Cá tuyết hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- 2 khúc cá tuyết
- 2 nhánh hành lá cắt khúc
- Ớt sừng cắt lát mỏng
- 1 nhánh gừng thái sợi
- 1 thìa rượu trắng
- 2 thìa xì dầu.
- Chút muối, bột nêm
Cách làm:
- Bước 1: Cá tuyết sau khi mua về thì bạn rửa qua với nước trắng cho bớt mùi tanh và bớt nhớt. Sau đó, bạn rửa cá dưới vòi nước sạch rồi ngâm trong sữa tươi khoảng 5 phút. Bạn rửa lại cá với nước sạch rồi lấy khăn hoặc giấy thấm cho khô nước.
- Bước 2: Bạn cho cá tuyết đĩa sâu lòng, cho vào 2 thìa xì dầu, 1 thìa bột nêm cùng với ớt sừng, gừng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín đĩa, để khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị.
- Bước 3: Bạn cho đĩa cá vào xửng hấp để hấp cho chín. Khi chín thì bạn cho thêm hành lá và tắt bếp.
- Bước 4: Món cá tuyết hấp xì dầu vô cùng thơm ngon với vị ngọt hấp dẫn của cá tuyết, hương thơm nồng nàn của gừng và xì dầu, thêm chút hành lá cho món ăn thêm phần bắt mắt, đặc biệt.