Cá hồi
Trong thời kì mang thai, các mẹ bầu nên bổ sung nguồn dinh dưỡng từ cá hồi, bởi đây là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho trí não thai nhi. Cá hồi chứa nhiều Omega 3 và DHA, những thành phần quan trọng cho sự phát triển não bộ ở con người. Thiếu DHA, trí tuệ sẽ kém phát triển.
Ngoài ra, trong thịt cá hồi còn có rất nhiều loại vitamin: vitamin B12, vitamin D, vitamin A, vitamin B6,.. các nguyên tố vi chất: Ca, Zn, Fe, P,... và các axit amin: thiamin, niacin,... hỗ trợ cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cho thai nhi. Ăn cá hồi khi mang thai không chỉ tốt cho trí não của bé mà còn giúp cải thiện tình trạng sức khoẻ của mẹ, giúp hai mẹ con khoẻ mạnh và đầy đủ dinh dưỡng.