Củ kiệu ngâm chua ngọt

Củ kiệu ngâm chua ngọt là một trong các món ngâm thường thấy vào các dịp Tết, vì vậy bạn cũng vẫn có thể tự tay làm món ngâm này để ăn kèm với các món khác để chống ngấy dịp Tết.


Nguyên liệu:

  • Củ kiệu 1 kg
  • Đường 400 gr
  • Giấm ăn 500 ml
  • Phèn chua 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 ít

Cách làm:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô nước, cho vào 100gr muối và 1 muỗng cà phê phèn chua, rồi cho kiệu vào ngâm trong nước khoảng 12 tiếng (hoặc để qua đêm). Sau đó, bạn lấy kiệu ra rửa sạch nhiều lần qua nước.
  • Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn lấy kiệu ra cắt sạch gốc rễ, ngọn và vỏ lụa rồi cho lên khay hoặc rổ để thật ráo nước.
  • Bước 3: Phần kiệu sau khi sơ chế, bạn cho ra tô và thêm vào 300gr đường rồi trộn đều. Trải đều kiệu ra mâm rồi đem phơi ở bóng râm khoảng 3 - 4 tiếng cho tới khi kiệu săn lại.
  • Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml giấm, 100gr đường cùng 1 muỗng cà phê muối rồi đun sôi. Khi đường đã tan hết thì tắt bếp rồi để nguội.
  • Bước 5: Khi hỗn hợp ngâm đã nguội thì bạn đổ vào hũ kiệu đã xếp sẵn và đậy nắp lại ngâm trong khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể đem ra ăn.
  • Bước 6: Kiệu muối chua ngọt khi hoàn thành sẽ có màu trắng và giữ được độ giòn. Nếu muốn ăn chua một xíu bạn có thể để lâu hơn. Kiệu chua ngọt sẽ là món ăn kèm hoàn hảo cho bánh chưng, bánh tét, thịt đông vào dịp Tết Nguyên Đán này, giúp cân bằng bữa ăn với chút vị chua ngọt nhẹ nhàng.
Củ kiệu ngâm chua ngọt
Củ kiệu ngâm chua ngọt
Củ kiệu ngâm chua ngọt
Củ kiệu ngâm chua ngọt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy