Top 5 Mức độ phân loại chất lượng dựa trên độ đạm của nước mắm

  1. top 1 Đặc biệt
  2. top 2 Thượng hạng
  3. top 3 Hạng 1
  4. top 4 Hạng 2
  5. top 5 Hạng 3

Hạng 1

Đây là loại nước mắm có độ đạm >15°N. Cách làm như sau: Sau khi chắt lấy nước mắm cốt, theo quy trình truyền thống, thợ làm mắm sẽ hòa muối vào một lượng nước nhất định đến độ bão hòa, rồi đổ và thùng chượp cá. Sau một thời gian ngắn sẽ thu được loại nước mắm chỉ còn 90% cốt. Bởi vậy, loại nước mắm này có độ đạm thấp, hương vị thơm ngon không còn được như nước mắm nhỉ và nước mắm cốt. Nước mắm hạng 1 thường được dùng để pha nước chấm trong các bữa ăn của người Việt khi có các món ăn như thịt luộc, cá hấp, rau củ quả luộc...


Một vài thương hiệu nước mắm hạng 1 được tin dùng có thể kể đến Nước mắm Cát Hải, nước mắm Cương Ngần,...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Top 5 Mức độ phân loại chất lượng dựa trên độ đạm của nước mắm

  1. top 1 Đặc biệt
  2. top 2 Thượng hạng
  3. top 3 Hạng 1
  4. top 4 Hạng 2
  5. top 5 Hạng 3

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy