Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 200 g
  • Bột cacao: 50 g
  • Bột nở: 5 g
  • Đường trắng: 120 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dầu ăn: 10 ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Bột tartar: 5 g
  • Chocolate đen: 100 g
  • Chocolate trắng: 100g


Cách làm:

  1. Bật lò nướng thông minh và tiện dụng ở 160 độ C trước 10 phút.
  2. Hòa trộn các nguyên liệu bột mì, bột cacao, bột nở chung với nhau, trứng tách riêng hai thành phần
  3. Đánh bông lòng trắng với bột tartar, đường và cho từ từ lòng đỏ rồi đánh nhẹ, cho hỗn hợp sữa và dầu ăn vào đánh đến khi vừa tới.
  4. Rây mịn bột vào hỗn hợp và dùng dụng cụ trộn theo kỹ thuật fold.
  5. Thoa một ít dầu ăn vào khuôn có lót giấy, rót hỗn hợp vào và nướng trong lò 40 phút.
  6. Với lớp kem, chưng cách thủy chocolate đen và whipping cream chung cho hòa tan.
  7. Chocolate trắng chưng cách thủy nhưng không cho whipping cream. Phết kem chocolate đen trên bề mặt bánh đã cắt ngang thành nhiều lớp.
  8. Sau cùng, dùng tăm tạo hình họa tiết tùy thích lên mặt bánh bằng chocolate trắng là bạn đã xong cách làm bánh socola Valentine đơn giản rồi đấy.
Thành phẩm bánh socola với lớp kem phết bên ngoài đẹp mắt
Thành phẩm bánh socola với lớp kem phết bên ngoài đẹp mắt
Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống
Bánh sô cô la cake Valentine truyền thống

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy