Chả cá Nha Trang
Nguyên liệu:
- Cá mối 800 gr
- Cá thác lác 200 gr
- Giò sống 300 gr
- Hành lá 3 nhánh
- Hành phi 2 muỗng cà phê
- Tỏi phi 2 muỗng cà phê
- Dầu ăn 500 ml
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ Đường/ Bột ngọt)
Cách làm:
Sơ chế cá mối và các nguyên liệu khác:
- Trước tiên dùng kéo cắt 1 đường dọc ngay bụng từ đầu cho đến đuôi rồi lấy tay loại bỏ ruột và các các máu dơ ở bên trong. Tiếp theo lấy dao cạo vảy và rửa sạch.
- Hành lá rửa sạch để ráo rồi cùng hành và tỏi phi đem băm nhuyễn.
Rút xương và nạo thịt cá:
- Ở xương sống dùng tay để lấy phần xương nhăm ở 2 bên lộ lên trên bề mặt.
- Tiếp theo lật úp cá lại đập dập toàn bộ đặc biệt ngay xương sống theo chiều từ đầu xuống.
- Sau đó xoay cá về như ban đầu lấy tay nắm ở phần xương phía đuôi kéo 1 đường đi lên rút xương ra.
- Cuối cùng một tay nắm thân cá một tay dùng muỗng úp lại nạo thịt ra rồi cho ra chén.
Trộn chả cá:
- Lấy 1 cái thau cho cá mối, cá thác lác và giò sống (Đã cho vào ngăn đá 1 tiếng) vào trộn đều lên với nhau.
- Thấy cá đã dẻo thêm 2.5 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng cà phê đường, 2.5 muỗng cà phê muối, hành lá, hành và tỏi phi băm nhuyễn vào tiếp tục trộn.
- Khi cảm giác nặng tay tức là cá đã dai thì tạo hình cho cá thành các miếng tròn để chiên.
Chiên chả cá:
- Bắc chảo lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa.
- Thấy dầu đã nóng cho chả cá vào chiên 7 - 10 phút vớt ra để ráo dầu.
Thành phẩm:
- Món chiên hôm nay đem đến thật nhiều cảm xúc đúng không nào. Chả cá chiên vàng đều nhìn rất bắt mắt, chả dai dai đậm vị khiến cho ai ai cũng không kềm lòng nổi trước độ ngon mà nó đem lại.
- Món chả cá Nha Trang rất dễ kết hợp cùng các món khác như bún chả cá hay ăn với bát cơm trắng nóng hổi thậm chí là như 1 món ăn chơi cũng rất hợp lý. Nào chỉ nói đến đây thôi cùng thưởng thức ngay thành phẩm của mình đi nhé!