Khau Nhục
Khau nhục hay còn gọi khâu nhục là món thịt ba chỉ hầm nhừ cách thủy, mang hương vị đặc trưng Trung Hoa, là món ăn đặc trưng của một số tỉnh vùng núi phía Bắc như Cao Bằng, Bắc Giang... nhưng nổi tiếng nhất vẫn phải kể đến khau nhục Lạng Sơn.
Khau nhục được làm từ thịt ba chỉ thái miếng khá lớn với những công đoạn chế biến vô cùng công phu, phức tạp. Một miếng khau nhục là sự kết hợp khéo léo của rất nhiều gia vị như: húng lìu, ngũ vị hương, địa liền, tỏi, ớt, rượu, dấm, bột ngọt, hạt tiêu… tất cả hòa quyện trong cùng một miếng thịt khiến khau nhục không bị ngấy lại mang hương thơm đặc trưng mà không có bất kì món ăn nào có được.
Món Khau Nhục thường được dùng trong cỗ bàn sang trọng hoặc để tiếp khách phương xa, hương vị khau nhục đậm đà, miếng thịt tan trong miệng sẽ khiến bạn có những ấn tượng khó phai.