Cải thiện sức khỏe tim mạch
Các nhà khoa học Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu và khẳng định rằng: những người có thói quen ăn lạc trong các bữa ăn hàng ngày sẽ làm giảm 35% nguy cơ bị các bệnh liên quan đến hệ tim mạch. Ngoài hàm lượng chất béo không nhiều, đậu phộng cũng chứa các chất dinh dưỡng khác như: vitamin E, folat, protein và mangan giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Một vài nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, hạt cây họ đậu thơm ngon này cũng giàu chất chống oxy hóa. Phụ nữ ăn ít nhất khoảng 28g đậu phộng hoặc bơ đậu phộng mỗi tuần sẽ giảm 25% nguy cơ bị sỏi mật. Người ta có thể duy trì sử dụng đậu phộng thường xuyên bằng cách thay thế bơ bằng đậu phộng hoặc cho hạt rang vào món sa lát và món khai vị. Do các hoạt chất trong lạc góp phần quan trọng vào việc làm giảm lượng cholesterol xấu trong máu, chống oxy hóa và giúp các mạch máu làm việc năng suất, khí huyết lưu thông dễ dàng hơn. Chính vì vậy, hạt lạc cải thiện sức khỏe tim mạch rất tốt cho bạn.