Cá chép giòn tươi xào rau cần

Nguyên liệu:

  • Cá chép giòn 500 – 700g. Nên chọn phần bụng và lưng sẽ ít xương.
  • Rau cần 1 bó.
  • Hành tím, gừng, tỏi. bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, tương bần...

Cách làm:

  • Thái lát phi lê cá giòn khoảng 1cm (để xào thịt cá sẽ xoăn lại, thơm ngon hơn). Ướp thịt cá với gia vị nêm, tiêu, mắm, gừng khoảng 15 phút.
  • Rau cần sơ chế sạch, thái khúc, ngâm qua nước muối.
  • Tỏi, hành khô bằm nhỏ. Gừng cạo vỏ đập, giập, băm nhuyễn.
  • Phi thơm 1/2 tỏi, hành, rồi đổ cá vào xào cho săn lại thì đổ tiếp rau cần vào xào, nêm thêm chút tương. Đảo nhanh tay trên ngọn lửa mạnh khoảng 50 giây là đủ độ chín tái cho rau cần.
  • Đổ ra đĩa thì rắc thêm chút hạt tiêu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Bày vài cọng rau mùi lên. Món này nên thưởng thức khi nóng hổi rất ấm bụng và kích thích vị giác. Rau cần giòn sần sật, hòa với vị ngọt thơm của cá chép giòn, chút cay của ớt rất hấp dẫn cho bữa cơm đãi khách, hoặc bữa ngon cuối tuần.
Cá chép giòn tươi xào rau cần
Cá chép giòn tươi xào rau cần
Cá chép giòn tươi xào rau cần
Cá chép giòn tươi xào rau cần

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy