Bún trộn chay
Món bún trộn chay có rất nhiều công thức khác nhau tùy vào sở thích của mỗi người. Nhưng nhìn chung món bún trộn chay đều thơm ngon, vị hài hòa. Chính vì vậy Toplist sẽ giới thiệu bạn cách làm đơn giản, dễ thực hiện nhất để tất cả các bạn đều có thể hoàn thành tốt món ăn này.
Nguyên liệu:
- Bún tươi: 500g
- Đậu hũ: 2 bìa
- Măng: 200g
- Các loại nấm: nấm mèo, nấm hương
- Mè rang
- Đậu phộng rang
- Xà lách
- Nước tương và gia vị
Cách làm:
- Bước 1: Sơ chế - Măng xé sợi, luộc qua 3 phút rồi vớt ra, xả lại với nước sạch và để ráo. Các loại nấm: Ngâm nước khoảng 15 phút cho nở rồi rửa sạch. Xà lách nhặt rửa sạch. Đậu hũ cắt lát theo chiều dọc, rồi đem chiên vàng.
- Bước 2: Phi thơm hành tím, cho các loại nấm và măng vào xào, nêm nếm thêm nước tương, muối, bột ngọt sao cho vừa miệng, xào đến khi măng ngấm gia vị thì thêm 1 muỗng canh mè rang vào trộn đều.
- Bước 3: Cho bún, xà lách, đậu hũ chiên và măng xào ra bát, thêm đậu phộng rang, chan nước tương và trộn đều là có thể thưởng thức.