Cháo lươn, cà rốt
Nguyên liệu:
- Gạo 30g (3 muỗng canh đầy)·
- Thịt lươn 30g (2 muỗng canh)·
- Cà rốt 30g (3 muỗng canh)·
- Dầu 10g (2 muỗng cà phê)·
- Nước mắm, hành…·
- Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)
Cách làm:
- Bước 1: Gạo vo sạch, cho vào xoong thêm nước, nấu nhừ thành cháo.
- Bước 2: Lươn làm sạch, thả vào cháo luộc chín, vớt ra.
- Bước 3: Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.
- Bước 4: Lươn đã chín, gỡ lấy nạc, ướp chút nước mắm, xào với hành phi 1 muỗng cà phê dầu.
- Bước 5: Cà rốt cho vào cháo nấu mềm.·Cho lươn vào cháo nêm vừa ăn.
- Bước 6: Trút ra chén, có thể nêm hành răm nếu trẻ thích.