Top 6 thực phẩm nguy hiểm nhất tại Việt Nam

11-10-2016 6 85 0 0 Báo lỗi

Dưới đây là những loại thực phẩm nguy hiểm trên thế giới có mặt tại Việt Nam, có những thực phẩm tưởng như vô hại nhưng lại ẩn chứa những nguy hiểm khôn lường, cùng toplist điểm danh những loại thực phẩm nào có trong danh sách nhé.

1 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 13:19:05

Cá nóc

Nhiều người vẫn chế biến cá nóc thành những món ăn để thưởng thức dù nó có nhiều độc tố. Trong nội tạng của cá nóc có một độc tố mà đến nay vẫn chưa tìm ra thuốc giải đó là tetrodotoxin. Nếu người nấu và người thưởng thức bị dính phải một lượng rất nhỏ độc tố này cũng đủ để tử vong ngay tức khắc.
Diễn viên Kabuki nổi tiếng của Nhật cũng bị ngộ độc vì loại thực phẩm chứa nhiều độc tố này.
Toàn cảnh con cá nóc
Toàn cảnh con cá nóc
Nhập viện vì ngộ độc cá nóc
Nhập viện vì ngộ độc cá nóc

2 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 13:47:18

Sứa biển

Sứa biển hiện nay đang ngày càng trở thành món ăn hút khách ở các nhà hàng ven biển.
Đây là loài động vật chứa nhiều độc tố tập trung ở các xúc tua dưới dạng tế bào châm Nematocyst. Một số loài sứa có hàng triệu nematocyst có thể gây tử vong cho người sử dụng.
Sứa có thể được dùng để chế biến món ăn nhưng đó không phải là sứa biển tươi (chưa qua chế biến). Tuyệt đối không được ăn gỏi sứa sống hoặc làm thức ăn cho trẻ em.


Sứa biển
Sứa biển
Nhập viện vì ăn sứa biển
Nhập viện vì ăn sứa biển
3 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 13:56:19

Sò huyết

Đây được coi là món ăn được khá nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên loại thực phẩm này lại ẩn chứa nhiều vi khuẩn viêm gan A, dịch tả, thương hàn,... khi sò huyết được chế biến thành món nướng, hấp hay ăn sống,các vi khuẩn này rất khó để tiêu diệt có trường hợp chúng sẽ trở thành những siêu vi khuẩn gây ngộ độc.
Đặc biệt, khuyến cáo phụ nữ trong thời gian mang thai không nên ăn loại thực phẩm này bởi lượng retinol quá cao trong sò huyết có thể gây ra dị tật bẩm sinh cho thai nhi.
Do đó ta nên cẩn thận chế biến trước khi ăn sò huyết.
Sò huyết được khá nhiều người ưa chuộng
Sò huyết được khá nhiều người ưa chuộng
4 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 23:17:52

Ớt

Ớt được dùng như một loại gia vị làm tăng độ ngon cho các món ăn khác, đặc biệt là đối với những người thích ăn cay. Tuy nhiên ít ai biết được rằng hàm lượng độc tố trong ớt cao hơn gấp 3 lần trong mù tạc và người trưởng thành có thể bị tử vong chỉ với 4g ớt. Ở một số nơi, đặc biệt là Ấn Độ, ớt được dùng để ngăn chặn sự phá phách của những đàn voi rừng. Và theo nguồn tin tiết lộ rằng quân Ấn Độ đang nghiên cứu chế biến ra vũ khí được làm từ ớt.
Trái (quả) ớt
Trái (quả) ớt
Đây là món ăn đang được giới trẻ rất ưa chuộng - mì cay, nhưng nhớ là đừng nên ăn cay quá để đảm bảo sức khỏe của mình.
Đây là món ăn đang được giới trẻ rất ưa chuộng - mì cay, nhưng nhớ là đừng nên ăn cay quá để đảm bảo sức khỏe của mình.
5 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 23:19:08

Củ đậu

Đây là loại củ rất được yêu thích của nhiều người bởi vị ngọt, tính mát và có thể đa dạng trong chế biến món ăn. Tuy nhiên loại thực phẩm này lại chứa Linamarin, khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển hướng thành xianua một hợp chất rất độc đối với cơ thể, đặc biệt chất này có hàm lượng cao hơn nhiều trong sắn cao sản - loại đậu này thường dùng để sản xuất bột ngọt hoặc làm thức ăn cho gia súc. Vì vậy phải thật cẩn thận khi ăn và chế biến loại thực phẩm này.
Củ đậu
Củ đậu
6 Trần Thị Kim Cúc 2016-10-11 23:20:36

Khế

Đây là loại quả dân giã tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến não và hệ thần kinh. Những người có mắc các vấn đề về thận có thể trúng độc gây nguy hiểm đến tính mạng chỉ với 100ml nước khế tương đương với 1 quả khế to.
Trái (quả) khế
Trái (quả) khế




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng