Giảm nguy cơ đột quỵ
Những người uống nhiều cà phê hoặc trà có nguy cơ đột quỵ thấp hơn 32% và nguy cơ sa sút trí tuệ thấp hơn 28% so với những người không uống. Đây là kết quả của một nghiên cứu rất đáng lưu tâm, nhất là khi bạn chưa từng thử uống trà, cà phê và đang có biểu hiện suy giảm trí nhớ.
Với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, cà phê có công dụng ngăn chặn các bệnh về cao huyết áp và tim mạch. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc chống các cơn đột quỵ. Giúp máu lưu thông đều, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và tai biến mạch máu não.
Theo các chuyên gia, cà phê chứa flavonoid và các thành phần khác có thể tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, họ cũng cảnh báo lạm dụng cà phê hoặc trà có thể làm gián đoạn giấc ngủ do nồng độ caffein cũng như gây ra các mối lo ngại khác về sức khỏe.