Top 5 Mức độ phân loại chất lượng dựa trên độ đạm của nước mắm

  1. top 1 Đặc biệt
  2. top 2 Thượng hạng
  3. top 3 Hạng 1
  4. top 4 Hạng 2
  5. top 5 Hạng 3

Hạng 2

Nước mắm hạng 2 có chỉ số độ đạm >10°N. Lần lượt, đây là nước mắm lấy ra từ việc chượp thùng nước mắm loại 1, bằng khoảng 90% loại này. Qua nhiều lần chắt lọc nên chất lượng dĩ nhiên không thể sánh bằng những nước đầu tiên được chắt ra từ thùng cá ban đầu. Tuy vậy, sản lượng nước mắm hạng 2 thường lớn hơn gấp nhiều lần so với các loại nước mắm trên nên có giá thành thấp, phù hợp với mức sống trung bình của các gia đình bình dân nên vẫn có lượng tiêu thụ tương đối cao. Loại này thường được dùng trong nêm nếm khi nấu nhiều hơn là dùng làm nước chấm.


Có một số hãng nước mắm hạng 2 phổ biến như: Nước mắm Hải Hậu, nước mắm Nam Phan...

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Top 5 Mức độ phân loại chất lượng dựa trên độ đạm của nước mắm

  1. top 1 Đặc biệt
  2. top 2 Thượng hạng
  3. top 3 Hạng 1
  4. top 4 Hạng 2
  5. top 5 Hạng 3

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy