Cháo giò heo

Chân giò thuộc phần chi trước và chi sau của con heo, bao gồm cả phần da bên ngoài, thịt và gân bao quanh xương. Đây là loại thực phẩm thông dụng có mùi vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Cháo giò heo nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ đang mang thai, cho con bú và cho trẻ nhỏ. Cháo giò heo còn giúp tăng nhanh sự trao đổi chất, chữa trị bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, cải thiện chứng căng thẳng và trầm cảm. Mẹ bầu sau khi sinh ăn chân giò sẽ giúp tuyến sữa hoạt động tốt hơn, tăng tiết sữa, khiến mẹ có nguồn sữa dồi dào cho bé bú. Chân giò heo khá giàu collagen nên khi ăn món này, chị em phụ nữ sẽ sở hữu làn da mịn màng, tươi trẻ mỗi ngày.


Nguyên liệu:

  • 1 cái chân giò heo
  • 1 bát gạo tẻ
  • Hành lá, rau mùi (ngò rí)
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm


Cách làm:

  • Chân giò heo chặt thành từng khoanh vừa ăn, rửa sạch rồi bỏ vào nồi nước đun sôi để loại bỏ cặn bẩn. Đem bỏ nước đầu, rửa sạch lại giò rồi cho thêm nước, chút muối, 1 củ hành tím đập giập vào hầm. Thỉnh thoảng mở nắp vớt hết bọt nổi. Việc này giúp nước dùng trong hơn.
  • Gạo vo sạch, đem ngâm với nước ấm trong 10 phút để mềm hơn. Khi chân giò heo đã chín mềm thì cho gạo vào, nấu cho tới khi nhừ hẳn. Khi gạo chín nhuyễn thì nêm cháo với xíu nước mắm, hạt nêm cho vừa vị.
  • Cuối cùng, tắt bếp, múc cháo ra tô, rắc thêm hành lá thái nhuyễn, rau mùi cắt khúc cùng hạt tiêu đã xay nhuyễn vào. Nếu cháo nấu cho bé thì không cần nêm tiêu, hành. Dùng cháo khi còn ấm.
Cháo giò heo
Cháo giò heo
Cháo giò heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy