Chè trân châu khoai lang tím
Nguyên liệu:
- 1 củ khoai lang tím
- Một ít lạc, trân châu
- Đường phèn
Cách làm:
- Lạc ngâm vào nước ấm khoảng 4 giờ rồi lột sạch vỏ bên ngoài.
- Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
- Đun sôi nước, thả trân châu vào, khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Cứ ngâm như vậy thêm 1 tiếng nữa.
- Cho lạc, khoai lang tím, đường phèn, thêm một ít nước vào đảo đều tay khoảng 30 phút cho khoai lang tím chín.
- Thả trân châu vào, đun tiếp khoảng 30 phút nữa là ăn được.