Top 5 Hủ tục đáng sợ nhất của thế giới loài người

14-10-2016 5 970 1 0 Báo lỗi

Phải nói là rất may khi mà những nghi lễ đáng sợ và cả những hủ tục ăn thịt người đã gần như là bị xóa sổ khỏi cuộc sống, nhưng ở tại nhiều nơi, thì hủ tục đó vẫn được coi như là một phần tất yếu của cuộc sống.

1 Kiều Anh

Là ngực của phụ nữ

Đây là một tập tục đã được lưu truyền từ hàng thế kỷ trong cộng đồng của người Cameroon. Các cô gái khi mà đến độ tuổi mới lớn, thì hầu hết sẽ phải trải qua một hình thức với tên gọi là “là ngực”. Trong nghi lễ này người ta sẽ dùng bàn là, một thanh sắt hoặc là những viên đá nóng cho áp vào ngực của những đứa trẻ với mục đích duy nhất là để kìm hãm sự phát triển về mặt kích cỡ của chúng. Những người Cameroon tin rằng khi làm điều này sẽ giúp cho những bé gái có thể thoát khỏi những kẻ hiếp dâm và những lũ người xấu. Cho tới tận ngày nay tại nhiều vùng trên đất nước Cameroon, thì hủ tục này vẫn còn được tồn tại mặc dù là nó đã từng bị phản đối gay gắt từ liên hiệp quốc và từ cộng đồng quốc tế.

Là ngực của phụ nữ

2 Kiều Anh

Nghi lễ không ngủ

Nghi lễ này được xem là một thử thách dành cho những chiến binh tương lai của một bộ lạc Mandan ở Pakistan. Tất cả những chàng trai khi mà đã được tham gia vào nghi lễ này thì sẽ không được ăn và ngủ trong vòng 4 ngày liền. Cho đến ngày thứ 5, thì họ sẽ được đưa tới một căn lều để cho những chiến binh của thế hệ trước rạch ngực và rạch cơ bắp của mình từ những que gỗ đã được vót nhọn.

Sau đó họ được đeo thêm những quả cân vào chân mình, rồi bị treo ngược người lên tường cho tới khi nào bị ngất vì đau đớn thì mới được kéo xuống, chờ cho tới khi tỉnh lại thì hiến ngón tay út của mình cho thần linh. Chỉ cho đến khi đã được trải qua tất cả những hình thức thử thách này, thì họ mới được công nhận và trở thành một người đàn ông của bộ tộc.

Nghi lễ không ngủ
3 Kiều Anh

Nghi lễ nhảy cắm đầu.

Khi nghe tới tên của nghi lễ này thôi ai cũng phải hoảng sợ và hình dung được hình thức của nghi lễ này rồi phải không ạ? Đây là một trong những nghi lễ truyền thống của người dân Vanuatu sinh sống ở Nam Thái Bình Dương.

Để mà được công nhận là một chiến binh thực thụ, thì hầu hết tất cả các cậu bé sẽ phải trải qua nghi lễ kinh sợ, đó chính là nhảy từ trên cao nhất của căn chòi ở trên xuống dưới đất với tư thế là cắm đầu.

Nghi lễ nhảy cắm đầu.
4 Kiều Anh

Người cá sấu ở Papua New Guinea.

Nghi lễ này là một nghi lễ trưởng thành của những bộ tộc đang sinh sống theo dọc sông Sepik ở Papua New Guinea. Những người tham gia vào nghi lễ thì sẽ được những người già ở trong làng dùng dao hoặc là những vật sắc nhọn để chích và rạch vào cơ thể. Những vết rạch sẽ được cố tình để lại vết sẹo lồi lên, rất thô ráp giống y như vảy của con cá sấu.

Theo những gì mà thổ dân người Papua New Guinea nghĩ thì chính lớp da cá sấu được tạo ra sau nghi lễ này sẽ có thể hút hết được tính trẻ con của những cậu bé và có thể người đàn ông thực thụ.

Người cá sấu ở Papua New Guinea.
5 Kiều Anh

Cắm roi vào miệng.

Papua New Guinea được xem là một vùng đất của những bộ lạc có rất nhiều những hủ tục lạc hậu. Một trong số những hủ tục đó chính là nghi lễ cắm roi vào miệng người dân trong bộ tộc Matausa. Đây là được xem là một phần trong nghi lễ trưởng thành dành cho những cậu bé của những người tộc Matausa. Những cậu bé chỉ khi trải qua nghi lễ này thì mới được coi là những người đàn.

Hình thức của nghi lễ này là họ sẽ phải dùng que dài, hoặc là những chiếc roi mỏng bằng gỗ, rồi đưa vào miệng, xuyên qua cổ họng tới khi nào mà nôn được ra hết mọi thứ. Sở dĩ những chàng trai này phải thực hiện nghi lễ đó là bởi người dân Matausa cho rằng, họ cần phải làm sạch dạ dày - cho ra ngoài hết những thứ có trong cơ thể trước khi chính thức trở thành một người đàn ông.

Cắm roi vào miệng.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng