Bánh quy yến mạch ăn kiêng

Nguyên liệu:

  • Yến mạch ăn liền: 350grm
  • 50 gram Bột mỳ
  • 100 gram Hạt bí nhân
  • 50 gram Hạnh nhân lát
  • 2 thìa Bột hạnh nhân
  • 100 gram Nho khô
  • 50 gram Bơ lạt
  • Nước, muối, đường (có hoặc không),1 xíu bột quế tạo độ thơm
  • Tất cả các loại hạt khác nếu muốn
  • 1 xíu bột quế tạo độ thơm
  • Các hạt nên làm chín tăng độ thơm.


Cách làm:

  • Yến mạch ăn liền cho vào máy xay rối. Đổ tất cả nguyên liệu khô vào trong 1 chiếc tô lớn, trộn đều.
  • Làm chảy bơ, đun ấm nước lên khoảng 60_80 độ. Đổ tất cả vào hỗn hợp đã trộn. Nhào đều tay thành 1 khối thống nhất. Để nghỉ 15 - 20p cho yến mạch ngấm đủ nước và nở ra.
  • Cán mỏng, cắt miếng vừa ăn (dùng đc khuôn bánh quy tạo hình càng ra thành phẩm đẹp mắt), hoặc vê viên ép dẹp.
  • Cho vào lò nướng 2 lửa nhiệt khoảng 180 độ 15 phút (vì lò mình sd ko phải lò chuyên dụng và chỉ có 5 mức độ nhiệt, mình nướng ở nhiệt số 4, nên mình áng khoảng 180 độ). Canh được 1/2 thời gian nhớ đảo mặt và đảo khay nếu dùng lò không có quạt đối lưu để chín đều mặt bánh. Nướng lần 1 xong để nguội, hạ nhiệt của lò xuống khoảng 150 độ (mức nhiệt số 3) để sấy khô thêm 30p nữa.
  • Bánh sẽ có vị ngọt bùi của nho, hạt bí, yến mạch, hạnh nhân,lạt lạt dễ ăn. Còn với bạn hảo ngọt có thể tăng đường đậm theo khẩu vị của bản thân. Những loại hạt mỏng thì có thể ko cần làm chín cũng được vì nướng và sấy sẽ làm chín hạt. Nhưng khuyến cáo vẫn nên rang qua.
Bánh quy yến mạch ăn kiêng
Bánh quy yến mạch ăn kiêng
Bánh quy yến mạch ăn kiêng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy