Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống
Nguyên liệu:
- Bột mì: 200 g
- Bột cacao: 50 g
- Bột nở: 5 g
- Đường trắng: 120 g
- Trứng gà: 2 quả
- Dầu ăn: 10 ml
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Bột tartar: 5 g
- Chocolate đen: 100 g
- Chocolate trắng: 100g
Cách làm:
- Bật lò nướng thông minh và tiện dụng ở 160 độ C trước 10 phút.
- Hòa trộn các nguyên liệu bột mì, bột cacao, bột nở chung với nhau, trứng tách riêng hai thành phần
- Đánh bông lòng trắng với bột tartar, đường và cho từ từ lòng đỏ rồi đánh nhẹ, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn vào đánh đến khi vừa tới.
- Rây mịn bột vào hỗn hợp và dùng dụng cụ trộn theo kỹ thuật fold.
- Thoa một ít dầu ăn vào khuôn có lót giấy, rót hỗn hợp vào và nướng trong lò 40 phút.
- Với lớp kem, chưng cách thủy chocolate đen và whipping cream chung cho hòa tan.
- Chocolate trắng chưng cách thủy nhưng không cho whipping cream. Phết kem chocolate đen trên bề mặt bánh đã cắt ngang thành nhiều lớp.
- Sau cùng, dùng tăm tạo hình họa tiết tùy thích lên mặt bánh bằng chocolate trắng là bạn đã xong cách làm bánh socola Valentine đơn giản rồi đấy.