Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng với cam, nho, lê và ổi
Nguyên liệu:
- 1 chùm nho
- Lê
- Ổi
- Cam
- Dao gọt trái cây
Cách làm:
- Bước 1: Cho từng chùm nho vào thau, thêm 1 muỗng muối và 2 muỗng bột mì, đổ tiếp nước vào cho ngập nho. Khuấy nhẹ nho và các hỗn hợp theo vòng tròn để rửa sạch đi các tạp chất, bụi bẩn và lớp phấn trắng trên quả nho.
- Bước 2: Cắt ổi làm đôi, gọt bỏ phần ruột và khứa đi phần cuống ổi. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hình múi cau.
- Bước 3: Xác định điểm tâm giữa quả lê và dùng dao bổ thẳng dọc xuống làm đôi. Tiếp theo, cắt lê thành các miếng nhỏ như bình thường. Sau đó khoét hai bên tách phần hạt lê ở giữa ra. Cuối cùng, gọt vỏ từng miếng lê rồi xếp ra đĩa là hoàn thành. Ngâm lê qua nước muỗi loãng để lê không bị thâm đen.
- Bước 4: Bổ dọc quả cam thành hai phần, cắt bỏ phần đầu. Tiếp tục cắt đôi nửa phần quả cam thành từng miếng nhỏ.
- Bước 5: Xếp nho vào giữa tâm đĩa, cho ổi bọc xung quanh tạo thành hình tròn. Tiếp theo, xếp cam và lê lần lượt xen kẽ nhau kín đĩa là xong.