Kem que dưa hấu sữa chua
Nguyên liệu:
- Dưa hấu 1/2 trái( khoảng 500gr )
- Sữa chua có đường 1 hộp
- Sữa tươi không đường 180 ml
- Chanh 1/2 trái
- Bột galetin 1 muỗng canh
- Đường 30 gr
Cách chế biến:
Sơ chế dưa hấu:
- Đầu tiên, với 500gr dưa hấu mua về đem rửa với nước lạnh, đồng thời dùng tay chà xát phần vỏ để loại bỏ toàn bộ phần đất cát còn sót lại, rồi để ráo.
- Kế đến, bạn lật ngửa nửa trái dưa hấu lên, đồng thời dùng dao cắt phần thịt dưa hấu thành từng khối. Cuối cùng, lấy muỗng múc phần thịt cho ra chén.
Làm hỗn hợp kem:
- Sơ chế dưa hấu xong, lấy tô rồi cho 180ml sữa tươi không đường và 1 muỗng cà phê bột gelatin vào, dùng muỗng khuấy đều.
- Kế đến, bạn cho 2 muỗng canh đường vào, rồi tiếp tục dùng muỗng đảo đều cho hỗn hợp sữa được hòa tan cùng đường.
- Sau đó, thêm nốt toàn bộ phần dưa hấu đã cắt vào, lấy máy xay cầm tay tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa trong vòng 3 - 5 phút.
- Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn, bạn tắt máy rồi dùng rây để lược phần hạt dưa hấu còn sót lại.
- Cuối cùng, cho 1 hộp sữa chua có đường và nước cốt của 1/2 trái chanh vào, khuấy đều lên lần nữa để hỗn hợp được hòa tan với nhau.
Đổ khuôn:
- Kế đến, lấy khuôn làm kem que lần lượt cho hỗn hợp dưa hấu sữa chua vào, đậy nắp lại rồi tiến hành cắm que kem vào.
- Sau đó, cho khuôn kem vào ngăn đông tủ lạnh 3 - 4 tiếng, đến khi kem đông cứng lại là thưởng thức ngay thôi!
Thành phẩm:
- Kem dưa hấu sữa chua có màu đỏ thật đẹp, que kem mát lạnh, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt cực kỳ thanh mát.
- Món kem cực kỳ phù hợp cho những ngày hè nóng bức. Món kem đơn giản những sẽ làm cả nhà mình suýt xoa nha!