Top 10 hủ tục kinh dị nhất trên thế giới

14-10-2016 10 7911 1 0 Báo lỗi

Hủ tục là những phong tục lạc hậu không còn phù hợp với đời sống hiện đại, gây ra những hiện tượng mê tín làm cản trở sự phát triển của xã hội và có thể làm nguy hại cho con người. Những hủ tục kinh dị thường gặp ở những dân tộc thiểu số, kém phát triển như Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ. Những hủ tục này chỉ còn tồn tại một vài chứng cứ nhưng vẫn còn một số hủ tục ghê tởm đến kinh dị vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Hãy cùng toplist khám phá đó là những thủ tục gì thông qua bài viết này nhé!

1 Nlp Trinh

Hủ tục nghi lễ trưởng thành ở Papua New Guinea

Papua New Guinea là một quốc gia nằm ở châu Đại Dương, có đa dân tộc, đặc biệt là nơi có nhiều bộ tộc thổ dân sinh sống. Nơi đây, có một dân tộc vẫn còn tồn tại nghi lễ trưởng thành rất kì dị và vô cùng đau đớn, con trai khi trưởng thành sẽ tham gia nghi thức được những người già trong làng dùng dao rạch những đường nhỏ dọc trên lưng hay cánh tay. Những vết thương này sẽ không được chữa trị cho đến khi nó thành một vết sẹo gồ lên. Người dân ở đây tin rằng khi những chàng trai có được những vết sẹo ấy thì cũng đồng nghĩa với việc họ đã được thay đổi toàn diện, hoàn toàn loại bỏ tính trẻ con ra khỏi người. Tuy nhiên, họ không nhận thức được 1 điều rằng hành động này gây đau đớn trong một thời gian dài và những người thực hiện nghi lễ rất dễ bị nhiễm trùng.
Hủ tục nghi lễ trưởng thành ở Papua New Guinea

2 Nlp Trinh

Hủ tục làm phẳng ngực

Đối với phụ nữ thì chuyện bộ ngực phát triển là điều bình thường, thế nhưng điều này lại là khác thường đối với dân tộc ở Cameroon thuộc châu Phi và một điều cấm kị không thể được. Ở đây, những bé gái khi đến tuổi phát triển sẽ bị chính người thân của mình "hành hạ ". Họ sẽ dùng những miếng sắt hoặc đá nung đỏ để ép vào ngực của những cô bé, và dĩ nhiên điều này sẽ tạo thành những vết sẹo vô cùng xấu xí, và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ ngực. Theo người dân nơi đây, họ cho rằng hành động này sẽ giúp con họ giảm ham muốn tình dục và là một biện pháp để tránh thai, và cũng có người lại cho rằng nó sẽ giúp con họ thoát khỏi nhưng tên hiếp dâm. Các bé gái không chỉ chịu nỗi đau về thể xác mà còn ám ảnh tinh thần suốt đời bởi hủ tục kinh dị này. Hủ tục này cũng đã phản ánh nhận thức yếu kém của người dân, cũng như là một hồi chuông cảnh tỉnh nạn hiếp dâm trẻ em ở châu Phi.
Hủ tục làm phẳng ngực
3 Nlp Trinh

Hủ tục bó chân ở Trung Quốc

Hiện nay, hủ tục kinh dị thế giới này được cho là đã không còn tồn tại, nhưng vẫn còn một vài nhân chứng sống cho thấy nó vẫn xuất hiện ở Trung Quốc và đã từng gây xôn xao dư luận. Nó bắt nguồn từ quan điểm về vẻ đẹp của người phụ nữ vào thời phong kiến Trung Quốc, một người phụ nữ được cho là đẹp khi có một bàn chân thon nhỏ hay đơn giản gọi là gót sen. Họ ngộ nhận rằng khi những người phụ nữ bị bó chân như vậy sẽ trở nên đi không vững và tạo nên cảm giác dáng đi thanh thoát, nhẹ nhàng hơn, và sẽ được đàn ông giàu có xem trọng và yêu thích. Từ nhỏ, các bé gái đã phải dùng những băng vải bó chân của mình lại, vì xương trẻ con chưa phát triển hết nên rất dễ uốn nắn, dần dần xương mu bàn chân sẽ cong dần lên giống như gập lại, tạo thành đôi bàn chân nhỏ nhắn, để có thể đi vừa những chiếc hài vải chỉ bé tí tẹo. Đôi khi mang băng vải thường xuyên sẽ khiến chân bị sưng, nhiễm trùng và dần bị hoại tử.
Hủ tục bó chân ở Trung Quốc
4 Nlp Trinh

Hủ tục hiến tế trẻ em ở Uganda

Bạn có tin rằng trong thời đại ngày nay vẫn hủ tục dùng trẻ em để tế sống hay không? Vâng, điều này là hoàn toàn có thật và nó vẫn đang xảy ra ở Uganda (Châu Phi) từ bấy lâu nay. Những người giàu có của vùng đất này đã phải trả số tiền rất lớn cho những thầy lang, hay còn gọi là những ông phù thủy để họ tìm những đứa trẻ nghèo hoặc thậm chí là bắt cóc để dùng chúng cho những buổi hiến tế đầy man rợ khủng khiếp. Vì họ tin rằng máu của trẻ em rất sạch, hay kinh khủng hơn là nội tạng được xem là một vật tế cực tốt cho thần linh, để cầu quyền lực và tiền tài. Chính vì vậy, chính phủ Uganda và các tổ chức bảo vệ trẻ em quốc tế cần vào cuộc để chấm dứt cái hủ tục kinh dị và quá đỗi tàn ác này.
Hủ tục hiến tế trẻ em ở Uganda
5 Nlp Trinh

