Cá hồi hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá hồi 150 gr
- Gừng 10 gr
- Ớt sừng 1 quả
- Tỏi băm 5 gr
- Hành lá 10 gr
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Gừng và ớt sừng cắt dạng hình sợi.
- Hành lá cũng tương tự, cắt dạng hình sợ bằng cách cắt dọc theo từng lá hành.
- Cá Hồi thì bạn làm sạch và khứa nhẹ để hấp mau chín hơn.
- Cách sơ chế các hồi bớt tanh:
- Đối với phi lê cá hồi còn tươi bạn có thể trực tiếp sơ chế ngay:
- Dùng muối hột và giấm hoặc muối hột và nước cốt chanh chà sát bề mặt thịt để loại bỏ chất nhờn và khử bớt mùi tanh của cá.
- Sau đó có thể rửa cá lại với 1 ít rượu trắng.
- Ngâm cá trong sữa tươi 5 phút cũng loại bỏ hoàn toàn mùi tanh cá hiệu quả.
- Ướp cá:
- Bạn hòa tan 3 thìa canh nước tương, 1 thìa canh rượu,1 thìa cà phê dầu mè và 1 thìa cà phê đường với nhau.
- Sau đó đổ một nửa sốt nước tương vào cá hồi, xoa đều cho cá hồi thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút là được.
- Hấp cá:
- Bạn cho những miếng cá hồi lên một cái đĩa, rải gừng và ớt sừng lên trên những miếng cá. Tiếp đến là đổ nước tương lên bề mặt cá rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc đĩa cá lại, sau đó cho vào xưởng hấp, hấp trong 15 phút là được.
- Sau khi hấp cá xong bạn lấy màng bọc thực phẩm ra, rải hành lá lên trên về mặt cá.
- Cháy tỏi:
- Bắc một cái chảo và làm nóng 1 muỗng dầu ăn.
- Khi dầu ăn nóng bạn cho 5gr tỏi băm vào phi đến khi tỏi cháy xém cạnh thì tắt bếp và đổ ngay lên trên lớp hành lá ở đĩa cá hấp là xong.
- Thành phẩm:
- Cá hồi hấp xì dầu có vị gọt thanh, khi chấm từng miếng vào nước tương, cá sẽ trở nên đậm đà hơn. Với món này bạn có thể ăn kiêng khi không làm hoặc làm ít cháy tỏi đó nhé!