Bánh bột lọc Sơn Tây

Món đặc sản Bánh bột lọc Sơn Tây với miếng bánh dẻo dai được làm từ bột năng, bọc lấy nhân trong tôm thịt và được gói trong lá chuối, hấp chín. Có thể ăn nóng với nước chấm đậm đà là ngon tuyệt. Giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể làm tại nhà để gia đình mình cùng thưởng thức.


Nguyên liệu:

  • Bột năng 2 chén
  • Tôm tươi 400 gr (Nhỏ)
  • Thịt ba chỉ 400 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Đường trắng 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê

Cách làm:


  • Đong 2 chén bột năng với 2.5 chén nước lọc và tô. Khuấy cho tan rồi đặt lên bếp để lửa thật nhỏ. Đảo liên tục kẻo bột bị cháy ở đáy nồi. Đến khi bột quánh lại màu trắng đục thì tắt bếp, tiếp tục nhào thêm 2-4 phút nữa.
  • Lá chuối chỉ cần rửa sạch, cắt thành các dải hình chữ nhật, hơ qua lửa cho khô. Tôm và thịt là sạch. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rồi cho 1 muỗng cà phê đường vào, đun và khuấy cho đến khi đường chảy có màu cánh kiến thì cho tôm và thịt vào, hạ nhỏ lửa, đảo nhanh tay. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm, đảo đểu cho đến khi tôm và thịt chín thì tắt bếp.
  • Phết chút dầu ăn lên mặt lá chuối, dứt 1 phần bột lọc, dùng tay dàn đều ra thành hình gần như là chữ nhật. Mỗi bánh đặt 1 tôm và 1 thịt (nếu miếng thịt to thì nên cắt nhỏ ra). Nắm 2 mép lá chuối trong lòng bàn tay để cuộn phần nhân lại. Cuối cùng gói lá chuối thành hình bánh.
  • Xếp bánh vào nồi hấp, hấp trong khoảng 10 phút là được (vì phần nhân đã chín rồi).


Bánh chín có thể thưởng thức nóng với nước mắm hoặc các thức chấm tùy thích nhé!

Bánh bột lọc Sơn Tây
Bánh bột lọc Sơn Tây

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy