Chữa liệt dương, yếu sinh lý
Theo kết quả nghiên cứu khoa học, lượng enzym được tìm thấy bên trong cá ngựa có khả năng tổng hợp Prostaglandin. Prostaglandin là một chất đóng vai trò điều hòa thần kinh, hệ miễn dịch và hormon. Ngoài ra chất này còn có tác dụng kích thích sự cường dương và sự tiết hormon oxytocin ở nam giới. Prostaglandin là một chất đóng vai trò điều hòa thần kinh, hệ miễn dịch và hormon. Ngoài ra chất này và tiền chất của nó còn có tác dụng kích thích sự cường dương và sự tiết hormon oxytocin ở nam giới. Tác dụng này được hình thành là do Prostaglandin và tiền chất của nó có khả năng tác động vào vùng điều khiển tình dục của tuyến yên được xác định trong não người. Hơn thế chất Prostaglandin còn có tác dụng kích thích sự sản xuất oxytocin. Đây là một loại hormon có khả năng chi phối các hoạt động tình dục bên trong não bộ.
Docosahexaenoic acid (DHA) là một chất có khả năng kích thích sự sản xuất tinh trùng của quý ông. Chất Peptid hoạt động như những chất kháng khuẩn tự nhiên. Chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của các tế bào ngoại lai. Trong Y học cổ truyền, cá ngựa mang trong mình tính ấm, vị ngọt mặn, không độc. Qui vào can thận. Nhờ đặc tính này, cá ngựa có khả năng kích thích sự lưu thông khí huyết, chữa suy nhược thần kinh chống di tinh, cải thiện khả năng sinh sản. Ngoài ra, trong y học cổ truyền, cá ngựa còn có tác dụng cường dương, bổ thận, ôn trung hành khí. Đồng thời giúp nâng cao sức khỏe và chức năng sinh lý cho nam giới. Hơn thế cá ngựa còn giúp điều trị bệnh liệt dương, yếu sinh lý, ôn thận tráng dương, chữa chấn thương bầm dập, nam giới bất lực về sinh lý.
Nguyên liệu:
- 1 đôi cá ngựa.
- 1 con gà sống non.
- 10 gram nấm hương.
- Hành củ, hành hoa, gừng tươi, rượu, nấm hương, gia vị...
Cách thực hiện:
- Nấm hương mang đi rửa sạch và ngâm nước cho nở.
- Mang cá ngựa rửa sạch, làm sạch lông và rửa sạch gà.
- Gừng cạo bỏ vỏ và mang đi rửa sạch, thái gừng thành từng lát mỏng. Hành củ loại bỏ phần vỏ và rửa sạch, thái lát.
- Cho gà vào nồi, luộc chín và rút bỏ xương.
- Đặt nấm hương, cá ngựa, hành hoa, gừng tươi và hành củ đã thái lát lên trên và xung quanh gà. Thêm muối, rượu và các gia vị cần thiết.
- Thực hiện hầm nhừ trong 30 phút
- Nêm nếm sao cho vừa ăn, tắt bếp. Ăn ngay khi còn ấm.