Cháo cá thu với rau xanh
Nguyên liệu:
- Gạo: cả gạo tẻ và gạo nếp
- Cá thu
- Rau mùi.
- Một chút nước mắm.
- Một chút dầu ăn.
- Một ít đầu hành lá.
- Một ít cà rốt
Cách làm:
- Bước 1: Làm sạch cá thu sau đó cắt miếng mỏng, ướp với nước mắm và đầu hành.
- Bước 2: Cho cá vào xào cho thơm trong chảo với dầu ăn, trong quá trình đó bạn đánh cá cho thật vụn.
- Bước 3: Ninh nhừ gạo tẻ và gạo nếp thành cháo, cho luôn cả cà rốt vào ninh nhừ.
- Bước 4: Cho cá đã xào vào nồi cháo sau khi cháo chín, đun 1 lúc cho chín cá, ngoáy đều, gần xong thì cho rau mùi (đã băm nhỏ) vào.