Bạn có thể bị dị ứng với nấm mốc

Thực phẩm là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu thực phẩm không bảo đảm vệ sinh an toàn, đặc biệt là thực phẩm đã bị nấm mốc, quá hạn sẽ là nguồn gây bệnh nếu người nội trợ tận dụng vì “tiếc của”. Hiện có hàng nghìn loại nấm mốc sinh trưởng ở môi trường nhiệt độ cao và độ ẩm lớn. Việc bảo quản không tốt các loại thực phẩm, nhất là thực phẩm khô, ngũ cốc chứa hàm lượng tinh dầu cao sẽ dẫn đến tình trạng gia tăng tình trạng nấm mốc.


Một số người bị dị ứng với các loại nấm mốc được tìm thấy trên thực phẩm. Nếu cơ thể bạn nhạy cảm, nên tránh xa hoặc trong trường hợp lỡ ăn nhầm, hãy liên hệ bác sĩ ngay lập tức. Các triệu chứng có dấu hiệu của dị ứng:

  • Ngứa mắt, chảy nước mắt
  • Phát ban
  • Khó thở
  • Chảy nước mũi, nghẹt mũi
Depositphotos.com
Depositphotos.com
Nổi phát ban do dị ứng nấm mốc
Nổi phát ban do dị ứng nấm mốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy