Cá basa hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá basa phi lê 300 gr
- Cà chua thái miếng 4 lát
- Cam thái miếng 2 lát
- Gừng 2 củ
- Hành lá 5 nhánh
- Nước tương 1 ít
- Muối/ tiêu 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế cá basa:
- Cá phi lê sau khi mua về bạn ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch cá sẽ bớt mùi tanh.
- Ướp cá:
- Đầu tiên bạn xếp gừng đã thái sợi mỏng lên phủ hết bề mặt cá, sau đó rải thêm lớp hành cọng lên phía trên nữa và ướp cá như vậy trong 10 phút.
- Sau khi ướp cá xong bạn gập đôi cá lại, rải thêm một lớp gừng và hành cọng lên một mặt cá nữa.
- Sau đó xếp gừng thái lát mỏng và hành lá ra đĩa rồi cho phần cá lên phía trên, rắc thêm một chút muối và tiêu cho vừa ăn.
- Hấp cá:
- Tiếp theo, đem đĩa cá đi hấp cách thủy trong 10 phút trên lửa vừa cho cá chín rồi tắt bếp.
- Bạn xếp thêm cà chua và cam thái lát để trang trí cho đẹp và rắc thêm một chút hành lá nữa cho thơm.
- Thành phẩm: Cá thơm và săn chắc, nêm nếm vừa vị. Hương thơm của gừng và hành lá làm cho món cá không bị tanh mà lại rất thơm, ăn rất ngon miệng.