Cá chép xào ớt

Cá chép xào ớt thơm cay đúng vị sẽ mang đến hương vị mới lạ, hấp dẫn cho gia đình bạn. Hơn thế món ăn này còn giúp chữa được một số bệnh về mắt. Cá chép xào ớt thích hợp dùng cho người mắt mờ, nhìn không rõ, mắt hoa do can thận yếu. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không làm món cá chép xào ớt cho gia đình mình nhỉ?


Nguyên liệu:

  • Cà chua: 3 quả.
  • Hành lá: 50gr.
  • Cá chép: 1 con.
  • Thì là: 50gr.
  • Hành khô: 1 củ.
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, mì chính, dầu ăn.
  • Mẻ ngấu: 100gr.
  • Rau xà lách, rau thơm.

Cách làm:

  • Bước 1: Đánh sạch vẩy cá, bỏ mang và ruột, làm sạch, cắt đôi.
  • Bước 2: Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cà chua bổ múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Lọc mẻ lấy nước đặc. Phi thơm hành khô, xào cà chua cùng một chút nước. Đổ vào 1 lít nước nữa, nấu sôi. Nêm mì chính, hạt nêm, nước mắm, khuấy nhẹ cho tan.
  • Bước 3: Tiếp đến cho cá vào, xuống mẻ từ từ cho tới khi đạt độ chua vừa ăn. Đun nhỏ lửa cho cá sôi trở lại.
  • Bước 4: Nấu canh xong thì ta thêm hành, thì là vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
  • Bước 5: Pha mắm chua ngọt để chấm nữa là hoàn thành món ăn.
Món cá chép xào ớt
Món cá chép xào ớt
Nguyên liệu món cá chép xào ớt
Nguyên liệu món cá chép xào ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy