Top 5 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

20-10-2016 5 147 0 0 Báo lỗi

Bạn có dám đi đến những nơi này sau khi đọc xong?

1 Nguyễn Cao Bảo Trân 2016-10-16 10:30:09

Thung lũng chết- Mỹ

Là một thung lũng dài 209km và rộng 10 đến 23km nằm giữa hai bang California và Nevada. Thung lũng chết là nơi có vị trí thấp nhất Bắc Mỹ với độ sâu 282m ft (86m) dưới mực nước biển. Nơi đây có nhiệt độ cao nhất trên trái đất, 56,7 độ C. Lượng mưa trong thung lũng rất thấp, bình quân mỗi năm chỉ khoảng 42mm nên đây là nơi nóng nhất Bắc Mỹ. Sự đáng sợ ở nơi đây chính là sự hoang vu với những cồn cát dài lởm chởm khắp nơi. Thực vật nơi đây cũng rất ít, động vật chủ yếu là thỏ rừng, sói, chuột. Một trong những bí hiểm khác của thung lũng chết chính là sự dịch chuyển của những tảng đá và vệt đường đi của  chúng trên cát, dù không phải do áp lực của mưa, gió hay dòng nước.

Sự di chuyển bí ẩn của những tảng đá.
Sự di chuyển bí ẩn của những tảng đá.

2 Nguyễn Cao Bảo Trân 2016-10-16 13:15:59

Sa mạc Danakil- Ethiopia

Với nhiệt độ dao động từ 37 đến 62 độ C, vùng lõm Danakil-nằm trong sa mạc Danakil ở Ethiopia- được xem là vùng đất khắc nghiệt nhất Trái Đất, là nơi mà thần chết không bao giờ ngủ quên. Vùng lõm này là nơi sinh sống duy nhất của người Afar và hoạt động kinh tế nơi đây phụ thuộc chủ yếu vào việc khai thác muối. Với diện tích bao phủ một vùng rộng lớn khoảng 100.000 km vuông, đây là vùng đất khô cằn bậc nhất thế giới. Thế nên một nhà thám hiểm người Anh đã gọi nơi này là "một vùng đất chết". Bên dưới vùng trũng là dòng dung nham sôi sục chỉ cách bề mặt 20km. Lớp đất ở đây cũng đang ngày một mỏng đi do những chuyển động kiến tạo. Khung cảnh nơi đây trở nên đáng sợ nhất là khi hạn hán, khắp nơi la liệt những xác chết của chim, lạc đà vì mất nước. Với sức nóng khủng khiếp, nước lũ nơi đây cũng bốc hơi nhanh chóng và để lại lớp muối tinh khiết trên mặt đất. Danakil được bao bọc xung quanh là một lớp lưu huỳnh, muối và khoáng chất nên nó có mùi đặc trưng riêng. Người ta đã từng ví sa mạc này giống như một miếng vá phồng rộp của Trái Đất. Và điều làm cho nơi đây đáng sợ hơn nữa chính là vì đây cũng là nơi tập trung của các thảm họa chết người như núi lửa, động đất, mạch nước phun và nước siêu nóng vô cùng độc hại.
Khung cảnh đáng sợ ở Danakil.
Khung cảnh đáng sợ ở Danakil.
3 Nguyễn Cao Bảo Trân 2016-10-16 13:41:28

Núi Washington- Mỹ

Nếu bạn muốn tìm kiếm cảm giác mạnh, hãy một lần đến tham quan ở núi này. Đây là nơi từng được ghi nhận là có tốc độ gió lớn nhất là 372 km/giờ. Ngoài ra vào mùa đông nơi này còn có nhiệt độ dưới 0 độ C, khắp nơi đều một màu trắng xóa với những trận gió rát tê người. Nhưng đó cũng chính là điểm hấp dẫn sự tò mò của nhiều du khách đến nơi đây để khám phá và trải nghiệm.
Núi Washington.
Núi Washington.
4 Nguyễn Cao Bảo Trân 2016-10-16 13:51:37

Đảo rắn- Brazil

Nghe tên ta đã có thể tưởng tượng ra được sự đáng sợ của nơi đây là như thế nào. Theo thống kê ở đây, cứ 1 mét vuông sẽ có 5 con rắn. Nhìn vẻ bên ngoài tựa như thiên đường không ai nghĩ đây lại chính là mảnh đất chết người nhất. Rộng 45 ha, nằm lẻ loi ở Nam Đại Tây Dương và cách bờ biển Sao Paulo 35km, hòn đảo này chính là nơi sinh sống duy nhất của loài rắn hổ lục đầu vàng- loài rắn độc nhất thế giới. Vì sự nguy hiểm chết người này nên Hải quân Brazil đã cấm không cho ai được tới đảo ngoại trừ các nhà khoa học và những người canh gác hải đăng. 
Đảo rắn và rắn hổ lục đầu vàng.
Đảo rắn và rắn hổ lục đầu vàng.
5 Nguyễn Cao Bảo Trân 2016-10-16 14:01:00

Điểm nối ba Afar- Ethiopia

Điểm nối ba Afar bao gồm biển Đỏ, vịnh Aden và rift Đông Phi có tâm là Afar Triangle. Đây là điểm nối ba duy nhất theo kiểu sống núi- sống núi- sống núi. Nơi đây cũng được mệnh danh là mảnh đất khắc nghiệt nhất thế giới bởi nhiệt độ lúc nào cũng vượt quá khả năng chịu đựng của con người, có khi lên đến 63 độ C.  Và sự hoạt động núi lửa ở nơi đây cũng rất khủng khiếp, một núi lửa có đến 2 miệng dung nham. Vậy nên đây cũng chính là một trong những địa điểm đáng sợ mà ta không thể bỏ qua.
Sự cằn cỗi nơi đây.
Sự cằn cỗi nơi đây.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679