Bánh bao hoa đậu biếc

Bánh bao đậu biếc chay có màu xanh lam của hoa đậu biếc, vỏ bánh vừa mềm vừa xốp, phần nhân đậu xanh dẻo ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp với Toplist học ngay cách làm nhé!


Nguyên liệu:

  • Bột mì hoa ngọc lan 250 g
  • Đậu xanh 100 g
  • Baking powder 5 g
  • Bột hoa đậu biếc 5 g
  • Đường 50 g
  • Bột mì 20 g
  • Men khô instant 5 g
  • Dụng cụ: nồi hấp, tô,…

Cách làm:

  • Làm bột hồ: Cho 20g bột mì và 100ml nước vào nồi đun sôi trên bếp với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều đến khi phần bột hồ đặc lại và có màu trắng đục, tắt bếp để nguội.
  • Trộn bột bánh bao: Cho vào ô 250 bột mì, 5g men khô instant, 5g baking powder và 30g đường rồi trộn đều. Cho 5g bột hoa đậu biếc vào 100ml nước, đun sôi để cho ra màu của hoa đậu biếc. Cho 100ml nước hoa đậu biếc (còn hơi ấm) vào tô dùng tay nhào nhẹ nhàng. Sau đó, cho tiếp phần bột hồ đã nấu ở bước 1 (vẫn còn ấm) vào tô rồi tiếp tục nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 tiếng.
  • Hấp đậu xanh: Cho đậu xanh đã được cà vỏ vào nồi cơm điện, đổ nước vào sao cho thấp hơn phần đậu 1/2 lóng tay rồi bật nút cook để nấu. Khi đã chuyển sang warm thì bạn mở nắp xem đậu chín hay chưa, nếu chưa chín thì cho một chút nước vào bật sang cook và hấp thêm lần nữa.
  • Làm nhân bánh: Cho vào tô đậu xanh đã hấp 20g đường trộn đều đến khi phần đường tan và quyện vào nhân đậu xanh là được. Sau đó, viên tròn thành từng viên nhỏ để làm nhân bánh bao. Có thể viên được khoảng 6 viên nhân bánh.
  • Nhào bột: Rải một lớp bột áo lên mặt phẳng, cho khối bột đã ủ lên nhào sơ.
  • Tạo hình bánh: Chia nhỏ phần bột vừa nhào (chia được khoảng 6 phần). Dùng cây cán bột, cán mỏng. Sau đó cho viên nhân vào, túm kín lại thành hình tròn.Làm cho đến hết nguyên liệu.
  • Hấp bánh: Bánh sau khi tạo hình xong lót bên dưới 1 miếng giấy nến rồi cho vào nồi. Đặt khăn mỏng lên trên để hơi nước không chảy xuống bánh, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín.
  • Thành phẩm: Những chiếc bánh bao sau khi hấp chín có màu xanh lam của hoa đậu biếc, vỏ bánh vừa mềm vừa xốp, phần nhân đậu xanh dẻo ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Có thể dùng bánh bao hoa đậu biếc chay nhân đậu xanh cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ đều rất thích hợp.
Bánh bao hoa đậu biếc
Bánh bao hoa đậu biếc
Bánh bao hoa đậu biếc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy