Top 10 kiểu kiến trúc xấu xí nhất trên thế giới

14-10-2016 10 433 1 0 Báo lỗi

Đẹp và sang trọng luôn là một tiêu trí hàng đầu cho mỗi tòa nhà, nhất là các nhà cao tầng hiện nay, thế nhưng trên thế giới cho tới tận ngày này vẫn còn tồn tại những kiến trúc xấu xí và được xem như là một thảm họa về kiến trúc trên thế giới.

1 Kiều Anh

Lincoln Plazza tại London

Tòa nhà này là một tòa nhà căn hộ gồm 31 tầng đã được nhận giải thưởng Carbuncle Cup vào năm 2016. Thế nhưng những phần được thiết kế trên tòa nhà lồi ra ngoài so với tòa nhà là một điều đã khiến rất nhiều nhà phê bình về kiến trúc phải cảm thấy cực kỳ khó chịu. 

Lincoln Plazza tại London

2 Kiều Anh

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Aoyama tại Tokyo - Nhật Bản

Ngôi trường này đã được nhiều người ví như là một nhân vật Transformers. Theo như trong trang web của trường, thì tòa nhà này gồm có đầy đủ những yếu tố kiến trúc thiết yếu như là: hòm thư, cột thu lôi bể nước, … có thể nói đây là tập hợp của một khối kiến trúc vô cùng lộn xộn.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Aoyama tại Tokyo - Nhật Bản
3 Kiều Anh

Tòa nhà J.Edgar Hoover - Washington

Tòa nhà  J.Edgar Hoover  đây được nhiều người biết tới là một trụ sở chính phủ đắt nhất được tính từ trước cho đến tận ngày nay.

Vào năm 2006, thì liên hiệp các tổ chức về kiến trúc của nước Mỹ đã có bài viết nói là tòa nhà này giống như là một tên du côn kênh kiệu của khu vực. 

Tòa nhà J.Edgar Hoover - Washington
4 Kiều Anh

Tòa nhà M16 tại London.

Có vẻ như  những tòa nhà thuộc cơ quan chính phủ thì hầu hết có gu thẩm mĩ khá là khác người. Tòa nhà M16 là một trụ sở mật vụ của tình báo Anh, đã liên tục được đứng đầu trong số những cuộc càn quét để có thể tìm ra được toà nhà có kiến trúc xấu xí nhất trên thế giới. Bởi thiết kế của của, nhiều người phải nói công nhận rằng nó vô cùng là kỳ lạ.

Tòa nhà M16 tại London.
5 Kiều Anh

Nhà thờ lớn Liverpool Metropolitan – London

Theo như Travel + Leisure, khi mà nhà thờ này đã được mở cửa vào năm 1967, thì những tấm ngói khảm đã bắt đầu bị rơi xuống và mái nhà thì cũng từ đó đã bắt đầu bị rò rỉ. Chính vì ấn tượng đầu tiên đã không được tốt đẹp. Và chông kiến trúc của nhà thờ chả có gì là trang nghiêm và thanh tâm cả, nên hầu như rất ít người muốn tới nơi này.
Nhà thờ lớn Liverpool Metropolitan – London
6 Kiều Anh

Tháp Truyền Hình Zizkov - Praha ( Cộng hòa Séc )

Bạn có đang nhìn thấy những bức tượng nhỏ bé được leo lơ lửng lên trên tháp truyền hình này không? Chúng chính là hình của những đứa bé sơ sinh. Hình ảnh này đã khiến cho không ít người cảm thấy hoảng sợ và giật mình khi lần đầu tiên nhìn thấy.

Tháp Truyền Hình Zizkov - Praha ( Cộng hòa Séc )
7 Kiều Anh

Nhà hát Morris A. Mechanic tại Baltimore - Maryland

Vào năm 2015 thành phố Baltimore đã đề nghị và cho phá hủy nhà hát Morris A. Mechanic, bởi vì rạp hát này đã nhận không ít những lời chỉ trích nặng nề về kiến trúc của tòa nhà vào cho tới thời điểm đó, và đặc biệt là nó cũng đã bị bỏ hoang trong vòng khoảng 10 năm.
Nhà hát Morris A. Mechanic tại Baltimore - Maryland
8 Kiều Anh

Tòa nhà The Ascent tại Convington - Kentucky

Nhiều người đã cho nhận xét về tòa nhà này là: đây là một tòa nhà có thêt trượt. Rất nhiều nhà kiến trúc sư đã phẫn nộ và nêu ra những lời chỉ trích cho Libeskind bởi vì mức độ dốc kinh khủng, phải nói là không bình thường của tòa nhà này. 

Tòa nhà The Ascent tại Convington - Kentucky
9 Kiều Anh

Bảo tàng Experience Music Project ở Seattle - Washington

Những người đã tiên phong trong ngành kiến trúc như là Frank Ghery thì cũng đã cho rằng tòa Experience Music Project là một bảo tàng về nhạc rock, không hề có sự hài hòa nào về mặt thẩm mỹ.

Bảo tàng Experience Music Project ở Seattle - Washington
10 Kiều Anh

Thư viện quốc gia tại Minsk - Belarus

Tòa nhà này gồm có 8 tam giác và có 18 hình vuông, thư viện được ốp toàn bộ đều bằng kính, 23 tầng của thư viện này được ví như là một cơn ác mộng về hình học. Không chỉ vậy mà tòa nhà này còn được thắp sáng vào ban đêm với những ánh sáng được đổi màu liên tục.

Thư viện quốc gia tại Minsk - Belarus
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng