Canh bí đao nấu tôm

Bí đao là loại quả có khả năng sinh nhiệt thấp, hàm lượng chất béo gần như không có. Đặc biệt, hợp chất hóa học có tên hyterin-caperin trong bí đao có khả năng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ, khả năng làm giảm tích tụ mỡ trong cơ thể nên nó là vị thuốc lý tưởng để chữa bệnh béo phì. Do đó, bí đao có thể được dùng như một thực phẩm rau xanh đối với những người muốn giảm cân và nên ăn nhiều hơn so với các loại rau khác.


Canh bí đao nấu tôm vừa giúp giải nhiệt tốt, lại có nhiều lợi ích tới sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Bí đao giúp trị liệu các bệnh xơ cứng động mạch, tăng huyết áp, không có chất béo, chứa nhiều nước có lợi cho da và tóc. Bí đao được chế biến với nhiều thực phẩm khác như xương lợn, gà, tôm… Còn tôm cũng có nhiều tác dụng không kém, tốt cho tim mạch, cải thiện sức khỏe não bộ, cung cấp Canxi tốt cho xương. Canh bí đao nấu tôm là món ăn thanh mát, giúp hạ nhiệt cơ thể.


Nguyên liệu:

  • 1 quả bí đao
  • 10g tôm nõn
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị các loại

Cách thực hiện:

  • Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Tôm tươi lột vỏ, bỏ đầu và chân, chỉ giữ lại phần nõn tôm. Rửa sạch nõn tôm và giã cho tôm hơi dập.
  • Ướp tôm với một chút muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, để khoảng 15 phút để tôm ngấm gia vị.
  • Phi hành với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm lượng nước cho vừa đủ.
  • Đun nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi nhé!
Cách nấu canh bí đao nấu tôm
Cách nấu canh bí đao nấu tôm
Cách nấu canh bí đao nấu tôm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy