Chè thạch đậu đỏ
Top 2 trong Top 8 Món ăn được chế biến từ đậu đỏ ngon nhất
Vị bùi bùi của đậu đỏ, thạch đậu đỏ giòn mát, điểm thêm nước cốt dừa béo ngậy, thêm đá bào mát lạnh, hy vọng sẽ là món chè yêu thích của nhà bạn.
Nguyên liệu: Khẩu phần: 2 người
- Đậu đỏ: 300 Gr
- Nước dừa: 100 ml
- Lá Gelatine: 2 Lá
- Sữa đặc: 50 ml
- Đường trắng: 110 Gr
- Nước cốt dừa: 50 ml
Cách làm:
- Ngâm đậu đỏ trong nước cho đậu nở mềm. Tiếp theo, cho đậu đỏ, đường trắng vào nồi cùng 2 lít nước, nấu nhừ.
- Sau đó, vớt đậu đỏ ra, cho 1 lá gelatin vào nồi nước đậu đỏ, nấu sôi. Nên ngâm lá gelatin với nước lạnh trước khi cho vào nồi nhé.
- Cho 100ml nước dừa, 1 lá gelatin còn lại vào chén, đun cách thủy cho tan chảy.
- Khi thạch đông, cắt thạch thành những miếng nhỏ, hình vuông tùy thích.
- Cuối cùng chỉ việc cho ra chén, chan nước cốt dừa, sữa đặc, đậu đỏ lên là có thể thưởng thức!