Jeungpyeon (bánh gạo rượu)
Nổi tiếng là đất nước của rượu gạo, không chỉ dùng để uống người Hàn còn biết tận dụng và sáng tạo ra loại bánh được nhiều du khách ưa chuộng, đó là bánh gạo rượu Jeungpyeon. Trở thành một trong những món bánh chưa ăn đã ghiền ở xứ Hàn. Mặc dù không phải là món bánh nổi tiếng nhất của xứ sở Kim chi, nhưng bánh gạo rượu Jeungpyeon lại là món ăn cổ truyền được người dân xứ Hàn vô cùng thích thú. Bánh có vị rượu rất độc đáo, hơi chua nhẹ, mềm mịn, thích hợp với những ngày hè nóng nực. Bánh gạo rượu Jeungpyeon Hàn Quốc mặc dù hiện nay đã phổ biến nhiều nơi, nhưng để thưởng thức món bánh này cách ngon nhất thì chỉ có thể đến xứ Hàn mà thôi.
Bánh gạo rượu Jeungpyeon được làm từ bột gạo nhào và thành phần chính không thể thiếu là rượu gạo. Bên trong bánh là táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đá. Bánh được chế biến dưới dạng hấp, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tất cả các vị hòa quyện, cay nồng nhất là vị rượu, khiến cho món bánh trở nên ngon hơn, độc đáo hơn, không giống với bất kỳ loại bánh nào ở Hàn Quốc. Bánh có vị chua nhẹ và khá mềm, đặc biệt là sẽ không có cảm giác bị ngán, một người có thể ăn được hai, ba cái cùng lúc, vì bánh được làm dưới dạng hình vuông nhỏ xinh, nhiều màu sắc rất ấn tượng.