Cố gắng tránh các món làm từ sữa khi trẻ bị táo bón
Các sản phẩm từ sữa như pho mát, phô mai, sữa tươi, sữa công thức... có thể góp phần gây nên tình trạng chậm tiêu hóa ở ruột do chứa nhiều canxi và protein. Nguyên nhân là do các thực phẩm này thường không chứa chất xơ, trẻ càng ăn sẽ khiến quá trình tiêu hóa kém, dẫn đến táo bón.
Một số trẻ bị táo bón có thể do cơ thể mẫn cảm với protein trong sữa gây tác động đến quá trình hấp thu và các chuyển động của ruột. Đối với những đứa trẻ này, mẹ nên tạm thời loại bỏ sữa và các chế phẩm được làm từ sữa ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Thay vào đó, mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều canxi để cung cấp đủ canxi cho sự phát triển của trẻ.