Gỏi chay ngũ sắc
Nguyên liệu:
- 1 hoa chuối
- 1 bắp cải tím
- 300 gram rau càng cua
- 1 củ hành trắng, ớt sừng
- Nước cốt tắc, đường, muối, nước tương
- Hành phi, đậu phộng rang
Cách làm:
- Hoa chuối thái sợi mỏng, cho vào nước muối pha loãng để hoa chuối không bị thâm đen. Bắp cải tím rửa sạch, thái sợi.
- Cách làm nước mắm chay trộn gỏi như sau: Cho đường, nước cốt tắc, chút muối và nước tương chay, ớt bằm hoặc ớt bột cho thêm hương vị rồi khuấy đều, nêm nếm lại sao cho vừa ăn. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn để nước trộn có màu bóng đẹp mắt.
- Trộn đều các nguyên liệu đã bào mỏng với nước trộn ở phía trên. Bày ra đĩa cùng và rắc thêm đậu phộng rang, hành phi cùng ngò gai sao cho đẹp mắt.