Hủ tục thiêu sống phụ nữ ở Ấn Độ

Ấn Độ được xem là một quốc gia có những chế độ hôn nhân không thể chấp nhận được cũng như sự phân biệt giới tính vô cùng khắc nghiệt. Những người phụ nữ nơi đây thật sự không được xem trọng, những gia đình có con gái thì xem như là một gánh nặng, những người con dâu về gia đình chồng thì bị xem như một món hàng rẻ mạt, bị đối xử một cách tàn nhẫn, hành hạ, và kinh khủng hơn họ có thể thiêu sống con dâu của mình, chỉ vì của hồi môn quá ít hay đơn giản chỉ là họ không hài lòng với con dâu. Tỉ lệ sống sót của các cô dâu bị thiêu sống này là vô cùng thấp. Không chỉ có vậy, những góa phụ cũng không thể thoát khỏi hủ tục này, trong buổi hỏa tang người chồng, người góa phụ sẽ bị phải ép nhảy vào giàn hỏa thiêu. 
Hủ tục thiêu sống phụ nữ ở Ấn Độ
6 Nlp Trinh

Hủ tục cắt bỏ một phần bộ phận sinh dục bé gái

Đây quả thật là một hủ tục kinh dị cũng như vô cùng thiếu khoa học và tàn ác. Tại Châu Phi, đã có khoảng 50%  bé gái từ độ khoảng 4 tuổi trở đi sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật đầy đau đớn. Những đứa bé sẽ phải chịu cắt đi một phần bên ngoài của cơ quan sinh dục mà tuyệt đối không dùng thuốc gây tê hay gây mê gì. Thậm chí, đã có nhiều đứa bé gái đã tử vong sau đó vì không thể chịu đựng được. Tuy đã có một số người dân phản đối và tình trạng này đã có sự thuyên giảm ở nhiều nước, thế nhưng cũng có nước tỉ lệ này rất cao.
Hủ tục cắt bỏ một phần bộ phận sinh dục bé gái
7 Nlp Trinh

Hủ tục ăn thịt người

Theo thời gian thì hủ tục kinh dị trên thế giới này cũng đã mất dần nhưng vẫn còn một số bộ tộc thổ dân sinh sống ở tân rừng sâu vẫn còn thực hiện. Tục ăn thịt người đã chết cùng với gỏi mà không cần nấu nướng gì cả vẫn còn tiếp diễn ở một bộ tộc sống ở Bắc Ấn Độ, họ cho rằng như thế sẽ trường sinh bất tử. Hoặc bộ tộc Warri và Papuyakalo ở vùng Amazon cũng đang tồn tại hủ tục này, họ ăn người chết có thể là kẻ địch hay cũng có khi là người thân để cầu sức mạnh và trí tuệ. Việc ăn thịt người như vậy thật sự vô cùng dã man và gây hại cho sức khỏe con người rất nhiều.
Hủ tục ăn thịt người
8 Nlp Trinh

Hủ tục dẫn xác chết về nhà ở Indonesia

Những người Toraja tại Indonesia có một tục lệ vô cùng kỳ dị vào mỗi năm, đó chính là họ bật nắp quan tài của những người thân đã chết để đưa về nhà. Những thi thể này sẽ được tắm rửa một cách sạch sẽ, thay quần áo mới và thật đẹp đẽ. Họ cho rằng linh hồn người đã chết vẫn còn tồn tại trên Trái Đất, và họ cũng cần được về thăm nhà của mình. Nghi lễ này giống như một kiểu để bày tỏ lòng quan tâm và tỏ tình cảm với người quá cố.
Hủ tục dẫn xác chết về nhà ở Indonesia
9 Nlp Trinh

Hủ tục rạch người chữa bệnh ở Nigeria

Lại một hủ tục kinh dị nữa, nhưng đây là một phương thức để chữa bệnh. Thầy lang sẽ rạch một đường dưới mắt, bôi dịch ốc sên cùng với tro vào sẽ giúp phòng bệnh cho những đứa trẻ ở đây. Nếu bị bệnh nặng hơn như đau dạ dày, đau tim, co giật...thì họ sẽ rạch gần những bộ phận đó hoặc ở các khớp xương trên cơ thể. Tuy nhiên, những vết thương đó không hề được khâu lại mà chỉ rắc thuốc một cách sơ sài, vô cùng nguy hiểm và thiếu khoa học.
Hủ tục rạch người chữa bệnh ở Nigeria
10 Nlp Trinh

Hủ tục ăn tro cốt

Người Yanomami đang sinh sống ở rừng Amazon lại có cách tin vào sự tồn tại của người chết bằng một cách khác so với những dân tộc ở trên. Họ không ăn thịt sống, mà lại hỏa tang người chết rồi hòa vào thức ăn, nước uống. Họ cho rằng như vậy sẽ giữ được linh hồn của người thân đã chết ở lại, và để cho người chết có thể hòa hợp với thế giới của người sống.
Hủ tục ăn tro cốt
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng