Chân gà rút xương chiên giòn

Một món ngon từ chân gà khác mà chị em có thể dễ dàng thực hiện là món chân gà rút xương chiên giòn. Vị giòn của chân gà, chấm cùng bát nước chấm đảm bảo sẽ làm say mê bất cứ ai. Do đó, đây cũng là món ăn vặt hay món ăn đổi vị cho bữa cơm gia đình.


Nguyên liệu:

  • Chân gà 500gr
  • Giò sống 100gr
  • Bột năng 100gr
  • Hành củ 50gr
  • Tỏi 50gr
  • Gừng 1 củ
  • Tiêu xay 1 thìa cà phê
  • Muối 1/2 thìa cà phê
  • Xì dầu 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn ½ chén nhỏ
  • Mè 1/2 muỗng cà phê

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
    • Gừng: rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát.
    • Chân gà: Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho vài lát gừng và một ít muối vào. Sau đó cho chân gà vào luộc vừa chín, vớt ra để vào ngăn mát 30 phút. Sau đó bạn lấy ra và bắt đầu rút xương gà
  • Bước 2: Ướp chân gà và giò sống.
    • Giò sống: cho ½ thìa cà phê tiêu xay vào trộn đều, để ướp trong khoảng 10 phút.
    • Chân gà: cho ½ thìa cà phê tiêu xay + ½ thìa cà phê muối + ½ lượng hành, tỏi băm + xì dầu vào và trộn đều. Sau đó bạn nhét giò sống vào lần lượt từng chiếc chân gà đã rút xương, ướp trong khoảng 15 phút nữa.
  • Bước 3: Đổ bột năng ra bát. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Cho từng chiếc chân gà vào bột sao đó lăn đều sao cho bột phủ toàn bộ chân gà, sau đó cho vào chảo dầu đang sôi và chiên.
  • Bước 4: Chiên đến khi thấy chân gà vàng giòn thì gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Khi ăn bạn hãy chấm chân gà rút xương chiên giòn với một ít tương ớt sẽ làm món ăn thêm thơm ngon đấy.
Chân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương chiên giòn
Chân gà rút xương chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy