Cháo vịt đậu xanh
Nguyên liệu:
- Vịt lấy thịt nạc vừa đủ cho bé
- Đậu xanh 1 nắm nhỏ
- Hành hoa
- Cháo trữ đông (Nấu sẵn rồi trữ đông như ăn dặm kiểu Nhật)
Cách làm:
- Bước 1: Cháo 2 viên rã đông.
- Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 3: Đậu xanh ngâm từ đêm hôm trước cho đậu nở ra, nhanh nhừ. Sau đó rửa sạch.
- Bước 4: Cho thịt vịt với đậu vào ninh nhừ. Với trường hợp các mẹ không có cháo trữ đông thì lấy một ít gạo cho vào ninh cùng.
- Bước 5: Sau khi ninh nhừ thì lấy thịt vịt ra, băm hoặc xay nhỏ.
- Bước 6: Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.
- Bước 7: Bắc nồi cháo lên, cho thịt vịt đã băm vào rồi cho một chút mắm dành riêng cho bé vào. Thả hành hoa vào sau đó đảo đều, tắt bếp thêm 5ml dầu oliu.
- Bước 8: Đổ ra bát rồi cho bé ăn.