Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Hạt dẻ cười có thể cung cấp lượng phốt pho cần thiết cho cơ thể để chuyển hóa các protein thành các axit amin, giúp hỗ trợ dung nạp glucose giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường loại 2.
Một nghiên cứu được thực hiện trên những người mắc hội chứng chuyển hóa cho thấy:
- Với chế độ ăn uống bổ sung 20% calo từ hạt dẻ cười, đã giảm được đáng kể lượng cholesterol và lượng đường huyết nhờ nội tiết tố insulin trong máu được cải thiện đáng kể.
- Họ cũng giảm đáng kể lượng mỡ bụng, một yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính nguy hiểm.
- Các chất béo lành mạnh trong hạt dẻ cười cũng có lợi cho những người đã hoặc đang ngấp nghé có nguy cơ bị bệnh tiểu đường.