Top 10 nhà báo nổi tiếng của Việt Nam

24-11-2016 10 1763 1 0 Báo lỗi

Để có những thông tin cập nhật hàng ngày, hàng giờ trên các trang báo, đài, mạng nhanh nhất và chính xác nhất như hiện nay ta phải nói đến công lao của những người làm báo, những phóng viên yêu nghề và tâm huyết với nghề. Bài viết này chia sẻ một số nhà báo nổi tiếng của Việt Nam.

1 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Trương Vĩnh Ký

Nhà báo - nhà bác học Trương Vĩnh Ký sinh năm 1837 mất năm 1898 được coi là ông tổ - người sáng lập ra nghề báo. Ông là tác giả của tờ Gia Định báo được xuất bản vào khoảng giữa năm 1865 và là người mở đầu cho báo chí quốc ngữ. Gia Định báo là tờ báo chữ quốc ngữ đầu tiên trong lịch sử về báo chí của Việt Nam.
Trương Vĩnh Ký

2 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Sương Nguyệt Anh

Sương Nguyệt Anh sinh năm 1864 mất năm 1921 là nhà thơ và nhà báo nữ đầu tiên của Việt Nam. Bà có tên thật là Nguyễn Thị Khuê với tờ báo đầu tiên viết về phụ nữ mang tên "tiếng chuông nữ giới", xuất bản tại Sài Gòn và được ra mắt độc giả vào đầu năm 1918. 
Sương Nguyệt Anh
3 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Huỳnh Thúc Kháng

Huỳnh Thúc Kháng sinh năm 1876 mất năm 1947 là một nhà báo lừng danh của lịch sử Việt Nam. Đồng thời, ông còn là một nhà cách mạng yêu nước của dân tộc. Ông chính là tác giả của tờ báo Tiếng Dân xuất bản năm 1927 với mục đích công khai đấu tranh ngôn luận với kẻ cướp nước. Mỗi bài viết của ông đều thể hiện hào khí sục sôi và khí phách của người anh hùng cách mạng Việt Nam những năm đấu tranh.
Huỳnh Thúc Kháng
4 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Hoàng Tích Chu

Hoàng Tích Chu sinh năm 1897 mất năm 1933. Ông là nhà báo có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng dân tộc và là người có công lớn trong việc đổi mới nền báo chí nước nhà. Cũng chính lí do những bài báo của ông khuấy động lòng yêu nước trong những người dân và đả kích chính quyền thực dân khiến báo bị đóng cửa vào năm 1932. Tuy gắn bó với nghề báo trong thời gian không dài nhưng ông đã để lại một dấu ấn sâu đậm trong lịch sử nghề báo nước nhà.
Hoàng Tích Chu
5 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Lương Khắc Ninh

 Lương Khắc Ninh sinh năm 1862 mất năm 1943 là người nổi tiếng với nhiều lĩnh vực văn hóa khu vực Sài Gòn. Với tư cách là một nhà báo, ông là tác giả của tờ báo kinh tế quốc ngữ đầu tiên mang tên "Nông cổ mín đàm" xuất bản năm 1901. Bên cạnh đó, ông cũng có nhiều bài viết ủng hộ phong trào yêu nước của dân tộc.
Lương Khắc Ninh
6 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Nguyễn Văn Vĩnh

Nguyễn Văn Vĩnh sinh năm 1882 mất năm 1936 là một nhà báo lỗi lạc của dân tộc. Bên cạnh đó, ông còn là nhà văn, nhà tâm lí, nhà chính trị của dân tộc những năm đầu thế kỉ XX. Những tờ báo của ông chủ yếu là chữ quốc ngữ để người dân có thể dần tiếp cận và thông thạo hơn. Ông còn là người có công lớn trong việc phổ cập chữ quốc ngữ ở Việt Nam và là cha đẻ của văn học dịch và báo chí nước nhà.
Nguyễn Văn Vĩnh
7 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Ngô Tất Tố

Ngô Tất Tố sinh năm 1894 mất năm 1954 là nhà văn nổi tiếng với tác phẩm Tắt đèn. Bên cạnh đó, ông còn là nhà báo lỗi lạc với hàng nghìn bài viết chủ yếu là hai thể loại tiểu phẩm và phóng sự. Những tác phẩm của ông đã trở thành những viên ngọc sáng giá trong kho tàng di sản tài liệu quý của dân tộc.
Ngô Tất Tố
8 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Vũ Trọng Phụng

Vũ Trọng Phụng sinh năm 1912 mất năm 1939 là nhà văn, đồng thời cũng là nhà báo nổi tiếng của lịch sử nhân loại. Thời để gắn bó với cây bút không nhiều nhưng ông cũng đã cho ra đời hàng loạt viên ngọc quý làm sáng danh lịch sử báo chí và văn học nước nhà.
Vũ Trọng Phụng
9 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Vũ Bằng

Vũ Bằng sinh năm 1913 mất năm 1984 là nhà văn nổi tiếng và nhà báo lỗi lạc của dân tộc Việt Nam. Ông có tên thật là Vũ Đăng Bằng với nhiều sở trường nổi trội như truyện ngắn, bút kí,... Ông chính là tác giả của tờ báo Tiểu thuyết thứ bảy. Bằng ngòi bút điêu luyện của mình ông đã cho ra đời nhiều tác phẩm văn học còn lưu truyền tới ngày nay như Miếng ngon Hà Nội, Thương nhớ mười hai,...
Vũ Bằng
10 Nguyên Bảo Nguyệt Nhi

Một số nhà báo thời nay

Ngày này, sự nghiệp báo chí ngày càng phát triển và lớn mạnh. Điều đó không thể thiếu sự góp mặt của những nhà báo tên tuổi như Lê Đình Bì, nhà báo Thanh Ba, nhà báo Hữu Thọ, nhà báo Nguyễn Minh Hiền, nhà báo Huỳnh Sơn Phước, Phạm Phú Bằng,... Những con người đó đã, đang và sẽ chắc chắn thúc đẩy sự nghiệp báo chí ngày một lớn mạnh để những bài viết đến với độc giả thật sự chân thực và có ý nghĩa.
Một số nhà báo thời nay
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng