặc cán mỏng.
      • Hòa me tan với ít nước ấm, sau đó chắt lấy nước me, bỏ hột.
      • Phi tỏi thơm với dầu điều, cho mực khô vào đảo đều để thấm vị.
      • Tiếp đến, cho nước me và các gia vị đã chuẩn bị vào đảo đều đến khi nước mắm sệt lại thì tắt bếp.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 500gr mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng,
      • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
      • 1 lọn quế
      • 2 nhánh hoa hồi
      • vài cọng hành lá
      • 100ml xì dầu
      • 30ml giấm
      • 10ml dầu ớt.


      Cách làm:

      • Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi. Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín. Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.
      • Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
      • Trộn mề gà với giấm cho thật đều, sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu

      • 300gr lòng non
      • 300gr dồi trường rửa sạch với nước muối pha loãng
      • 1 bó rau răm làm sạch và cắt khúc
      • 2 củ hành tím bóc vỏ và thái mỏng
      • Nước mắm, chanh, hạt nêm, tiêu.


      Cách làm:

      • Luộc lòng heo và dồi trường vừa chín. Sau khi luộc xong, vớt lòng, dồi ra chậu nước có vắt chanh để giữ được màu trắng đẹp.
      • Phi thơm hành tím, cho dồi và lòng vào xào nhanh. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm và nấu trong khoảng 2 phút. Khi chuẩn bị tắt bếp, cho rau răm vào đảo nhanh.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 500gr bạch tuộc
      • 3 nhánh sả tươi băm nhỏ
      • 1 thìa cà phê mỗi loại: tỏi và ớt bột
      • 1 thìa canh sa tế
      • ít rau răm
      • Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đường.


      Cách làm:

      • Bạch tuộc cắt bỏ mật và chà sạch với muối, sau đó cắt khúc nhỏ.
      • Ướp bạch tuộc với các gia vị muối, hạt nêm, đường và bột ngọt trong khoảng 1 tiếng.
      • Phi thơm tỏi và sả băm, sau đó cho bạch tuộc vào xào. Tiếp đến, cho thêm sa tế và nước mắm vào đảo thật nhanh tay. Sau khoảng 5 phút, bạn tắt bếp.
      • Có thể ăn món này cùng rau răm và dưa leo thái lát để làm món ăn thêm phong phú hương vị.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
    • Nguyên liệu:

      • 500gr ngao: ngâm qua nước vo gạo để sạch cát.
      • 2 cây sả tươi: bỏ lớp vỏ già, đập dập, cắt khúc và tước sợi.
      • 1 thìa cà phê tỏi và ớt băm
      • 1 hủ sa tế, gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường.


      Cách làm:

      • Phi thơm tỏi và sả, khi mùi thơm đã dậy, cho ngao vào xào.
      • Ngao vừa há miệng, bạn cho sa tế vào đảo đều và nêm thêm nước mắm, hạt nêm, đường.
      • Món ăn này nhất định phải dùng nóng. Vị cay và mùi thơm sẽ khiến buổi nhậu nên đúng điệu.
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet
      Ảnh minh họa - nguồn internet



    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy