Cháo óc heo, đậu Hà Lan

Nguyên liệu:

  • Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
  • Óc heo: 30g (1-2 cái óc gà hoặc 1/4 cái óc heo – 2 muỗng canh).
  • Đậu Hà Lan: 30g (2 muỗng canh đầy).
  • Dầu ăn: 2,5g (1/2 muỗng cà phê).
  • Nước: 250ml (1 chén đầy).
  • Nước mắm hoặc muối iod.


Cách làm:

  • Bước 1: Gạo lựa sạch, vo sơ, ngâm 30 phút, đâm bể, nấu sôi 15 phút với 1 chén đầy nước và với đậu Hà Lan đã ngâm bóc vỏ.
  • Bước 2: Óc heo bỏ màng, các gân máu, tán nhuyễn với vài muỗng nước cho vào cháo đã chín, cho sôi lại 2-3 phút. Nên nêm nhạt. Có thể cho chút hành ngò nếu trẻ thích.
  • Bước 3: Đổ cháo ra chén cho 1/2 muỗng dầu ăn.
Cháo óc heo, đậu Hà Lan
Cháo óc heo, đậu Hà Lan
Cháo óc heo, đậu Hà Lan
Cháo óc heo, đậu Hà Lan

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy